รีเซต

อัพเดทเทรนด์แฟชั่น 2020 จากนิวยอร์กแฟชั่นวีคปีนี้...ลุคไหนกำลังฮิต อัพเดทด่วน!

อัพเดทเทรนด์แฟชั่น 2020 จากนิวยอร์กแฟชั่นวีคปีนี้...ลุคไหนกำลังฮิต อัพเดทด่วน!
pommypom
12 กุมภาพันธ์ 2563 ( 12:30 )
1.1K
1

     อัพเดทด่วนเทรนด์แฟชั่น 2020 จากนิวยอร์กแฟชั่นวีคปีนี้ว่ามีอะไรกำลังฮิตบ้างนะ? เพราะช่วงนี้กำลังอยู่ในช่วงนิวยอร์กแฟชั่นวีค (New York Fashion Week) เลยล่ะค่ะ ถือเป็นซีซั่นฤดูหนาว (Fall) ซึ่งจัดขึ้นในช่วงวันที่ 7-12 กุมภาพันธ์ 2020 ที่ผ่านมานี้เอง และวันนี้เราจะพาสาวๆไปอัพเดทเทรนด์แฟชั่นส่งตรงจากรันเวย์ของเหล่าแบรนด์ดังว่าเทรนด์ฤดูหนาวนี้จะมีอะไรบ้าง อัพเดทไว้ไม่ตกเทรนด์นะคะ แม้ว่าบ้านเราจะไม่หนาว แต่ก็สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับลุคอื่นๆได้ สาวๆสายแฟต้องได้ไอเดียแต่งตัวเพิ่มแล้วล่ะค่ะวันนี้...ถ้าพร้อมแล้วเราไปดู 6 เทรนด์แฟชั่นนี้กันเล้ย!

 

 

เทรนด์แฟชั่น 2020 : ลายสก๊อต

     ลายสก๊อตกลับมาฮิตอีกครั้งในเทรนด์แฟชั่นครั้งนี้ค่ะ ถือเป็นลายที่คลาสสิกเหนือกาลเวลาจริงๆ ไม่ว่าจะออกแบบยังไง ก็ทำให้เสื้อผ้าออกมาดูดี แถมใส่แล้วยังดูชิคมากอีกด้วยค่ะ ใครที่มีเสื้อผ้าลายสก๊อตเก็บไว้ในตู้ไม่ได้เอาออกมาใช้นานแล้ว รีบนำออกมาใส่ด่วนๆเลยค่า เทรนด์ลายสก๊อตส่งตรงมาจากรันเวย์เลยล่ะค่ะตอนนี้ อย่างเช่นแบรนด์ Claudia Li, Rag and Bone และ Monse

 

 

เทรนด์แฟชั่น 2020 : เสื้อถัก

     เสื้อถักก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตในช่วงฤดูหนาวเลยล่ะค่ะ นอกจากจะออกแบบเป็นเสื้อกันหนาวแล้ว เทรนด์แฟชั่นวีคในครั้งนี้ กลับนำเสนอเทรนด์ที่ต่างออกไป แต่ยังคงใช้เทคนิคถักเช่นเดิม อย่างเช่นแบรนด์ Priscavera, Monse, Longchamp และ Hellessy ที่บางลุคก็ไม่ได้เป็นเสื้อกันหนาวที่ปกปิดร่างกายไปเสียหมด แต่เผยให้เห็นร่างกายบางส่วนที่บ่งบอกถึงอิสระในการแต่งตัวของผู้หญิงได้เป็นอย่างดี

 

 

เทรนด์แฟชั่น 2020 : เสื้อปอนโช (Ponchos) และ Caped

     อีกหนึ่งไอเทมสุดชิคสำหรับหน้าหนาวก็คือเสื้อปอนโชและ Caped นั่นเองค่ะ จริงๆแล้วในช่วงฤดูหนาวก็ไม่ได้มีแต่แฟชั่นเสื้อโค้ทเพียงอย่างเดียวนะคะ แบรนด์แฟชั่นหลากหลายแบรนด์ก็พยายามที่จะสร้างสรรค์เสื้อผ้าให้มีดีไซน์ใหม่ๆที่ต่างไปจากเดิม และเสื้อปอนโชกับ Caped ก็เป็นหนึ่งในเสื้อผ้าที่เหล่าแบรนด์ดังเลือกมานำเสนอในซีซั่นนี้ค่ะ ดีไซน์ของเสื้อปอนโชจะคล้ายกับผ้าคลุมแต่มีรูตรงกลางสำหรับสวมที่ศีรษะได้ พูดง่ายๆก็คือเป็นผ้าคลุมแบบสวมได้นั่นเอง แบรนด์ที่มีเสื้อปอนโชในซีซั่นนี้ได้แก่ Rag and Bone, Longchamp, Palm Angels, Zimmermann และ Jason Wu

     ส่วน Caped จะคล้ายๆกับปอนโช แต่ต่างออกไปคือจะเปิดด้านหน้าไว้ ไม่ได้คลุมทั้งตัวแบบปอนโชค่ะ แบรนด์ที่มี Caped ได้แก่แบรนด์ Carolina Herrera ค่ะ

 

 

เทรนด์แฟชั่น 2020 : แจ็คเก็ตสไตล์วิกตอเรียน

     เหล่าแบรนด์ดังมากมายต่างเลือกที่จะออกแบบแจ็คเก็ตสไตล์วิกตอเรียนในซีซั่นนี้กันเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น Brock Collection, Tory Burch, Self-Portrait, Jason Wu และ Zimmermann ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเสื้อผ้าในยุควิกตอเรียนั่นเองค่ะ เทรนด์นี้ต้องมาแน่ๆ เพราะล่าสุดรางวัลออสการ์ 2020 สาขาออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยมก็ตกเป็นของภาพยนตร์เรื่อง Little Women ซึ่งเสื้อผ้าในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุควิกตอเรียเช่นกันค่ะ เทรนด์แฟชั่นแจ็คเก็ตสไตล์วิกตอเรียนต้องมาแล้วล่ะ

 

 

เทรนด์แฟชั่น 2020 : ดีเทลบริเวณเอว

     หลายๆแบรนด์ต่างเลือกลงดีเทลบริเวณที่เอว ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบแพทเทิร์นบริเวณเอวที่ดูยิ่งใหญ่เกินจริงอย่างแบรนด์ Christian Siriano หรือเน้นสายคาดบริเวณเอวอย่างแบรนด์ Christopher John Rogers ในขณะที่แบรนด์ Brandon Maxwell เลือกที่จะออกแบบให้ดีเทลนั้นอยู่ต่ำกว่าเอวเล็กน้อย สไตล์นี้ชิคมากค่ะ สาวๆสายแฟต้องลองแต่งบ้างนะคะ!

 

 

เทรนด์แฟชั่น 2020 : สไตล์กรันจ์ (Grunge)

     “กรันจ์” ก็คือดนตรีแนวออลเทอร์นาทิฟร็อกในช่วง 1980 ที่ได้รับอิทธิพลมาจากฮาร์ดคอร์พังก์ เฮฟวีเมทัล และอินดี้ร็อกนั่นเองค่ะ ซึ่งแฟชั่นสไตล์กรันจ์ก็เกิดจากแนวดนตรีเหล่านี้นี่เอง และที่สำคัญกรันจ์กลับมาฮิตอีกครั้งในปี 2020 นี้! จะเห็นว่าเหล่าแบรนด์ดังต่างนำเสนอเสื้อผ้าของตัวเองที่มีกลิ่นอายของกรันจ์กันเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Monse, Rag and Bone, Private Policy, R13 และ Palm Angles

 

 

เทรนด์แฟชั่น 2020 : ผ้าคลุมหน้า

     ผ้าคลุมหน้าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่พบเห็นบ่อยมากบนรันเวย์แฟชั่นในครั้งนี้ หลายๆแบรนด์ดังเลือกนำผ้าคลุมหน้ามาแมทช์กับลุคต่างๆได้อย่างโดดเด่น ช่วยเพิ่มความชิคให้กับลุคมากยิ่งขึ้นไปอีก สาวๆสายแฟก็สามารถนำเทรนด์นี้ลองมาแมทช์กับลุคของตัวเองได้นะคะ แล้วถ่ายรูปชิคๆลงโซเชียลสุดปัง เหมือนหลุดออกมาจากรันย์เวย์ยังไงยังงั้นเลยล่ะ แบรนด์ที่มีผ้าคลุมหน้าในซีซั่นนี้ ได้แก่ Brock Collection, Carolina Herrera และ Tia Adeola ค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง