ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ลดน้ำหนักอย่างไรให้ได้ผล 3 วิธีกระตุ้นระบบเผาผลาญในช่วงน้ำหนักนิ่ง Hit the plateau

ลดน้ำหนักอย่างไรให้ได้ผล 3 วิธีกระตุ้นระบบเผาผลาญในช่วงน้ำหนักนิ่ง Hit the plateau
Beau_Monde
24 พฤษภาคม 2563 ( 08:05 )
1.6K
1

     สาวๆ ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักนั้นมักจะประสบกับปัญหาน้ำหนักค้างนิ่ง หรือที่เราเรียกว่า Hit the plateau อาการน้ำหนักนิ่งค้างแบบนี้มักจะกระทบกับกำลังใจของเราอย่างมาก แต่ส่วนหนึ่งของปัญหาน้ำหนักนิ่งค้างแบบนี้คือระบบเผาผลาญที่อาจจะทำงานได้ไม่ดีเหมือนเดิมค่ะ ดังนั้นเราจึงควรหาทาง กระตุ้นระบบเผาผลาญ เพื่อให้เราสามารถลดน้ำหนักได้อย่างต่อเนื่องและทำให้เราไม่เครียดไปมากกว่าเดิมด้วยค่ะ

     วันนี้เราลองมาดูว่าวิธี กระตุ้นระบบเผาผลาญ สำหรับสาวๆ ที่อยู่ในวังวนน้ำหนักนิ่งค้างนั้นควรทำอย่างไรบ้าง 3 วิธีง่ายๆ ที่เรานำมาฝากกันสามารถทำได้ทันทีตอนนี้ เพื่อที่สาวๆ จะได้ลดน้ำหนักได้อย่างต่อเนื่องค่ะ

 


3 วิธีกระตุ้นระบบการเผาผลาญในช่วงน้ำหนักนิ่ง Hit the plateau

1. ปรับการกินเป็นมื้อย่อยๆ

     สำหรับสาวๆ ที่อยู่ในช่วงน้ำหนักนิ่ง ลองปรับการกินเป็นมื้อย่อยๆ ตลอดทั้งวัน เพื่อช่วยกระตุ้นให้ระบบเผาผลาญได้ทำงานตลอดทั้งวัน แต่อย่างไรก็ตามการกินอาหารเพื่อกระตุ้นการเผาผลาญก็ยังต้องเลือกกินอาหารอยู่ดี พยายามอย่ากินแป้งขาว อาหารมัน อาหารทอด เนื่องจากจะเป็นการรับไขมันเข้าไปในร่างกายโดยที่ไม่จำเป็นค่ะ

2. คงการออกกำลังกายไว้เท่าเดิม

     ไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายมากขึ้น เมื่อไหร่ก็ตามที่เราอยู่ในช่วง Hit the plateau ให้เราคงการออกกำลังกายไว้เท่าเดิมค่ะ เคยทำแบบไหนก็ทำแบบนั้น แต่ให้โฟกัสไปทีการเลือกกินอาหารจะดีกว่า

3. เพิ่มอาหารประเภทโปรตีน

     ลองเพิ่มการกินอาหารประเภทโปรตีนให้มากขึ้น คู่ไปกับการออกกำลังแบบปกติ เพื่อให้ร่างกายได้พัฒนากล้ามเนื้อให้แข็งแรงขึ้นค่ะ ซึ่งเมื่อเรามีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงขึ้นแล้ว ก็จะเป็นการ กระตุ้นระบบการเผาผลาญ ให้กลับมาทำงานได้ดีตามเดิมได้ค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


3 เทคนิคแก้ระบบเผาผลาญพัง..โยโย่เอฟเฟค (YOYO Effect) แล้ว ทำอย่างไร?


3 วิธีปรับระบบเผาผลาญให้ได้ผล ลดน้ำหนักได้ไม่ค้าง ไม่โยโย่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง