รีเซต

นางแบบหลบไป! ส่องแฟชั่นมาสคอตรักษ์สัตว์สุดน่ารักบนรันเวย์ปารีสแฟชั่นวีค Fall Winter 2020

นางแบบหลบไป! ส่องแฟชั่นมาสคอตรักษ์สัตว์สุดน่ารักบนรันเวย์ปารีสแฟชั่นวีค Fall Winter 2020
pommypom
3 มีนาคม 2563 ( 11:00 )
620
1

     วันนี้เราจะพาไปส่องมาสคอตสุดน่ารักบนรันเวย์ปารีสแฟชั่นวีค 2020 ที่จัดขึ้นในช่วงวันที่ 24 กุมภาพันธ์ – 4 มีนาคม 2020 ที่ผ่านมานี้เอง ...ปกติแล้วบนรันเวย์แฟชั่นโชว์มักจะเต็มไปด้วยนางแบบกับชุดสวยๆบนรันเวย์ ใช่มั้ยคะ? แต่แฟชั่นวีคที่ปารีสในครั้งนี้ได้สร้างความแปลกใหม่และสั่นสะเทือนวงการแฟชั่นด้วยการมีไฮไลท์มาสคอตสุดน่ารักมาร่วมเดินอยู่บนรันเวย์ด้วย!

 

     

     เจ้ามาสคอตสุดน่ารักเหล่านี้เป็นของแบรนด์ Stella McCartney ในคอลเลคชั่น Fall Winter 2020/2021 นั่นเองค่ะ ซึ่งแบรนด์ Stella McCartney ได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์รักษ์โลกอีกแบรนด์หนึ่ง ที่ไม่ทารุณกรรมสัตว์ งดเว้นการใช้หนังสัตว์และหันมาใช้หนังเทียมแทน โดยแฟชั่นโชว์ในคอลเลคชั่นนี้ก็ได้เน้นย้ำถึงการเป็นแบรนด์รักษ์โลกอย่างแท้จริง ด้วยการสร้างสรรค์มาสคอตสัตว์มาร่วมเดินแบบอยู่บนรันเวย์ด้วย เพื่อนำเสนอถึงความอยู่ร่วมกันอย่างเป็นมิตรของคนและสัตว์ค่ะ

     นอกจากการงดเว้นใช้หนังสัตว์ของแบรนด์ Stella McCartney แล้ว ในคอลเลคชั่นนี้ยังรวมถึงการงดเว้นใช้ PVC ด้วยเช่นกัน เพราะว่าพลาสติกนั้นใช้เวลาย่อยสลายกว่า 400 ปีเลยทีเดียว และมีโอกาสเพิ่มปริมาณขยะให้กับโลกของเราไปได้อีก การงดใช้ PVC ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียรักษ์โลกที่น่าสนใจของแบรนด์ Stella McCartney ค่ะ

     อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจในการใช้มาสคอตมาเดินอยู่บนรันเวย์แฟชั่นโชว์ ก็คือการลดข้อจำกัดของนางแบบที่จะต้องหุ่นเป้ะเพื่อที่จะได้ใส่เสื้อผ้าสวยๆออกมาดูดี แต่สำหรับมาสคอตแล้ว ไม่ว่าเราจะมีหน้าตายังไงหรือหุ่นแบบไหนเราก็สามารถขึ้นมาเดินเฉิดฉายอยู่บนรันเวย์และเป็นไฮไลท์ของงานได้ เพราะเจ้ามาสคอตสัตว์สุดน่ารักนี้ก็จะต้องได้รับความสนใจมากกว่านางแบบอยู่แล้ว ให้อารมณ์เหมือนไปเดินเล่นอยู่ในสวนสนุกเลยล่ะค่ะ

     เจ้ามาสคอตนี่แหละถือเป็นไฮไลท์ของสวนสนุกเลย มีแต่คนอยากถ่ายรูปด้วย จริงมั้ยคะ? น่ารักสุดๆ ดังนั้นมาสคอตของแบรนด์ Stella McCartney นอกจากจะนำเสนอถึงการเป็นแบรนด์รักษ์โลก งดการทำร้ายสัตว์แล้ว ยังนำเสนอถึงความเท่าเทียมกันในเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอก และการไม่ตัดสินคนแต่ภายนอกอีกด้วยค่ะ พูดเลยว่าเทรนด์ยุคใหม่นี้ต้องรักษ์โลกและมีความเท่าเทียมกันและแฟชั่นนี่แหละ ก็เป็นอีกหนึ่งวงการที่จะสามารถสร้างกระแสให้กับเทรนด์เหล่านี้ได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับแบรนด์ Stella McCartney ในคอลเลคชั่นนี้นั่นเองค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง