รีเซต

4 วิธีลดไขมันสะสมในร่างกาย โดยไม่ต้องเหนื่อยออกกำลัง

4 วิธีลดไขมันสะสมในร่างกาย โดยไม่ต้องเหนื่อยออกกำลัง
Beau_Monde
30 มีนาคม 2563 ( 14:50 )
50.8K
8

     อยากที่เรารู้กันว่าถ้าอยากจะลดไขมันในร่างกาย ทั้งไขมันสะสมทั่วตัวหรือแม้แต่ลดสัดส่วน การออกกกำลังถือเป็นวิธีที่ช่วยให้สาวๆ ได้กลับมาผอมเพรียวได้ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่พร้อมออกกำลัง ทั้งในเรื่องของเวลาและสภาพร่างกาย บางคนมีไขมันสะสมเนื่องจากร่างกายเกิดการบาดเจ็บจนไม่สามารถออกกำลังกายหนักๆ ได้ หรือบางคนก็ติดที่เวลา เพราะไม่มีเวลามาก แต่ต้องการจะ ลดไขมันสะสมในร่างกาย ซึ่งนอกจากการออกกำลังแล้ว ก็ยังมีวิธีอื่นที่สามารถทำได้อีกค่ะ

     การที่เรามีไขมันสะสมในร่างกายนั้น มีได้จากหลายสาเหตุ ทั้งจากการเลือกกินอาหารและการออกกำลัง เมื่อเราไม่สามารถออกกำลังได้ ก็ควรให้ความสำคัญไปที่การควบคุมอาหารค่ะ โดยวิธีที่จะ กำจัดไขมันสะสมในร่างกาย ผ่านทางการควบคุมอาหาร สามารถทำได้ ดังนี้ค่ะ

 

 

1. เน้นการกินโปรตีน

     อาหารประเภทโปรตีนนั้นจำเป็นต่อการสร้างกล้ามเนื้อในร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยให้เราอิ่มท้องได้นาน เมื่อเราอิ่มก็จะไม่อยากกินขนมจุกจิก ถือเป็นการลดการรับพลังงานที่ไม่จำเป็นได้ไปในตัว โดยการเลือกกินโปรตีนนั้นควรเลือกจากเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมันหรือติดมันได้เล็กน้อย ถั่วและธัญพืช เต้าหู้ ไข่ต้ม เป็นต้น

2. ลดการกินอาหารแปรรูป

     ถึงแม้ว่าจะบอกให้กินอาหารประเภทโปรตีนให้เยอะขึ้น แต่ก็ต้องเลือกกินอาหารโปรตีนแบบที่ไม่ผ่านการแปรรูปจะดีกว่าค่ะ อาหารแปรรูปเช่น ไส้กรอก แฮม อาหารแช่แข็งต่างๆ หากเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงอย่าไปกินบ่อยค่ะ เพราะอาหารเหล่านี้มักมีน้ำตาลและน้ำเชื่อมรวมถึงมีปริมาณโซเดียมค่อนข้างสูง การกินอาหารแปรรูปบ่อยๆ ย่อมไม่เป็นผลดีต่อการเผาผลาญไขมันในร่างกายและมีโอกาสทำให้เราตัวบวมจากโซเดียมได้ค่ะ

3. เพิ่มไฟเบอร์ลงในมื้ออาหาร

     ผักผลไม้ รวมถึงถั่วและธัญพืชต่างๆ มีไฟเบอร์หรือเส้นใย ที่ช่วยให้เราสามารถกำจัดไขมันในร่างกายได้ค่ะ นอกจากนี้ไฟเบอร์ยังช่วยให้เรารู้สึกอิ่มได้นานขึ้นในขณะที่เรารับแคลอรี่น้อยลง ทำให้ร่างกายสามารถลดไขมันลงไปได้โดยที่เราไม่รู้สึกทรมานจากความหิว เนื่องจากเรายังอิ่มเท่าเดิมแต่รับพลังงานน้อยลงกว่าเดิมค่ะ

4. จัดสัดส่วนอาหาร

     ถึงแม้ว่าจะกินอาหารที่มีประโยชน์แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะกินในปริมาณมากๆ ได้ ในขณะเดียวกันก็ไม่ควรกินน้อยจนเกินไป การจำกัดปริมาณอาหารให้พอดีกับที่ร่างกายต้องการจะช่วยให้เราไม่รับแคลอรี่เกินหรือน้อยเกินไป และทำให้ร่างกายดึงเอาไขมันที่เก็บไว้ออกมาใช้ได้ ซึ่งเป็นการ ลดไขมันสะสมในร่างกาย อย่างถูกวิธีโดยไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดอาการโยโย่เอฟเฟคค่ะ


บทความที่คุณอาจสนใจ


5 เทคนิคกินลดไขมัน ช่วยลดไขมันหน้าท้อง ทำได้ตามนี้ ไม่มีพุงอีกต่อไป!


ทำแล้วดี! เทคนิคลดน้ำหนัก 15 kg. เน้นลดไขมัน ไม่ต้องคลีนมาก ก็ผอมได้!


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง