5 ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง สลายไขมันที่พุงให้แบนราบ

5 ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง สลายไขมันที่พุงให้แบนราบ
Beau_Monde
8 กรกฎาคม 2563 ( 15:57 )
1.4K
1

      พุงยื่น หน้าท้องยื่น คือสิ่งที่สาวๆ ทุกคนไม่อยากจะมีค่ะ เพราะอาการพุงยื่นแบบนี้นอกจากจะทำให้เสียบุคลิกแล้วยังส่งผลต่อสุขภาพด้วย เพราะการที่พุงของเรายื่นออกมานั้นหมายความว่าในช่องท้องของเรามีไขมันสะสมอยู่มากเกินไป จนกล้ามเนื้อหน้าท้องแบกน้ำหนักไม่ไหวและหย่อนคล้อยลงมา เป็นสาเหตุที่ทำให้เรามีหน้าท้องหรือลงพุงค่ะ ซึ่งวิธีแก้อาการลงพุงแบบนี้ก็คือการออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง ลดไขมันที่อยู่ในพุงให้เหลือเท่าที่ร่างกายต้องการก็พอค่ะ

     ท่าออกกำลังลดหน้าท้อง นั้นแน่นอนว่าก็ต้องเน้นบริหารที่กล้ามเนื้อหน้าท้องเป็นหลัก ซึ่งกล้ามเนื้อหน้าท้องนั้นก็มีหลายส่วนค่ะ ทั้งกล้ามเนื้อด้านข้างหรือบริเวณเอว กล้ามเนื้อด้านหน้าและกล้ามเนื้อด้านหลัง โดยเราเรียกรวมๆ กันว่า กล้ามเนื้อ Core ซึ่งเป็นถือเป็นกล้ามเนื้อบริเวณกลางลำตัวที่มีความสำคัญที่ทำให้ลำตัวของเราตั้งตรงได้ และทำให้เราสามารถออกกำลังกายในท่ายากๆ ได้ด้วยหากกล้ามเนื้อบริเวณนี้แข็งแรงค่ะ วันนี้เรามีท่าออกกำลังลดหน้าท้องมาแนะนำให้สาวๆ ได้เอาไปทำตาม ทั้งเพื่อลดไขมัน เพื่อเสริมบุคลิกให้ดูดีขึ้นและเพื่อเป็นพื้นฐานที่จะทำให้เราออกกำลังกายได้ดีต่อไปค่ะ

 

 

5 ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง สลายไขมันที่พุงให้แบนราบ

ลดหน้าท้อง ท่าที่1

 

 

สำหรับท่าแรกนี้สาวๆ สามารถทำได้ 2 แบบค่ะ คือทำทั้งหมด 17 ครั้ง 2 เซ็ต หรือจะทำค้างไว้ 30 วินาที 3 เซ็ตก็ได้ค่ะ

 

ลดหน้าท้อง ท่าที่2

 

 

สำหรับท่าสะพานโค้งนี้ ใครที่ปวดหลังอยู่เราแนะนำให้ข้ามท่านี้ไปนะคะ แต่สำหรับสาวๆ ที่ทำท่านี้ได้ ก็ขอให้ทำค้างไว้ 15 วินาที 2 เซ็ตค่ะ


ลดหน้าท้อง ท่าที่3

 

 

สำหรับท่าที่ 3 นี้เหมาะกับสาวๆ ที่อยากจะลดเอวค่ะ โดยให้สาวๆ ทำท่านี้ข้างละ 20 ครั้ง 4 เซ็ตค่ะ


ลดหน้าท้อง ท่าที่4

 

 

สำหรับท่าลดหน้าท้องท่าที่ 4 ให้สาวๆ ระวังตอนยกศรีษะขึ้นค่ะ เราไม่จำเป็นต้องยกศรีษะขึ้นสุดเพราะอาจเป็นอันตรายต่อบริเวณหลังได้ แค่ยกประมาณในภาพก็พอ และทำให้ได้ประมาณ 15 ครั้ง 3 เซ็ตก็พอค่ะ 


ลดหน้าท้อง ท่าที่5

 

 

ท่านี้ถือเป็นท่าที่ยากที่สุดเมื่อเทียบกับ 4 ท่าที่ผ่านมาค่ะ สำหรับสาวๆ ที่ยังทำไม่ไหวก็ไม่ต้องฝืนค่ะ เดี๋ยวจะบาดเจ็บเปล่าๆ แต่ให้หันไปทำ 4 ท่าที่เหลือให้มากขึ้นเพื่อเป็นการเตรียมร่างกายให้แข็งแรงขึ้นค่ะ ส่วนสาวๆ คนไหนที่ทำท่านี้ไหวก็ให้ทำค้างไว้ 45 วินาที 3 เซ็ตค่ะ

 

     ท่าออกกำลังกายลดหน้าท้อง ที่เรานำมาฝากทั้ง 5 ท่านั้น สาวๆ ไม่จำเป็นต้องทำทั้ง 5 ท่าในคราวแรกที่ออกกำลังค่ะ แต่ให้เลือกทำท่าที่คิดว่าตัวเองทำไหวแล้วเพิ่มจำนวนครั้งหรือจำนวนเซ็ตแทนค่ะ สาวๆ ควรฝึกแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าตัวเองจะทำได้ครบทั้ง 5 ท่า ซึ่งเมื่อทำครบได้ทั้ง 5 ท่าแล้วก็ให้เพิ่มจำนวนครั้งหรือจำนวนเซ็ตขึ้นไปอีก ซึ่งสามารถทำไปพร้อมๆ กับการควบคุมอาหารด้วยก็จะช่วยให้ลดหน้าท้องให้แบนราบได้เร็วขึ้นค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

4 ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง แบบเร่งด่วน! พุงยุบ ต้นขากระชับ

10 ท่า โยคะลดหน้าท้อง พุงแบน เอวคอดเล็ก แถมช่วยดีท็อก!

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง