รีเซต

5 ท่าบอดี้เวท สำหรับผู้หญิง กระชับกล้ามเนื้อให้เฟิร์ม แถมเบิร์นไขมันทั้งตัว

5 ท่าบอดี้เวท สำหรับผู้หญิง กระชับกล้ามเนื้อให้เฟิร์ม แถมเบิร์นไขมันทั้งตัว
Beau_Monde
1 กรกฎาคม 2563 ( 10:37 )
57.5K
3

     อย่าปล่อยให้หุ่นตัวเองต้องย้วยๆ ย้อยๆ กันอีกต่อไป มาเปลี่ยนรูปร่างเป็นสาวหุ่นเฟิร์มด้วย ท่าออกกำลังแบบบบอดี้เวท กันเถอะค่ะ

     บอดี้เวท (Body weight) คือการออกกำลังกายประเภทหนึ่งที่ใช้น้ำหนักของตัวเองมาเป็นแรงต้านในการออกกำลัง ช่วยให้เราเบิร์นไขมันได้และยังช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อได้อีกด้วย ข้อดีของการออกกำลังแบบบอดี้เวทก็คือไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ในการออกกำลังก็สามารถช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงได้ สำหรับสาวๆ ที่ต้องการจะเบิร์นไขมันไปพร้อมๆ กับการกระชับกล้ามเนื้อ การเลือกออกกำลังด้วยบอดี้เวทถือว่าตอบโจทย์ค่ะ

 

 

5 ท่าบอดี้เวท สำหรับผู้หญิง กระชับกล้ามเนื้อให้เฟิร์ม แถมเบิร์นไขมันทั้งตัว

Squat (20 ครั้ง/3 เซ็ต)

ท่าสควอช ถือเป็นท่าบอดี้เวทพื้นฐานที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อขาและหลัง รวมถึงกล้ามเนื้อท้องและแกนกลางลำตัวได้เป็นอย่างดีค่ะ ซึ่งเมื่อกล้ามเนื้อบริเวณเหล่านี้แข็งแรงแล้วก็จะเป็นพื้นฐานให้การออกกำลังกายของเราดีมากขึ้น

 


credit


Mountain Climbers (20 ครั้ง/2 เซ็ต)

Mountain Climbers หรือท่านักปีนเขา มีส่วนช่วยสำคัญในการพัฒนากล้ามเนื้อหน้าท้อง หลังและแขนให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยลดเอวและลดไขมันบริเวณหน้าท้องด้ด้วย

 


credit


Squat Jump (15 ครั้ง/2เซ็ต)

สควอชจัมพ์ หรือที่เราเรียกกันว่า สก็อตจัมพ์ คล้ายกับท่าสควอชแบบปกติเเพียงแต่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญให้มากขึ้น ยิ่งเป็นสาวๆ ที่กำลังต้อองการเฟิร์มกล้ามเนื้อต้นขา การทำท่าสควอชจัมพ์ก็จะช่วยให้เราลดไขมันบริเวณนี้ได้เร็วขึ้นค่ะ

 


credit


Plank (1 นาที/2เซ็ต)

ท่าแพลงก์ถือเป็นท่าบอดี้เวทที่ทำได้ง่ายแต่ว่าได้ประสิทธิภาพมากๆ โดยเฉพาะในด้านการลดหน้าท้อง เฟิร์มกล้ามเนื้อหน้าท้องให้แข็งแรง เนื่องจากท่านี้เน้นการใช้กล่ามเนื้อบริเวณ Core โดยตรง จึงเป็นการช่สนพัฒนาให้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวทำงานได้อย่างดีขึ้น และเป็นพื้นฐานที่ทำให้เราออกกำลังกายในท่าต่อไปได้ดีมากขึ้น

 


credit


Glute Bridge (20ครั้ง/3เซ็ต)

ท่าสะพาน ถือเป็นท่าที่ช่วยกระชับกล้ามเนื้อต้นขาและกล้ามเนื้อก้น สะโพก นอกจากนี้ท่าสะพานยังช่วยลดหน้าท้องส่วนล่างได้ด้วยค่ะ

 


credit

 

     สำหรับสาวๆ ที่ทำ ท่าบอดี้เวท บ่อยๆ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะกล้ามขึ้นหรืออย่างใดนะคะ เพราะเราไม่ได้ออกกำลังหนักเหมือนกับหนุ่มๆ ที่เล่นกล้ามค่ะ เพราะสาวๆ ที่ทำตามเราจะได้การกระชับกล้ามเนื้อให้ฟิตมากขึ้น รวมถึงยังสามารถลดไขมันได้ ทำให้เห็นรูปร่างได้ชัดมากขึ้นแต่ไม่ได้ทำให้กล้ามโตค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 ท่าออกกำลัง บอดี้เวท เฟิร์มง่ายๆ ลดน้ำหนักได้ทั้งตัว


ตารางเล่นเวท 30 วัน สำหรับผู้หญิง ช่วยลดน้ำหนักดี ทำแล้วเฟิร์ม!


บทความที่เกี่ยวข้อง