อย่ามองข้าม! 7 พฤติกรรม ทำให้คอเหี่ยวย่น ไม่อยากหน้าตึง แต่คอเหี่ยว ต้องเลิก!

อย่ามองข้าม! 7 พฤติกรรม ทำให้คอเหี่ยวย่น ไม่อยากหน้าตึง แต่คอเหี่ยว ต้องเลิก!
Women Team
9 มิถุนายน 2562 ( 10:00 )
7.6K
6

     พูดถึงเรื่องความแก่ หนังห้อย เหนียงย้อย เราทุกคนก็คงไม่อยากเจอ แม้จะเป็นปัญหาที่สักวันมันต้องเกิดขึ้นเป็นแน่ แต่หลายคนก็ไม่ได้โฟกัสผิวหนังบริเวณคอ บำรุงแค่ผิวหน้า จนทำให้ “คอเหี่ยว” ไม่ทันตั้งตัว! ยิ่งใครที่กำลังทำ 7 พฤติกรรม ทำให้คอเหี่ยวย่น ต้องระวังเลยค่า ลองนึกภาพดูสิคะสาวๆ หน้าสวยใส ตึงเชียว แต่ผิวหนังที่คอดั๊นเหี่ยวย่น ใครจะไปมีความมั่นใจได้จริงไหมล่ะคะ แถมยังทำให้ดีกรีความสวยของเราหดหายไปด้วย

 

 

     สำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากมีใบหน้าสวย แต่มีคอแบบคุณยาย ก็ต้องมาลองเช็คพฤติกรรมกันหน่อยแล้วค่า แน่นอน ว่าพฤติกรรมที่เราไม่ได้ใส่ใจหรือละเลยไป ก็อาจเป็นสาเหตุของความเหี่ยวย่น เหนียงห้อยกระพือได้นะจ๊ะ เอาล่ะ ตามมาเช็คกับเรากันเล้ยย!

 

1. แสงแดดตัวร้าย มาคู่กับคอคุณยาย

 

 

     แสงแดดไม่เคยเป็นมิตรกับผิวสวยจริงค่า เนื่องจากแสงแดดจะทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิว ซึ่งทำให้ผิวขาดความชุ่มชื่น แห้งกร้าน มีฝ้า กระ จุดด่างดำ ยิ่งไปกว่านั้นสาวๆ รู้ไหมคะว่า ผิวหนังที่คอบอบบางกว่าผิวหน้าเสียอีก จึงทำให้เกิดริ้วรอย ความแห้งกร้านได้ง่าย รู้แล้วอย่าลืมทากันแดดที่คอด้วยนะจ๊ะ

 

2. สวมเสื้อเปิดคอเปิดไหล่

 

 

     หน้าร้อนนี้แฟชั่นเสื้อเปิดไหล่ต้องมา ยิ่งเสื้อสายเดี่ยวคงเป็นไอเท็มโปรดของสาวๆ หลายคนแน่นอน แม้ว่าจะสวมหมวก กางร่ม ก็หนีไม่พ้นถูกแสงแดดและมลภาวะทำร้ายผิวอยู่ดี ดังนั้นการใส่เสื้อผ้าสไตล์นี้ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คอเหี่ยวย่นได้ แต่ใครที่รักการใส่เสื้อเปิดไหล่ เกาะอก หรือเสื้อสายเดี่ยวก็ต้องหาครีมกันแดดเริ่ดๆ มาช่วยปกป้องผิวแล้วค่า

 

3. ชอบนอนหมอนสูง

 

 

     การนอนหมอนสูงเกินพอดี ก็จะทำให้เวลาเรานอน คอด้านหน้าพับลง จนเกิดรอยย่นที่ผิวหนังบริเวณลำคอ แล้วเรานอนตั้ง 6-8 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งพฤติกรรมนี้ก็เป็นที่มาของริ้วรอยและคอเหี่ยวย่นถาวร เพิ่มเติมมาด้วยเหนียงย้อยๆ ยิ่งไปกว่านั้นการนอนตะแคง ถ้าหมอนสูงเกินไป ก็จะทำให้เกิดริ้วรอยที่ใบหน้าและลำคอด้วยเช่นกัน ใครนอนหมอนสูง ต้องปรับพฤติกรรมการนอนใหม่แล้วล่ะ!

 

4. ไม่ทาครีมบำรุง

 

 

     ผิวบริเวณคอก็เหมือนใบหน้าที่ต้องทาครีมบำรุงอยู่เสมอ การเจอกับแสงแดด ฝุ่นควัน และมลภาวะก็ทำให้ผิวเกิดความแห้งกร้าน เหี่ยวย่น และมีปัญหาผิวตามมามากมาย แต่สิ่งที่ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น มีความยืดหยุ่น อ่อนเยาว์อยู่เสมอ ก็คือ ครีมบำรุงค่ะ ดังนั้นสาวๆ ต้องทาครีมบำรุงบริเวณลำคอโดยทาครีมตั้งแต่ช่วงไหปลาร้า ไล่ขึ้นไปจนถึงปลายคางและใบหูค่า

 

5. ทำความสะอาดไม่ดีพอ

 

 

     เมื่อสาวๆ เมคอัพผิวหน้า ก็ต้องเมคอัพคอด้วย หน้าจะได้ไม่ลอยจริงไหมคะ ซึ่งหากสาวๆ ล้างเมคอัพแค่ที่ใบหน้า ไม่ทำความสะอาดผิวหนังบริเวณลำคอให้ดีด้วย ก็จะทำให้ผิวหนังบริเวณดังกล่าวเกิดสิ่งสกปรกตกค้าง รูขุมขนอุดตัน ผลัดเซลล์ผิวไม่ได้ ซึ่งอาจก่อให้เกิดสิวอุดตัน ริ้วรอยเหี่ยวย่นตามมาได้ ทราบแล้วอย่าลืมล้างเมคอัพที่บริเวณลำคอด้วยนะจ๊ะ

 

6. ชีวิตนี้ ไม่บริหารคอเลย

 

 

     มาต่อกันด้วยกิจวัตรประจำวันที่ทุกคนต้องทำ นั่นก็คือ การเล่นโทรศัพท์มือถือเลยค่ะ ขณะที่เรากำลังนั่งก้มหน้าก้มตาเล่นโทรศัพท์กันอย่างเพลิดเพลิน แต่รู้หรือเปล่าว่า คอเหี่ยวย่นและเหนียงคอ จะมาเยือนอย่างรวดเร็ว ได้ 1 แถม 1 เหมือนของ Sale กันเลยทีเดียว แนะนำว่า สาวๆ ควรบริหารคออยู่เสมอ โดยการเงยหน้าให้รู้สึกผิวหนังบริเวณคอตึง ก็ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้แล้ว

 

7. กินของหวานมากเกินไป

 

 

     ของหวาน เบเกอรี่ อาหารน้ำตาลสูงของโปรดของสาวๆ หลายคน ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดริ้วรอย และคอเหี่ยวได้ เพราะเค้าก่อให้เกิดสารอนุมูลอิสระต่อผิวโดยตรง น้ำตาลก็จะเข้าไปทำลายโครงสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิว ทำให้แสงแดดและมลภาวะทำร้ายผิวได้ง่ายขึ้น สาวกเบเกอรี่และของหวาน ต้องพยายามลดแล้วเด้อ

     เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ กับ 7 พฤติกรรม ทำให้คอเหี่ยวย่น ใครที่กำลังทำพฤติกรรมเหล่านี้อยู่ ต้องเลิกให้ขาดเลยค่า คอจะได้ไม่เหี่ยวก่อนวัยอันควร แถมไม่มีเหนียงมากวนใจอีกด้วย สำหรับวันนี้เราขอตัวลาไปก่อน แล้วกลับมาพบกับเราได้ใหม่ใน Women Society หรือ TrueID Women เลยค่า

Written by P_Ananya

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

4 ท่าบริหารใต้คางกำจัด เหนียง เปลี่ยนหน้าอ้วนให้เป็น หน้าเรียว สวยกระชับ! 

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง