4 วิธี ลดน้ำหนัก แบบผิดๆ น้ำหนักไม่ลดแถมมีแต่เพิ่ม

4 วิธี ลดน้ำหนัก แบบผิดๆ น้ำหนักไม่ลดแถมมีแต่เพิ่ม
Beau_Monde
27 กรกฎาคม 2562 ( 09:05 )
2.4K
6

     สาวๆ ทราบหรือไม่คะว่าการ ลดน้ำหนัก ที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยนั้น ไม่ว่าจะด้วยทางไหนก็ไม่สามารถทำได้ภายในเวลาแค่ 2 - 3 วัน การลดน้ำหนักให้ได้ประสิทธิภาพและไม่กระทบกับร่างกายนั้น ต้องใช้เวลาพอสมควร ทั้งเพื่อป้องกันโยโย่เอฟเฟคและผลกระทบต่อร่างกายในระยะยาว


     แต่สาวๆ บางรายกลับเลือกใช้การ ลดน้ำหนัก แบบผิดวิธี จึงทำให้น้ำหนักไม่ลดลงแล้วแถมยังเพิ่มขึ้นอีกด้วย การลดน้ำหนักที่ผิดวิธีนั้นมีอะไรบ้าง วันนี้เรามีมาบอกกันค่ะ เพื่อที่สาวๆ จะได้หลีกเลี่ยง เพราะหากเผลอไปทำแล้วล่ะก็จะส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาวแน่ๆ ค่ะ

1. อดอาหาร

     การอดอาหารนั้นอาจจะทำให้น้ำหนักของเราลดลงก็จริง แต่หากอดไปนานๆ หรือหลายๆ มื้อ ในที่สุดร่างกายก็จะทนหิวไม่ไหว ทำให้เราเผลอกินหนักมากขึ้น รวมถึงหากร่างกายได้รับแคลอรี่ไม่พอตามที่ต้องการในแต่ละวัน ในระยะยาวอาจทำให้เราเกิดโยโย่เอฟเฟคขึ้นมาได้ ซึ่งหากเมื่อถึงเวลานั้นนอกจากจะน้ำหนักไม่ลดลงแล้วยังมีแต่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

2. หักโหมออกกำลังกาย

     การออกกำลังกายนั้นดีต่อสุขภาพก็จริง แต่การหักโหมออกกำลังกายมากจนเกินไปก็เกิดผลเสียได้เช่นกันค่ะ เมื่อใดก็ตามที่เราหักโหมมากจนเกินไป ร่างกายก็จะเกิดการอ่อนล้า ทางที่ดีจึงควรจัดตารางให้พอเหมาะค่ะ เช่น คนที่ต้องการลดน้ำหนัก ควรหาเวลาออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อย 4 - 5 วัน วันละประมาณ 1 ชั่วโมงก็พอค่ะ

3. ดื่มน้ำหวานสูตรไดเอท

     น้ำหวานหรืออาหารที่ได้ชื่อว่าเป็นสูตรไดเอทนั้นอาจจะไม่ได้ดีกับการลดน้ำหนักเสมอไป เพราะอาหารเหล่านี้มักจะใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลซึ่งส่งผลให้กระดูกสึกกร่อนได้ ดังนั้นพยายามหลีกเลี่ยงไว้ หันไปดื่มน้ำเปล่าแล้วกินผลไม้ทดแทนจะดีกว่าค่ะ

4. ดีท็อกซ์มากจนเกินไป

     การหักโหมดีท็อกซ์ เช่น การดื่มน้ำผักอย่างเดียวตลอดทั้งวันโดยไม่ได้กินอะไรเลย ถึงแม้จะทำให้น้ำหนักลดได้ก็จริงแต่ไม่ได้ส่งผลดีในระยะยาวเลย เพราะต่อให้เรา ลดน้ำหนัก จากวิธีนี้ได้มากเท่าไหร่ก็กลายเป็นว่าร่างกายขาดสารอาหารมากเท่านั้น เมื่อกลับมากินอาหารตามปกติน้ำหนักก็จะกลับขึ้นมาตามเดิมค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


ทำแล้วดี! เทคนิคลดน้ำหนัก 15 kg. เน้นลดไขมัน ไม่ต้องคลีนมาก ก็ผอมได้!


20 ทริค กินลดน้ำหนัก ผอมได้แบบไม่ต้องอด กินตามนี้ผอมชัวร์! by แหมทำเป็นฟิต

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง