รีเซต

8 เมนูอาหารเช้าที่มีประโยชน์ อาหารเช้าแบบฝรั่งง่ายๆ ในวันเร่งรีบ

8 เมนูอาหารเช้าที่มีประโยชน์ อาหารเช้าแบบฝรั่งง่ายๆ ในวันเร่งรีบ
pommypom
15 กุมภาพันธ์ 2565 ( 13:40 )
38.1K

     เช้าที่เร่งรีบแบบนี้ หลายๆ คนมักจะพลาดมื้อเช้ากันเป็นส่วนใหญ่ เพราะไม่มีเวลาเตรียมอาหาร และต้องเผื่อเวลาเดินทางไปทำงานเนื่องจากกลัวรถติด แต่การที่เราไม่ได้กินอาหารเช้าแบบนี้ จะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้นะคะ เพราะมื้อเช้าถือเป็นมื้อที่สำคัญนั่นเอง เอาเป็นว่าใครที่ไม่มีเวลา แต่อยากกินอาหารเช้า วันนี้เรามี 8 เมนูอาหารเช้าที่มีประโยชน์มาแนะนำค่ะ ถือเป็นอาหารเช้าแบบฝรั่งง่ายๆ เหมาะกับวันเร่งรีบ แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย!

 

 

ขนมปัง + อะโวคาโด + ไข่ลวก

     เช้าที่เร่งรีบแบบนี้ คิดเมนูไม่ออกก็ต้องนึกถึงขนมปังไว้ก่อน แต่จะกินขนมปังกับอะไรให้ร่างกายได้สารอาหารที่มีประโยชน์ แนะนำให้กินกับอะโวคาโดและไข่ลวกเลย เนื่องจากอะโวคาโดอุดมไปด้วยไขมันดี ในขณะที่ไข่ถือเป็นแหล่งของโปรตีน กินแล้วจึงดีต่อสุขภาพสุดๆ ค่ะ

 

 

ขนมปังปิ้ง + เนยถั่ว + กล้วย + เมล็ดเจีย

     อีกหนึ่งเมนูขนมปังสำหรับมื้อเช้า แนะนำให้กินคู่กับกล้วยและเมล็ดเจีย พร้อมทาเนยถั่วไปด้วย ก็จะถือเป็นอาหารเช้าที่เต็มไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อร่างกายค่ะ เพราะกล้วยและเมล็ดเจียล้วนอุดมไปด้วยประโยชน์มากมายนั่นเอง

 

 

แป้งตอร์ติญ่า + ไข่คน + ปวยเล้ง + เฟต้าชีส

     เมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่กินแล้วได้สารอาหารเกือบครบในมื้อเดียวเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคาร์โบไฮเดรตจากแป้งตอร์ติญ่า โปรตีนจากไข่คน วิตามินจากผักปวยเล้ง และเฟต้าชีสที่มีไขมันต่ำ กินแล้วไม่ทำให้อ้วน แถมเมนูนี้ยังดีต่อสุขภาพหัวใจอีกด้วย โดยแนะนำให้เลือกแป้งตอร์ติญ่าแบบโฮลวีตก็จะช่วยทำให้ร่างกายได้รับไฟเบอร์มากขึ้นค่ะ

 

 

ไข่คน + มะเขือเทศ

     อีกหนึ่งเมนูไข่คนที่ง่ายแสนง่าย ไม่ต้องใช้วัตถุดิบเยอะ นั่นก็คือไข่คนธรรมดานั่นเอง เห็นเป็นเมนูธรรมดาแบบนี้ แต่ประโยชน์ไม่ธรรมดาบอกเลย และยิ่งถ้าได้กินคู่กับมะเขือเทศ พร้อมโรยพริกไทยไปด้วย หรือใครอยากจะเพิ่มชีส พริกหวาน หรือผักอื่นๆ เข้าไปด้วยก็ได้นะคะ มีประโยชน์ต่อร่างกายและสุขภาพหัวใจสุดๆ ค่ะ

 

 

เต้าหู้ผัด

     เต้าหู้ผัดเมนูนี้ เรียกได้ว่าคล้ายๆ กับเมนูไข่คนเลยล่ะค่ะ เพียงแค่เปลี่ยนจากไข่มาเป็นเต้าหู้เท่านั้น ซึ่งเต้าหู้ถือได้ว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายไม่แพ้กันเลย พร้อมใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวานสีเขียว ปวยเล้ง หรือเห็ดเข้าไปด้วย ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มสารอาหารได้มากขึ้นไปอีกค่ะ

 

 

ไข่เจียวใส่ไก่

     มากันที่เมนูไข่เจียว เมนูยอดฮิตกันบ้าง ใครที่ไม่มีเวลาเตรียมอาหารเช้าหรือคิดเมนูอาหารเช้าไม่ออก ขอให้นึกถึงเมนูไข่ไว้ก่อนเลยค่ะ เพราะดีต่อสุขภาพแน่นอน โดยเฉพาะเมนูไข่เจียว ที่ใส่ไก่เข้าไปด้วย ก็จะถือเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีกว่าพวกไส้กรอก เบคอน หรือแฮมอีกนะคะ ใครจะใส่ปวยเล้งหรือชีสกรูแยร์ (Gruyere Cheese) เข้าไปด้วยก็จะยิ่งช่วยเพิ่มสารอาหารได้มากขึ้นไปอีกค่ะ

 

 

ข้าวโอ๊ต + ไข่

     อีกหนึ่งเมนูไข่ แนะนำให้กินคู่กับข้าวโอ๊ตค่ะ ซึ่งวิธีทำข้าวโอ๊ตนั้นไม่ยากเลย ใครที่คิดไอเดียไม่ออก แนะนำให้ใส่เชดดาชีสเข้าไปด้วย จากนั้นนำไปเวฟในไมโครเวฟจนได้ที่ โรยด้วยพริกไทย หอมหัวใหญ่ ท็อปปิ้งด้วยไข่ เพียงเท่านี้ก็จะได้อาหารเช้าแบบง่ายๆ แต่มีประโยชน์ต่อร่างกายแล้วล่ะค่ะ

 

 

สลัดผลไม้

     ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว คิดอะไรไม่ออก ก็จัดเมนูสลัดผลไม้ไปเลยสิคะ โดยเฉพาะผลไม้จำพวกสตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ สับปะรด มะม่วง หรือผลไม้ตระกูลเบอร์รี่อื่นๆ เรียกได้ว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายสุดๆ พร้อมใส่ควินัวเข้าไปด้วยก็จะยิ่งช่วยเพิ่มประโยชน์ได้มากขึ้นไปอีกค่ะ 

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง