เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

6 อาหารต้านอ้วน แถมชวนให้อารมณ์ดี

6 อาหารต้านอ้วน แถมชวนให้อารมณ์ดี
Faii_Natnista
17 กุมภาพันธ์ 2558 ( 15:20 )
26.2K

     ใครที่กำลังหงุดหงิด เพราะตัวเลขบนตาชั่งมันกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่าเพิ่งนอยด์ และมัวแต่นั่งอดอาหารค่ะ เพราะนอกจากนั่นจะไม่ช่วยให้สาวๆ น้ำหนักลดลงอย่างสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยให้อารมณ์แย่ลงกว่าเดิมอีกด้วย ลองหันมาทานอาหารเหล่านี้ดีกว่าค่ะ นอกจากจะช่วยให้คุณอารมณ์ดีขึ้นแล้ว ยังช่วยควบคุมน้ำหนัก หมดปัญหาอารมณ์เสียเพราะน้ำหนักขึ้นแน่นอนค่า


1. ปลาแซลมอน

     นอกจากในปลาแซลมอนจะมีโอเมก้า 3 ที่ช่วยให้เราอารมณ์ดีขึ้นแล้ว ปลาแซลมอนยังช่วยควบคุมน้ำหนักตัวได้ดีกว่าเนื้ออื่นๆ อีกด้วย ลองเพิ่มปลาแซลมอนลงไปในอาหารมื้อเด็ดของคุณสัก 3 มื้อต่อสัปดาห์ รับรองไม่มีอ้วน!


 

รูปภาพที่โพสต์โดย Dola Bartone (@dolabartone) เมื่อต.ค. 21, 2015 เวลา 12:16am PDT


2. ผักโขม

     แน่นอนว่าถ้าร่างกายของสาวๆ ขาดแร่ธาตุ คุณจะรู้สึกเหนื่อย และอารมณ์ฉุนเฉียวง่าย แต่ผักใบเขียวสามารถช่วยคุณได้ค่ะ โดยเฉพาะผักโขม เพราะผักโขมอุดมด้วยวิตามินเอ, บี และซี ทั้งยังมีโปรตีนที่ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายได้ดี ที่สำคัญผักโขมยังช่วยลดความหวานและเกลือจากขนมขบเคี้ยวทั้งหลายที่เป็นสาเหตุความอ้วนอีกด้วย


 

3. กรีกโยเกิร์ต 

     อาหารที่มีโปรตีนสูง อย่างกรีกโยเกิร์ตนี่ล่ะค่ะ จะช่วยสร้างสารกระตุ้นที่ดีต่อสมอง เช่น สารโดพามีน และสารนอร์เอพิเนฟริน และยังช่วยเพิ่มพลังงาน กระตุ้นให้ร่างกายรู้สึกกระฉับกระเฉง แถมจากการวิจัยยังพบว่า คนที่กินกรีกโยเกิร์ตประมาณ 500 กรัมต่อวันจะช่วยลดน้ำหนัก และมีหน้าท้องแบนราบได้ง่ายๆ อีกด้วย


 

4. มะเขือเทศเชอร์รี่

     มะเขือเทศลูกเล็กสีสดแบบนี้ล่ะค่ะ อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่างไฟโตนิวเทรียนท์ ที่ช่วยลดการสะสมของอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของอาการซึมเศร้า หรืออารมณ์แย่ๆ ได้เป็นอย่างดี และด้วยความที่มะเขือเทศเชอร์รี่มีขนาดเล็กพอดีคำและแคลอรีต่ำ จึงเป็นอาหารในเมนูลดความอ้วนได้ดีเลยล่ะค่า


 

รูปภาพที่โพสต์โดย Valentinacaloux (@valentinacaloux) เมื่อต.ค. 17, 2015 เวลา 5:53am PDT


5. แซนด์วิชทูน่า

     ทูน่าอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ในขณะเดียวกันธัญพืชจากขนมปังก็ช่วยปรับอารมณ์ของคุณให้ดีขึ้น ซึ่งทั้ง 2 อย่างนี้จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายปล่อยฮอร์โมนแห่งความสุขที่เรียกว่า เซโรโทนิน  ออกมา แถมธัญพืชยังช่วยให้คุณอิ่มท้อง จนไม่ต้องกินเกินพิกัดอีกด้วย 


 

รูปภาพที่โพสต์โดย Naomi Ishii (@naomiishii) เมื่อต.ค. 20, 2015 เวลา 11:29pm PDT

 

6. บลูเบอร์รี่

     สารสีม่วงที่อยู่ในเบอร์รี่ชนิดนี้ หรือที่เรียกว่า แอนโทไซยานิน จะเป็นตัวที่ช่วยปรับอารมณ์แย่ๆ ของคุณให้ดีขึ้น  แถมผลไม้จำพวกเบอร์รี่นี้ยังอุดมไปด้วยร้ำและไฟเบอร์ ซึ่งช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มท้องได้นานขึ้นอีกด้วย


 

รูปภาพที่โพสต์โดย Dola Bartone (@dolabartone) เมื่อส.ค. 11, 2015 เวลา 11:51pm PDT


เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.truelife.com

 

ติดตาม women.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Women Society

we are women’s best friend  คลิกที่ http://women.truelife.com


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง