ทำแล้วดี! เทคนิคลดน้ำหนัก 15 kg. เน้นลดไขมัน ไม่ต้องคลีนมาก ก็ผอมได้!

ทำแล้วดี! เทคนิคลดน้ำหนัก 15 kg. เน้นลดไขมัน ไม่ต้องคลีนมาก ก็ผอมได้!
Faii_Natnista
14 มีนาคม 2562 ( 10:00 )
91K
108

     อยากผอมแบบไม่กลับมาอ้วนอีก สิ่งที่ต้องโฟกัสมากกว่าน้ำหนักที่ลดลง ก็คือการ ลดไขมัน นั่นเองค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าร่างกายเรามีไขมันน้อยลง สัดส่วนก็จะเปลี่ยนตามไปด้วย ที่สำคัญหากจะสร้างกล้ามเนื้อก็สามารถสร้างได้ง่ายขึ้นด้วย!

     ดูตัวอย่างได้ง่ายๆ จากคุณเปีย เจ้าของเพจ Dalyn's Diet เลยค่ะ คุณเปียเป็นอีกหนึ่งสาวที่ลดน้ำหนักและเห็นผลสุดๆ ! โดยเน้นควบคุมอาหาร ลดไขมันเป็นหลัก แม้ว่าจะไม่ได้ออกกำลังกายมากนัก แต่ก็หุ่นดีสุดๆ เลยค่าา ใครที่อยากเริ่มลดน้ำหนัก มีหุ่นที่ดีขึ้น ลองมาอ่านเคล็ดลับลดน้ำหนักของคุณเปียกันเลยค่าา

 

 

................................

 

     เปียเริ่มลดน้ำหนักเดือนสอง ปี 61 ค่ะ ทานอาหารไม่ได้คลีนจ๋า แล้วก็ทานนมโปรตีนด้วย (ตัวช่วยลดอ้วนหนักมาก) ก็ทำมาเรื่อยๆ จนถึงเดือน 7 แฟนกลับมาจากต่างประเทศ ก็เลยตัดสินใจไม่คุมอาหารเลยทั้งเดือน คือทานหมดทุกอย่าง ทอด มัน หวาน เอาหมด เเละคิดว่าน้ำหนักต้องขึ้นมาแน่ๆ (ต้นเดือน 7 หนัก 47) แต่พอจบเดือน มาชั่งน้ำหนักอีกทีขึ้น มา 5 ขีด เป็น 47.5 ก็เลยเริ่มกลับมาคุมอาหารต่อ จนถึงปัจจุบัน

     จากการลองอันนี้ทำให้รู้ว่า ตลอดเดือน 2 ถึงเดือน 6 ที่คุมอาหาร คือดีงาม ช่วยลดน้ำหนักได้หุ่นเปลี่ยน พอเดือน 7 เรากินชีทเดย์มาทั้งเดือน ถึงแม้น้ำหนักขึ้นไม่เยอะ แต่สัดส่วนเปลี่ยนมากๆ คือจากรูปเลย แบบหนาขึ้น เพราะเกิดจากการทานของมันๆ ทอดๆ หวานๆ (การช่วยคุมอาหารมาก่อนหน้านั้นเป็นเวลาสักพักทำให้การกินชีททั้งเดือนไม่ส่งผลกับน้ำหนักมาก แต่ส่งผลกับสัดส่วนโดยตรง)

     หลังจากนั้นก็กลับมาคุมอาหารต่อ เริ่มเดือน 8 จนถึงปัจจุบัน 16/10/61 ร่างดีขึ้นมากๆ !!! ส่วนเว้าโค้งชัดเจน หน้าท้องแบนราบขึ้น ท้องน้อย ลดลงได้ด้วย ปีกตรงข้างหลังหายไปแล้ววว😂😂😂 ดีใจมากๆๆๆ ต้นแขนก็เล็กลง ถือว่าเป็นสองเดือนกว่าๆ ที่คุ้มค่ะ

 

 

เคล็ดลับลดน้ำหนักของคุณเปีย

     การลดน้ำหนักของเปีย คือ การลดไขมันนะคะ เพราะฉะนั้นเรื่องกินจึงสำคัญมาก เนื่องจากเราเป็นคนออกกกำลังกายน้อย โปรตีนต้องมีทุกมื้อ!!!!
เน้นคุมอาหารเเบบค่อนข้างเคร่งครัด

     และเปียไม่ได้ทานอาหารคลีนค่ะ! เปียทานอาหารลีน หรือแบบ healthy เปียทานอาหารคลีนไม่ไหวค่ะอาหารคลีน ในที่นี้สําหรับเปียคือ อาหารที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งอะไรเพิ่มเลย เช่น ผัดสด, ผลไม้สด, เนื้อสัตว์ ธรรมดาไม่ปรุงรส หรืออาหารที่มาจากรสชาติของมันเอง พวกนี้เปียจะเรียกว่าคลีนค่ะ 

     ส่วนอาหารลีน สําหรับเปียเลยคืออาหารที่ดีต่อสุขภาพเหมือนกันค่ะ แต่เราจะเอามาปรุงแต่ง เพื่อเพิ่มรสชาติเล็กน้อย ให้ทานได้ โดยใช้น้ำมันดี เช่น น้ํามันมะกอก, น้ํามันมะพร้าว แต่ส่วนตัวเปียจะผัดกับ "น้ำเปล่า" แทนน้ำมันค่ะ ปรุงอาหารด้วยเครื่องปรุงโลโซเดียม มีน้ำมันหอย และซอสปรุงรส ซีอิ๊ว บ้าง น้ำปลาบ้าง แล้วแต่เมนู ใช้หญ้าหวานแทนความหวาน และใส่พริกไทยป่นในบางเมนู เพื่อกระตุ้นการเผาผลาญค่ะ เปียมองว่าการทานแบบนี้ มันยั่งยืน ทานได้เรื่อยๆ ทั้งชีวิต ให้ทานคลีนตลอดชีวิต คงไม่ใช่ทาง และทําไม่ได้นานแน่ๆ

     เราสามารถทานคลีน สลับกับอาหารลีนได้เหมือนกันค่ะ ยิ่งเป็นข้อดีเลย แต่ส่วนตัวไม่ค่อยแนะนําให้ทานคลีนจ๋าเลย ถ้าไม่ได้ชอบมันจริงๆ หรือสามารถทานมันได้ทั้งชีวิตค่ะ เพราะถ้าคลีนมานาน แล้ววันนึงไม่คลีน มันจะมีผลโดยตรงกับน้ำหนักและรูปร่างค่ะ:)

✔ งดของ ทอดมัน หวานเค็ม
✔ ในทุกมื้ออาหารห้ามขาดโปรตีนนะคะ
✔ พวกของหวาน ขนมทุกชนิด น้ำหวานงดนะคะ ทานได้อาทิตย์ละ 1-2 ครั้งของวันชีทเดย์เท่านั้น และวันซีทเดย์ห้ามติดกันค่ะ ควรจะห่างกันอย่างน้อย 2 วัน ชีทอาทิตย์ละ 1 วัน แน่นอนเห็นผลเร็วกว่าคนที่ชีทอาทิตย์ละ 2 วัน
✔ ผลไม้ทานได้ตลอดนะคะ หลังอาหาร หรือระหว่างวันเวลาหิวก็ได้ค่ะ แนะนํา แตงโม, มะละกอ, ฝรั่ง, แอปเปิ้ล, กล้วย, ส้มโอ, แก้วมังกร, กีวี, ตระกูลเบอร์รี่ทั้งหมด ส่วนผลไม้ชนิดอื่นก็ทานได้ แต่น้ำตาลจะสูงมาก = อ้วนค่ะ
✔ การกินอาหารลีนต้องทําติดต่อกันนะคะ 2 อาทิตย์ไม่ควรมีซีทเดย์ เริ่มซีทอาทิตย์ที่ 3 ได้

 

 

การออกกำลังกายของคุณเปีย

     เปียตอนลดน้ำหนักไม่ได้ออกกำลังกายเลย เพราะไม่ชอบเหนื่อย 🤣🤣 ก็เลยคุมอาหารอย่างเดียว สรุปคือได้ผลนะ น้ำหนักลงมาทุกเดือน 👏🏻👏🏻👏🏻
มีชีทเดย์เดือน 7 ทั้งเดือน น้ำหนักก็ไม่ค่อยขึ้น แต่หุ่นเปลี่ยนสุดๆ คือ สรุปได้ว่า เราต้องเลือกกินจริงๆ กินอะไรหุ่นเป็นแบบนั้นเลย

     หลังๆ เริ่มมีความอยากมีกล้าม หน้าท้อง Abs 11 เลยออกกำลังกายดู 55555 โค่ดเหนื่อยคักคัก มี HIIT 20 นาที (ไม่ชอบเลยเหนื่อย แต่ช่วยเบิร์นไขมันค่ะ ทำให้เราเห็น Abs ได้เร็วขึ้น แล้วเล่นหน้าท้อง ประมาณ 30 นาทีได้ สนุกดี ชอบความเจ็บตรงหน้าท้อง 🤤🤤🤤)

 

 

สำหรับใครที่อยากมีกล้ามท้องสวยๆ คุณเปียก็มีตารางออกกำลังกายมาฝากกันด้วยค่า ออกตามตารางได้เลยนะคะ ไม่ต้องมีอุปกรณ์😙

     เปียออกแบบการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับทุกคน!! และได้ครบทุกส่วนของร่างกายเลยค่ะ (Full Body Workout) เป็น การ CARDIO + BODY WEIGHT + WEIGHT TRAINING เล็กน้อย

     **HIIT เราจะออกทุกวันเลย HIIT เป็นการ Cardio รูปแบบนึงที่ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก และทำลายมวลกล้ามเนื้อน้อยหน่อยถ้าเทียบกับการออกกำลังกายรูปแบบอื่น

 

 

คลิป ยืดเส้นก่อนออกกำลังกาย เเละหลังออกกำลังกาย

 

คลิป HIIT (ออกทุกครั้ง)

 

หรือถ้าเล่นไม่ไหว เล่นตามนี้ (เลือกเล่น คลิปเดียว รอบเดียว)

 

คลิป LEGS

 

คลิป ABS (ออก 2 คลิป คลิปละรอบ ร่อง 11 มาเน้นๆ เลย)

 

 

คลิป ARM & SHOULDER (ออก 2 รอบ)

 

คลิป THIGH & BUTT (น่องขาและก้น ออก 2 คลิป คลิปละรอบ ถ้าไหว)

 

 

- อย่าลืมหายใจให้ถูกต้องในการออกกำลังกายนะคะ
- ยืดเส้นก่อนออกกำลังกายเเละหลังออกทุกครั้ง เพื่อ ลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ!!
- ทานโปรตีน เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน เยอะๆ ค่ะ จะช่วยให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น 😊

สำคัญที่สุด!!! ออกกำลังกายต้องคุมอาหารด้วย ถึงช่วยให้หุ่นเเละสัดส่วนเปลี่ยนได้ตามที่ใจหวัง

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เพจ Dalyn's Diet

Instagram @dalyn.diet

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

พาส่อง! เทคนิคลดหุ่น 29 kg. ภายใน 4 เดือน ไม่ใช้ยา ใช้แค่ความตั้งใจ!
ส่องเทคนิคเปลี่ยนหุ่น! ลด 12 kg. ต้นขาหาย 7 นิ้ว! ผอมเฟิร์ม หุ่นสวย แบบสุขภาพดี!

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง