4 วิธีเปลี่ยนผมบาง ให้เป็นผมหนา แก้ปัญหาผมร่วง ลีบแบน ให้มีวอลลุ่ม !!

4 วิธีเปลี่ยนผมบาง ให้เป็นผมหนา แก้ปัญหาผมร่วง ลีบแบน ให้มีวอลลุ่ม !!
pommypom
17 กรกฎาคม 2563 ( 14:20 )
3.8K
6

     สาเหตุหลักๆ ของปัญหาผมบางหรือผมลีบแบน ก็คือผมร่วงนั่นเองค่ะ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงประสบพบเจอกับปัญหาผมร่วงกันถ้วนหน้าเลยทีเดียว ผมร่วงทีนึงถึงกับต้องตกใจ เพราะมันเยอะมากๆ จนแอบคิดไปว่า เราเป็นโรคร้ายแรงอะไรรึเปล่านะ เพื่อความสบายใจสาวๆ สามารถปรึกษาแพทย์ก่อนได้นะคะ แต่ถ้าไม่ได้พบโรคร้ายแรงอะไร จะมีก็แต่ปัญหาผมร่วงธรรมดาๆ ที่กวนใจเราอย่างแรงอยู่นี่แหละค่ะ วันนี้เราจึงขอแนะนำทริคดีๆที่จะช่วยจัดการกับเจ้าปัญหาผมร่วง เปลี่ยนผมบางให้เป็นผมหนา คืนความงามให้ผมอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ดูลีบแบนค่ะ!

 

 

  • ทานอาหารเสริมไบโอติน (Biotin)

     ไบโอติน หรือ วิตามินบี 7 ถือเป็นวิตามินตัวเด็ดที่เข้ามาช่วยลดปัญหาผมร่วงและผมลีบแบนได้ดีสุดๆ โดยไบโอตินจะเข้าไปช่วยเม็ดเลือดแดงให้ลำเลียงออกซิเจนและสารอาหารไปยังหนังศีรษะและเส้นผมของเราได้ดีขึ้น ทำให้เส้นผมแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย แถมยังทำให้ผมแลดูสุขภาพดี ไม่ลีบแบนอีกด้วยค่ะ ผมของสาวๆจะกลับมาหนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลย ( แนะนำ 5 ไบโอติน วิตามิน บำรุงเส้นผม ให้หนาขึ้น ไม่ขาดหลุดร่วง!! )

 

  • ทานอาหารเสริมซิงค์ (Zinc)

     อาหารเสริมอีกหนึ่งตัวที่ช่วยในเรื่องของผมร่วงและผมลีบแบนได้ดี ก็คือซิงค์นั่นเอง ซึ่งซิงค์จะช่วยในเรื่องของน้ำมัน ทานแล้วผมจะไม่แห้งจนเกินไปและก็ไม่ได้มันจนเกินไป เป็นผมที่สุขภาพดี มีน้ำหนัก ไม่แห้งชี้ฟู ไม่ลีบแบน แต่จะสลวย สวยงาม ดูมีวอลลุ่มขึ้นมากค่ะ นอกจากนั้นยังสามารถพบซิงค์ได้ในอาหารบางชนิด เช่น หอย, ถั่ว หรือพืชตระกูลถั่วค่ะ

 

  • ทำเลเซอร์ LLLT (Low-level Laser Therapy)

     นอกจากการทานอาหารเสริมแล้ว เลเซอร์ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยได้ดีมากๆค่ะ โดยเฉพาะการเลเซอร์แบบ LLLT หรือการฉายเลเซอร์ระดับต่ำ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยในการกระตุ้นให้หนังศีรษะสร้างเส้นผมขึ้นมาใหม่ อีกทั้งยังเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตและสารอาหารให้มาหล่อเลี้ยงรากผมและหนังศีรษะ ช่วยลดอาการผมร่วง ศีรษะล้าน หรือผมบางได้ดีมากๆค่ะ

 

  • รักษาด้วย PRP (Platelet Rich Plasma)

     PRP หรือการปลูกผมด้วยพลาสม่า ถือเป็นนวัตกรรมที่เข้ามาช่วยในเรื่องของผมร่วงและผมบางได้ดีมากๆค่ะ สำหรับใครที่ทานวิตามินเสริมแล้วรู้สึกว่าเห็นผลช้า วิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้ผลเร็วสุดๆ โดยแพทย์จะทำการฉีด PRP ไปที่รากผมของเรา โดยการนำเลือดของเรามาปั่นเพื่อแยกและเอาเฉพาะเกล็ดเลือดเข้มข้น จากนั้นนำมาฉีดบริเวณหนังศีรษะของเรา ซึ่งวิธีนี้จะช่วยฟื้นฟูการทำงานของเซลล์บริเวณรากผมได้ดีมากๆ ทำให้เซลล์รากผมกลับมาสร้างเส้นผมใหม่อีกครั้ง ทำให้ผมของเรามีความหนาและแข็งแรงมากขึ้นนั่นเอง

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง