รีเซต

แฟชั่นโชว์สุดแปลก! ELLE Digital Fashion Week 2020 ชมได้ทุกที่ ช้อปได้เรียลไทม์ ใครๆก็ทำได้!

แฟชั่นโชว์สุดแปลก! ELLE Digital Fashion Week 2020 ชมได้ทุกที่ ช้อปได้เรียลไทม์ ใครๆก็ทำได้!
pommypom
7 ตุลาคม 2563 ( 12:00 )
1.8K

     ใครๆก็นั่งฟรอนต์โรว์ชมแฟชั่นโชว์แบบชิคๆได้ กับแฟชั่นโชว์โฉมใหม่ที่ได้สร้างปรากฏการณ์ทันยุคด้วยรันเวย์ดิจิทัล “ELLE Digital Fashion Week 2020 Powered by Lazada” ที่ได้ให้เหล่าสายแฟสามารถรับชมและช้อปไปพร้อมๆกัน ผ่านไลฟ์สตรีมมิ่งอย่างเต็มรูปแบบ เป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อวันที่ 2 - 4 ต.ค. ที่ผ่านมา

     โดยแฟชั่นวีคในครั้งนี้ถือเป็นการผนึกกำลังระหว่างนิตยสารแอล ประเทศไทย (ELLE Thailand) , ลาซาด้า (Lazada) และ มิสทิน (Mistine) ร่วมกับ สมาคมแฟชั่น ดีไซเนอร์กรุงเทพ (Bangkok Fashion Society) หรือ BFS ที่ได้ร่วมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับแอลแฟชั่นวีคอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนตลอด 20 ปีที่ผ่านมา จนกระทั่งในปีที่ 21 นี้ ที่เหล่าสายแฟสามารถสัมผัสกับประสบการณ์การชมแฟชั่นโชว์ Front Row at Home ในรูปแบบ Virtual Runway โดยถ่ายทอดสดด้วยการไลฟ์สตรีมมิ่ง 2 ช่องทาง ผ่านเฟซบุ๊กของนิตยสารแอล ประเทศไทย และแอปพลิเคชันลาซาด้า

 

 

     ซึ่งพันธมิตรอย่างลาซาด้า มีการนำเสนอ Virtual Runway ผ่าน LazLive ฟีเจอร์ไลฟ์สตรีมบนแอปพลิเคชันของลาซาด้า ที่ทำให้ผู้ที่กำลังชมแฟชั่นโชว์อยู่ สามารถซื้อสินค้าทุกคอลเลคชั่นได้ทันทีแบบเรียลไทม์ หรือที่เรียกว่า See Now Buy Now ผ่านสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ และโน้ตบุ๊คนั่นเอง

     นอกจากนี้ยังมี มิสทิน แบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงาม ที่ได้ร่วมเป็นส่วนสำคัญในการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการแฟชั่นบนรันเวย์ของแอลแฟชั่นวีคในครั้งนี้ โดยสนับสนุนผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสัญชาติไทยในการสร้างสรรค์ลุคใหม่ๆ ในซีซั่นนี้ให้ผู้หญิงทุกคนสวยสมบูรณ์แบบด้วยคุณภาพสินค้ามาตรฐานสากล

     ส่วนผลงานดีไซเนอร์ไทยชั้นนำที่ร่วมโชว์ใน ELLE Digital Fashion Week 2020 Powered by Lazada มีทั้งหมด 7 แบรนด์ ได้แก่ ASV, ISSUE, Kloset, Milin, PAINKILLER, T AND T และ Vickteerut โดยธีมในปีนี้คือ #saveTHAIwearTHAI เพื่อให้คนไทยทุกคนได้ร่วมกันสนับสนุนแบรนด์ไทยให้ยังดำรงอยู่ได้ และทำหน้าที่นำเสนอความสุขไปสู่ผู้สวมใส่ได้นั่นเอง

ASV

     ASV คอลเลคชั่น “Autumn/Winter 2020” ได้นำเสนอคาแรคเตอร์ต่างๆ ของหญิงสาวในแบบฉบับ ASV ที่มีทั้งความอ่อนหวาน ความสนุกสนาน และความเท่ โดยแสดงออกผ่านภาพ Lookbook ในรูปแบบภาพถ่าย Portrait ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพถ่ายของ Irving Penn ช่างภาพชื่อดังในตำนานที่ฝากผลงานภาพแฟชั่น และภาพถ่ายบุคคลสำคัญต่างๆ ไว้มากมาย

 

 

 

 

 

 

ISSUE

     ISSUE คอลเลคชั่น “Tree of Life ต้นไม้แห่งชีวิต” ได้นำความเชื่อเรื่องการเกิดใหม่มาเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างสรรค์ผลงานเสื้อผ้าในฤดูกาลนี้ โดยนำพาทุกคนเดินทางไปค้นหาคำตอบจากความพิศวงและความลับที่ซ่อนอยู่ในโลกใบใหม่ 

 

 

 

 

 

 

 

KLOSET

     KLOSET คอลเลคชั่น “GIRL FROM MARS” มีกลิ่นอายแบบอวกาศ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก การย้อนเล่าถึงความทรงจำของชายคนหนึ่งที่ได้พบกับเด็กสาวจากดาวอังคาร และเสียงเพลงอันคุ้นหูนั่นเอง

 

 

 

 

MILIN

     MILIN คอลเลคชั่นล่าสุดนี้ได้ผสมผสานความหรูหราคลาสสิคเข้ากับการออกแบบสุดทันสมัย โดยตั้งใจเล่นสนุกกับคัตติ้งแบบใหม่ พร้อมจุดเด่นในการฉีกกฏเกณฑ์ของการดีไซน์ ที่ดึงความเซ็กซี่ของผู้หญิงมาสร้างสีสันให้กับคอลเลคชั่นนี้ได้อย่างที่หลายคนไม่เคยนึกถึงมาก่อน

 

 

 

 

 

 

 

PAINKILLER

     PAINKILLER คอลเลคชั่น “BLESSED” ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการสักที่สื่อความหมายดีๆ จากวัฒนธรรมต่างๆ โดยส่งพลังผ่านลวดลายลงบนเสื้อผ้า เสมือนเป็นเกราะคุ้มภัยและเสริมสร้างกำลังใจให้แก่ผู้สวมใส่ได้

 

 

 

 

 

 

 

T AND T

     T AND T คอลเลคชั่น “H O L I S T A Y !” นิยามการเดินทางในแบบ T AND T ที่ได้พาทุกคนพักผ่อนไปกับการท่องเที่ยวแบบผ่อนคลาย สบายเหมือนอยู่บ้าน ด้วยการดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เหมาะกับการสวมใส่ในสภาพอากาศร้อนของเมืองไทยเป็นอย่างมาก 

 

 

 

 

 

 

 

VICKTEERUT

     VICKTEERUT คอลเลคชั่น '2020.02’ นี้ถือเป็นเสื้อผ้าปราศจากฤดูกาลในคอลเลคชั่นที่ 2 ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากผลงานของสถาปนิก Luis Barragan โดยตีความเป็นเสื้อผ้าชิ้นเทย์เลอร์ที่ดูเรียบคม แต่อ่อนไหว

 

 

 

 

 

 

 

     การร่วมมือกันในครั้งนี้ถือเป็นครั้งสำคัญในการสร้างสรรค์แฟชั่นโชว์รูปแบบใหม่ที่จะยกระดับและพัฒนาอุตสาหกรรมแฟชั่นขึ้นไปอีกขั้น ซึ่งได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และสอดคล้องกับมาตรการ Social Distancing จึงส่งผลให้การจัดแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ มีความแตกต่างไปจากทุกปีเป็นอย่างมาก ทั้งคอนเซ็ปต์ และรูปแบบต่างๆ ซึ่งถือเป็นโจทย์ใหม่ในการจัดแฟชั่นโชว์ในยุคดิจิทัลนี้ โดยได้มีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามามีบทบาทสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น โปรดักชั่นทั้งหมดที่ใช้คอมพิวเตอร์กราฟิก (Computer Graphic) ในรูปแบบซีจี (CG) และการถ่ายทอดสดในรูปแบบไลฟ์สตรีมมิ่ง ซึ่งผู้ชมสามารถรับชมได้จากทั่วทุกมุมโลก

     โดยประเทศไทยถือเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จัดแฟชั่นในรูปแบบ Virtual Runway อย่างเต็มรูปแบบเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญยังสามารถช่วยสร้างยอดขายให้กับดีไซเนอร์ไทย ตลอดจนสร้างการรับรู้ให้กับแบรนด์เครื่องสำอางของไทย เพื่อเปิดโอกาสให้สินค้าของไทยได้เผยแพร่ไปสู่สายตาของผู้คนในภูมิภาคนี้ให้มากที่สุดอีกด้วย

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง