ระวัง! 6 ภัยร้ายจากการดื่มน้ำน้อย ที่คุณต้องรู้ ถ้าไม่อยากแก่และอ้วน

ระวัง! 6 ภัยร้ายจากการดื่มน้ำน้อย ที่คุณต้องรู้ ถ้าไม่อยากแก่และอ้วน
Women Team
4 ธันวาคม 2561 ( 15:25 )
7.5K
7

     ตื่นเช้าขึ้นมาคุณดื่มน้ำหรือเปล่า? ในแต่ละวันคุณดื่มน้ำเปล่ากี่แก้ว? คุณอาจบอกว่าดื่มกาแฟ ดื่มน้ำหวานหรืออื่นๆ ก็เป็นน้ำเหมือนกันนะแหละ! จึงอยากบอกเลยค่ะว่า น้ำเปล่าก็ทำให้คุณสดชื่น สุขภาพดีได้ แค่ดื่มให้เพียงพอ แต่ถ้าคุณดื่มน้ำน้อยมากในแต่ละวัน นั่นจะทำให้สุขภาพของคุณแย่ ทั้ง 6 ภัยร้ายจากการดื่มน้ำน้อย เป็นสิ่งที่คุณควรระวัง เพราะมันนำมาซึ่งความอ้วน ความแก่ มีโรคภัยถามหาอย่างที่คุณไม่ต้องการแน่นอน มาดูกันดีกว่าว่า ผลกระทบของการดื่มน้ำเปล่าน้อยไปจะเกิดอะไรกับร่างกายของเราบ้างค่ะ

 

 

1. เหนื่อยง่าย

 

 

     การดื่มน้ำน้อยเกินไปจนทำให้ร่างกายของสาวๆ ขาดน้ำและเลือดข้นขึ้น ซึ่งไม่ดีต่อระบบไหลเวียนเลือด จะส่งผลให้ร่างกายและสมองของคุณได้รับออกซิเจนน้อยลงค่ะ ทั้งนี้การขาดน้ำจะทำให้สมองมึนงง เหนื่อยง่าย ง่วงนอนตลอดเวลา รวมทั้งจะมีอาการปวดหัว แถมไม่สดชื่นอีกด้วย หากสาวๆ ดื่มน้ำน้อยเป็นประจำติดต่อกันเป็นเวลานานๆ อาจทำให้คุณสมองเสื่อมได้ด้วยนะคะ  

 

2. อ้วน

 

 

     การดื่มน้ำอย่างเพียงพอ จะช่วยลดความอยากอาหารลง จึงทำให้เรากินอาหารน้อยลงค่ะ แต่ถ้าหากสาวๆ ดื่มน้ำน้อยไป ก็จะกินอาหารได้มากขึ้นกว่าปกติ แถมจะมีอาการอยากของหวานบ่อยขึ้นด้วย เพราะการขาดน้ำของร่างกายมีผลต่อตับ ทำให้ปล่อยไกลโคเจนออกมาไม่พอ จนสมองต้องส่งสัญญาณให้เรารู้สึกอยากของหวาน เพื่อให้มีน้ำตาลเข้าไปทดแทน นอกจากนี้การขาดน้ำยังทำให้ระบบย่อยอาหารและการเผาผลาญแย่ลงไปด้วย จึงเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคอ้วนและโรคในระบบทางเดินอาหาร แค่กินน้ำเปล่าให้พอก็ลดอ้วน ลดโรคได้แล้วจ้า

 

3. แก่เร็ว

 

 

     ข้อนี้สำคัญต่อความงามของผู้หญิงอย่างเรามาก สาวๆ เคยสังเกตไหมว่าเวลาที่เรากินน้ำน้อยผิวหนังจะเหี่ยวลง  ซึ่งการปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำบ่อยๆ จะมีผลให้ผิวของคุณแห้งหยาบและหย่อนคล้อย ริมฝีปากแห้งแตก ริ้วรอยมาเยือนอย่างไม่ต้องสงสัย แถมร่างกายขับของเสียออกไปไม่หมด มีสารพิษตกค้าง ทำให้เกิดสิวง่าย ผิวหมองคล้ำ เกิดฝ้า กระตามมาอีกด้วยจ้า นับได้ว่าน้ำเปล่าคือ มิตรแท้ของความงามที่สาวๆ ต้องดื่ม!

 

4. กลิ่นปาก กลิ่นตัว

 

 

     หากคุณดื่มน้ำน้อยเกินไปเป็นประจำ จะทำให้ลิ้นจะเป็นฝ้าหนา เยื่อบุผนังภายในปากเกิดการอักเสบ น้ำลายน้อยและมีรสเปรี้ยว ซึ่งจะเกิดกลิ่นปากตามมา นอกจากนี้การดื่มน้ำไม่พอปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำบ่อยๆ ก็จะมีผลให้เหงื่อและปัสสาวะน้อยลงค่ะ ระบบการขับของเสียก็ทำงานลดลง มีสารพิษตกค้างในร่างกายมากขึ้น ซึ่งก่อให้เกิดการมีกลิ่นตัวอีกด้วย มาดื่มน้ำเปล่าเสริมความมั่นใจ ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์กันเถอะ!

 

5. ป่วยบ่อย

 

 

     ร่างกายคนเราประกอบด้วยน้ำถึง 70% หากคุณดื่มน้ำน้อยเกินไปจนร่างกายขาดน้ำ ก็จะทำให้มีอาการร้อนใน ตาแห้ง เป็นตะคริว ไตทำงานหนัก การไหลเวียนของเลือดและการขับถ่ายแย่ลง มีสารพิษตกค้างในร่างกายมากมาย รวมทั้งระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานผิดปกติกันอย่างถ้วนหน้า ทำให้ร่างกายอ่อนแอ เจ็บป่วยได้ง่าย นอกจากนี้การขาดน้ำยังทำให้หัวใจทำงานหนักและเต้นผิดปกติอีกด้วยนะจ๊ะ ว่ากันว่า สุขภาพดีมีชัยไปกว่าครึ่ง การดื่มน้ำให้เพียงพอก็ช่วยลดและบำบัดโรคได้นะตัวเธอ

 

6. ท้องผูก

 

 

     เชื่อว่าอาการท้องผูก ขับถ่ายไม่สุด ต้องเคยสร้างความทรมาน อึดอัด ไม่สบายตัวให้กับใครหลายคน จนเกิดความเครียดมาแล้วเป็นแน่! ท้องผูกเป็นอาการยอดฮิตของมนุษย์ทั่วโลก ไม่จำกัดเพศและวัยด้วยนะ โดยเฉพาะมนุษย์ออฟฟิศที่ขยับตัวน้อย นั่งนาน และกินน้ำน้อยเกินไป ซึ่งอาจทำให้อุจจาระแห้ง แข็ง มีสารพิษตกค้างจากการขับถ่ายไม่หมด จนส่งผลกับผิว อย่างเช่น เกิดสิว ผิวแพ้ง่าย มีรอยคล้ำใต้ตา ท้องอืดบวม มีกลิ่นปากและกลิ่นตัว หากคุณท้องผูกบ่อยๆ ก็จะทำให้เกิดโรคริดสีดวงทวารตามมา ทั้งยังเพิ่มความเสี่ยงของโรคมะเร็งในลำไส้อีกด้วย ไม่น่าเชื่อว่า การดื่มน้ำน้อยเกินไปจะส่งผลกับสุขภาพได้ขนาดนี้ มาดื่มน้ำเปล่าเพื่อสุขภาพและความงามของเรากันเถอะ!

 

     น้ำเปล่าราคาไม่แพง แต่ดีต่อสุขภาพเกินราคา การดื่มน้ำจะช่วยให้คุณมีสุขภาพดี ไม่อ้วน ไม่แก่ ที่สำคัญต้องดื่มในปริมาณที่พอดีด้วย การดื่มน้ำน้อยไปร่างกายก็ขาดน้ำ หากดื่มมากไปก็ไม่ดีอีก เพราะจะทำให้น้ำในร่างกายเสียสมดุล เกิดภาวะน้ำเป็นพิษได้เหมือนกัน สำหรับ 6 ภัยร้ายจากการดื่มน้ำน้อยก็จบลงแล้ว ถึงเวลาที่ต้องบอกลากันไปหาน้ำดื่มสักหน่อยแล้วละค่า พิมพ์เยอะคอแห้งมาก เอ๊ะ! เกี่ยวกันตรงไหน กลับมาพบกันใหม่กับเราได้ที่ Women Society หรือ TrueID Women เลยจ้า อย่าลืมติดตามกันนะจ๊ะ

Written by P_Ananya

บทความที่คุณอาจสนใจ

3 เทคนิค ดื่มน้ำทั้งวันอย่างไร ให้ครบ 8 แก้ว โดยไม่ต้องฝืน 

9 ทริค ลดน้ำหนัก ลดสิวง่ายๆ ด้วยน้ำเปล่า หุ่นดี หน้าใสขึ้น เห็นผลใน 30 วัน! 

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง