รีเซต

5 เทคนิค ลดน้ำหนักแบบไม่ออกกำลังกาย ผอมลงได้จริงแถมไม่ต้องอดอาหาร !!

5 เทคนิค ลดน้ำหนักแบบไม่ออกกำลังกาย ผอมลงได้จริงแถมไม่ต้องอดอาหาร !!
Beau_Monde
17 กุมภาพันธ์ 2564 ( 14:11 )
7.6K

     โดยปกติแล้วการลดน้ำหนักนั้นนอกจากจะต้องควบคุมอาหารแล้ว การออกกำลังกายถือเป็นอีกสิ่งสำคัญที่ช่วยให้น้ำหนักของเราลดลงได้ค่ะ เพราะการออกกำลังนั้นถือเป็นการช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงานและไขมันที่สะสมไว้ รวมถึงยังเป็นการช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อในร่างกายแข็งแรงมากขึ้น ส่งผลให้ไขมันในร่างกายลดลงและส่งผลให้เรามีสัดส่วนเล็กลง น้ำหนักก็จะลดลงได้ในที่สุดค่ะ

     แต่ปัญหาของคนสมัยนี้นั่นก็คือไม่มีเวลาออกกำลังกายมากนัก หรือบางทีก็ไม่มีสถานที่ที่จะออกกำลังกายได้ ซึ่งถ้าหากเราออกกำลังกายไม่ได้ เราจะสามารถลดน้ำหนักได้อย่างไร วันนี้เรามี 5 เทคนิคลดน้ำหนักแบบไม่ต้องออกกำลังกายมาฝากกันค่ะ

 

 

5 เทคนิคลดน้ำหนักแบบไม่ต้องออกกำลังกาย

1. คุมอาหารแบบจริงจัง

     เมื่อไม่ได้ออกกำลังกาย การคุมอาหารจึงกลายเป็นหัวใจหลักในการลดน้ำหนักของเราในคราวนี้ค่ะ โดยเราต้องให้ความใส่ใจกับการคุมอาหารให้มากขึ้น ทั้งการเลือกกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ รวมถึงต้องควบคุมปริมาณด้วย นอกจากนี้บางคนก็สามารถเลือกใช้สูตรลดน้ำหนักเพิ่มเติมไปด้วยก็ได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการลดน้ำหนักแบบ IF คีโต โลว์คาร์บหรือแม้แต่การกินคลีนค่ะ

 

2. ขยับตัวบ่อยๆ

     ในตอนที่เราอยู่ในที่ทำงาน บางครั้งเราก็อาจจะนั่งทำงานเพลินไปไม่ได้ขยับตัว ลงเตือนตัวเองให้ลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสายบ้างเพื่อเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญพลังงาน และป้องกันการเกิดออฟฟิศซินโดรมได้ด้วย นอกจากนี้เราอาจจะให้วิธีการเดินขึ้น-ลงบันไดแทนการใช้ลิฟท์ด้วยก็ได้ค่ะ

 

3. ทำงานบ้าน

     การทำงานบ้านเป็นกิจกรรมที่ช่วยเผาผลาญพลังงานได้ดีไม่แพ้การออกกำลังเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการกวาดห้อง ถูห้อง ซักผ้า ล้างจาน หรือแม้แต่การรดน้ำต้นไม้ ปลูกต้นไม้ และการดูแลสวนภายในบ้านก็ถือเป็นการช่วยเร่งให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ดีมากๆ เลยค่ะ

 

4. เล่นกับลูก/เล่นกับสัตว์เลี้ยง

     อีกหนึ่งกิจกรรมที่เรียกเหงื่อได้และช่วยเผาผลาญพลังงานได้ดี ก็คือการเล่นกับเด็กๆ หรือเล่นกับสัตว์เลี้ยงก็ได้ สำหรับบ้านไหนที่มีลูกน้อยวัยกำลังซนคงเข้าใจถึงความเหนื่อยของการเลี้ยงเด็กได้ดี ซึ่งนั่นคือกิจกรรมที่ช่วยลดไขมันในร่างกายได้ค่ะ และหากบ้านไหนไม่มีเด็กน้อยแต่มีสัตว์เลี้ยงแทน ก็สามารถเล่นกับสัตว์เลี้ยงของเราเพื่อเป็นการเผาผลาญพลังงานได้เช่นกันค่ะ

 

5. เดินห้าง

     ห้างสรรพสินค้าเปิดแอร์เย็นฉ่ำ แต่ว่าช่วยให้เราสามารถเผาผลาญไขมันได้นะ ในวันว่างๆ ก็ลองไปเดินห้างสรรพสินค้าเล่นๆ ดูก็ได้ค่ะ เดินเพลินๆ 4 - 5 ชั่วโมงก็ถือว่าได้ออกกำลังกายแล้ว เพราะถ้านับกันจริงๆ การเดินห้างแบบนี้สามารถทำให้เราได้ก้าวถึง 8,000 - 10,000 ก้าวเลยนะคะ ซึ่งถ้าเทียบเป็นการเผาผลาญแล้ว เราก็สามารถเผาผลาญพลังงานไปได้ 400 - 500 กิโลแคลอรี่กันเลยทีเดียว

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

12 เทคนิค ลดน้ำหนักเร่งด่วน ใน 2 อาทิตย์ ไม่อันตราย ไม่โยโย่!

15 วิธีลดความอ้วน สุดง่าย แบบฉบับสาวขี้เกียจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง