TrueID

รวม 5 เทรนด์แฟชั่น 2020 จากมิลานแฟชั่นวีคปีนี้! ลุคไหนปังสุด? ตามเทรนด์ด่วน!

รวม 5 เทรนด์แฟชั่น 2020 จากมิลานแฟชั่นวีคปีนี้! ลุคไหนปังสุด? ตามเทรนด์ด่วน!
pommypom
23 กุมภาพันธ์ 2563 ( 13:45 )
1.2K
1

     วันนี้เรามี 5 เทรนด์แฟชั่น 2020 จากมิลานแฟชั่นวีค (Milan Fashion Week) ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ในโลกแฟชั่นมาอัพเดทค่ะ เพราะช่วงนี้กำลังอยู่ในช่วงของแฟชั่นวีคที่มิลาน ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 18 – 24 กุมภาพันธ์ 2020 นี้นี่เอง มาดูกันว่ามีลุคไหนจากแบรนด์อะไรน่าจับตามองและคิดว่าจะต้องกลายเป็นเทรนด์ต่อไปบ้าง!

 

 

1. เทรนด์แฟชั่น 2020 : แบรนด์ Gucci

     คอลเลคชั่นนี้ของ Gucci ดีไซน์โดย Alessandro Michele โดยลุคแรกๆมาในชุดกาวน์ มีการใช้ผ้าลูกไม้ ผ้าคลุมหน้าที่เคยพบในนิวยอร์กแฟชั่นวีคที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน และกระเป๋าสะพายไหล่ทรงวินเทจไซส์มินิ รุ่น Gucci Jackie ที่คาดว่าจะต้องกลับมาฮิตอีกแน่ๆค่ะ

 

 

     ลุคต่อๆมาเป็นชุดเดรสปริ้นลาย Liberty London มีการใช้ขนเฟอร์ปลอมสำหรับเสื้อโค้ทซึ่งถือเป็นการหยุดทารุณกรรมสัตว์และเข้ากับเทรนด์รักษ์โลกมากค่ะ แล้วก็ยังคงพบกระเป๋าสะพายไหล่ทรงวินเทจไซส์มินิ รุ่น Gucci Jackie สีพาสเทลในลุคต่อๆมานี้เช่นกันค่ะ

 

 

     มีการดีไซน์กระโปรงให้เป็นลายตารางหมากรุกหรือลายสก็อตซึ่งลายนี้ก็เคยพบในทั้งนิวยอร์กแฟชั่นวีค และลอนดอนแฟชั่วีคที่ผ่านมาด้วยค่ะ นอกจากนั้นยังพบลุคการแต่งตัวโดยแมทช์กางเกงผ้าลูกฟูกกับเสื้อซาตินเข้าด้วยกัน และการแมทช์สูทกับกางเกงขาบานเข้าด้วยกันอีกค่ะ

 

 

     ลุคนี้เป็นการนำกางเกงยีนส์มามิกซ์แอนด์แมทช์ได้อย่างน่าสนใจให้เข้ากับเดรสผ้ากำมะหยี่ หรือเสื้อปริ้นโอเวอร์ไซส์ Liberty London พร้อมด้วยลุคการแมทช์กระโปรงสั้นกับเสื้อคาร์ดิแกนขนสัตว์ ปักลายการ์ตูน Daisy Duck ลิขสิทธิ์จาก Disney ด้วยค่ะ

 

 

     นอกจากนั้นยังพบคอเสื้อที่ใช้เทคนิคปักอย่างประณีต ขลิบด้วยผ้าลูกไม้ ประดับลงบนชุดกาวน์ ในลุคนี้ยังพบกระเป๋าถือรุ่น Gucci 1995 Horsebit ด้วยค่ะ ซึ่งกระเป๋ารุ่นนี้ก็กำลังฮิตอยู่เช่นกัน

 

 

     รวมๆแล้วคอลเลคชั่นนี้ของ Gucci ให้อารณ์ของแฟชั่นย้อนยุค ที่แอบแฝงด้วยดีเทลแบบแปลกๆที่น่าสนใจ มาพร้อมกับการแมทช์เฮดแบนด์ลายดอกไม้ Liberty London อีกด้วยค่ะ

 

 

2. เทรนด์แฟชั่น 2020 : แบรนด์ Prada

     คอลเลคชั่นนี้ของ Prada ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ความแข็งแกร่งของผู้หญิง กับการเน้นย้ำถึงพลังอำนาจที่ผู้หญิงได้รับตกทอดมาในความแข็งแกร่งนั้น ซึ่งถือได้ว่า สิ่งนี้คือความเป็นผู้หญิงโดยเนื้อแท้จากข้างใน หรืออาจจะพูดง่ายๆคือ คอลเลคชั่นนี้ได้รับแนวคิดเฟมินิสต์มานั่นเองค่ะ

 

 

     อีกทั้งยังพบไอเทมเด็ดสุดปังบนรันเวย์แฟชั่นโชว์ของ Prada และคิดว่าจะต้องฮิตแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า หรือเครื่องประดับต่างๆค่ะ

 

 

3. เทรนด์แฟชั่น 2020 : แบรนด์ Moschino

     คอลเลคชั่นนี้ของแบรนด์ Moschino แฟนตาซีมากค่ะ ดีไซเนอร์นำเสนอความสนุกสนานผ่านชุดต่างๆ ให้ความรู้สึกเหมือนไทม์แมทชีนย้อนเวลากลับไปในยุคก่อนๆ ซึ่งดีไซเนอร์ Jeremy Scott ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประวัติศาสตร์ในช่วง 1780 และได้สร้างสรรค์ลุคให้ดูเป็นยุค 1960 ผสมผสานกับไอคอนความเป็น Moschino ในช่วงยุคศตวรรษที่ 18 เข้าด้วยกันอย่างลงตัว นอกจากนั้นยังพบคอร์เซ็ทที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Marie Antoinette อีกด้วยค่ะ

 

 

4. เทรนด์แฟชั่น 2020 : แบรนด์ Fendi

     Silvia Venturini ในฐานะ Creative Director ของแบรนด์ Fendi ออกแบบคอลเลคชั่นนี้ด้วยแนวคิดของเฟมินิสต์ผ่านลุคเสื้อผ้าที่แสดงออกถึงความเป็นผู้หญิงและพลังอำนาจที่มีในตัวผู้หญิง ตั้งแต่ห้องส่วนตัวของพวกเธอไปจนถึงห้องทำงาน ซึ่ง Fendi กำลังจะให้ความรู้สึกว่าคอลเลคชั่นนี้ทั้งหมดจะเป็นตู้เสื้อผ้าที่คู่ควรกับผู้หญิงกล้าทุกคน โดยการแสดงออกถึงความเป็นเฟมินิสต์นี้ผ่านการแต่งตัวนั่นเอง

 

 

5. เทรนด์แฟชั่น 2020 : แบรนด์ Versace

     การออกแบบคอลเลคชั่นนี้ของแบรนด์ Versace เริ่มกันที่ลุคแรกเป็นเสื้อเทเลอร์ แมทช์กับสูทคลาสสิกที่มีสำเนียงเมทัลลิคและกลิ่นอายของการออกแบบที่ถือเป็นลายเซ็นของ Gianni Versace 

 

 

ชุดเดรสลายสัตว์สีขาวและดำ แมทช์กับกระเป๋า Virtus V ได้อย่างลงตัว

 

 

เดรสเทเลอร์สีแดง พร้อมด้วยซิลูเอทบริเวณไหล่ที่ออกแบบให้หนาขึ้น และเน้นสัดส่วนเอวด้วยเข็มขัดขนาดเล็ก

 

 

เสื้อเชิ้ตไหมขนาดโอเวอร์ไซส์ลายปริ้น Medusa Trionfo แมทช์กับกระเป๋าใหม่ Versace Virtus ที่มีฟังก์ชั่นสามารถห้อยคอ สะพายไหล่ หรือเป็นเข็มขัดได้ค่ะ 

 

 

ดาร์ดิแกนถักลายทางสไตล์สปอร์ต พร้อมกับโลโก้ Virtus บริเวณหน้าอกเสื้อ

 

 

เสื้อสเวตเตอร์ที่ให้อารมณ์เหมือนงานประติมากรรม ที่เน้นสัดส่วนเอวที่สูงและไหล่ที่ใหญ่  แมทช์กับรองเท้าบูทส้นหนา และหมวกที่ประดับ Safety Pin ไว้

 

 

ชุดเดรสสีดำ ไหล่แบบโดม และดีเทลซิกเนเจอร์แหวกตามแนวคอ

 

 

เสื้อโค้ทดีไซน์ Virtus Animalier ลายสัตว์และขนเฟอร์ปลอมรักษ์โลกที่เลี่ยงการใช้ขนสัตว์ ประดับด้วยดีเทลคริสตัลบนเสื้อผ้าได้อย่างลงตัว 

 

 

กระเป๋าถือ Versace Virtus โทนสีอบอุ่น  ตกแต่งด้วยคริสตัลแบบกลมในเฉดสีเดียวกันกับกระเป๋า แมทช์กับแหวนสี่เหลี่ยม สลักแบบ Greca

 

 

ชุดเดรสสั้นเมทัล พร้อมด้วยดีเทลบัลเล่ต์ริน่าบริเวณขอบเสื้อด้านหน้าอก

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง