5 ท่าออกกำลัง ลดเซลลูไลท์ต้นขา สลายไขมันที่เกาะตามก้น ต้นขา หน้าท้อง

5 ท่าออกกำลัง ลดเซลลูไลท์ต้นขา สลายไขมันที่เกาะตามก้น ต้นขา หน้าท้อง
Beau_Monde
22 ตุลาคม 2562 ( 11:01 )
4.9K
12

     ปัญหากวนใจสาวๆ ทั่วโลกคงไม่พ้นเรื่องของ เซลลูไลท์ (Cellulite) เกาะต้นขา ไม่ว่าจะเป็นสาวผอมหรือสาวอวบก็มีโอกาสเกิดปัญหานี้ได้ค่ะ ซึ่งการจะ ลดเซลลูไลท์ต้นขา นั้นต้องอาศัยความเข้าใจถึงต้นตอของปัญหาเพื่อที่จะได้หาทางแก้หรือทางป้องกันได้อย่างถูกวิธี


     เซลลูไลท์ (Cellulite) หรือ ผิวเปลือกส้ม คือก้อนไขมันที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนัง โดยไขมันชนิดนี้จะอยู่ในถุงเหนียวๆ ซึ่งนอกจากจะมีไขมันแล้ว เซลลูไลท์ยังเป็นที่รวมของของเสียและน้ำปะปนอยู่ในถุงนั้นอีกด้วย เมื่อมองจากภายนอกจึงเห็นเป็นลอนของไขมันซึ่งมีผิวขรุขระคล้ายเปลือกส้ม โดยเซลลูไลท์สามารถพบได้บ่อยตามต้นขา ก้น สะโพกและหน้าท้องค่ะ ซึ่งหากเราต้องการที่จะ ลดเซลลูไลท์ต้นขา การออกกำลังกายก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยบรรเทาให้ปัญหาผิวเปลือกส้มลดลงได้ โดยท่าออกกำลังกายที่เราแนะนำให้ทำบ่อยๆ มีทั้งหมด 5 ท่าดังนี้ค่ะ

ท่าที่1: Lateral Lunge


credit: XHIT Daily

ท่าที่2: Split Squat (Lunge)


credit: Howcast

ท่าที่3: Glute Bridge


credit: Well+Good

ท่าที่4: Curtsy Lunge


credit: Marina Aagaard

ท่าที่5: Squat Jumps


credit: FitnessBlender

     นอกจากการออกกำลังกายจะช่วย ลดเซลลูไลท์ต้นขา ได้แล้ว การเลือกกินอาหารเช่นผักและผลไม้ หลีกเลี่ยงของทอดของมัน หลีกเลี่ยงอาหารรสเค็มจัด ก็เป็นอีกทางที่ช่วยได้ค่ะ รวมถึงการดื่มน้ำสะอาดให้ร่างกายได้ขับสารพิษตกค้างเป็นอีกทางที่ช่วยกำจัดเซลลูไลท์ได้เช่นกัน นอกจากนี้เรายังสามารถใช้วิธีการนวดเพื่อช่วยให้ระบบน้ำเหลืองไหลเวียนได้ดี ซึ่งวิธีนี้ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยลดปัญหาเซลลูไลท์ได้ค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


รวมท่าออกกำลังกาย ที่ทำท่าเดียว ได้ทั้งต้นขาเรียวและหน้าท้องแบน!


ท่าเดียวคุ้ม! รวม 3 ท่าออกกำลังกาย ที่ทำท่าเดียว ลดได้ทั้งก้น ขา และหน้าท้อง

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง