ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

รวมวิธีลดน้ำหนักสุดฮิตในปี 2020 และปี 2021 ยังต้องทำต่อไป ไม่กลับมาอ้วนอีกแน่นอน!

รวมวิธีลดน้ำหนักสุดฮิตในปี 2020 และปี 2021 ยังต้องทำต่อไป ไม่กลับมาอ้วนอีกแน่นอน!
pommypom
25 พฤศจิกายน 2563 ( 16:15 )
1K

     วันเดือนปีค่อยๆผ่านพ้นไปเรื่อยๆ เรามาเช็คเส้นทางการลดน้ำหนักของเรากันดีกว่าว่าได้ผลแค่ไหนกัน! ซึ่งเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าวิธีลดน้ำหนักนั้นมีมากมายหลายสูตรสุดๆ จนเลือกทำตามแทบไม่ถูกกันเลยทีเดียว...แต่ในวันนี้เราจะช่วยให้ตัวเลือกของทุกคนง่ายขึ้นค่ะ ด้วยการพาไปดูสิว่าเทรนด์ลดน้ำหนักแบบไหนที่ฮิตสุดๆในปีนี้บ้าง เพื่อที่ทุกคนจะได้ทำตามต่อไปในปีหน้าและปีถัดๆไปนั่นเอง เพราะใครๆก็ไม่อยากกลับมาอ้วนอีกกันใช่มั้ยล่ะคะ ถ้าอย่างนั้นวิธีลดน้ำหนักแบบไหนกันนะที่หลายๆคนฮิตทำกันและได้ผลดีสุดๆ สามารถช่วยลดน้ำหนักได้จริง!

 

 

วิธีลดน้ำหนักแบบคีโตเจนิค

(Ketogenic Diet)

     วิธีลดน้ำหนักแบบคีโตเจนิค ถือเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ฮิตสุดๆในช่วง 2 ปีมานี้เลยก็ว่าได้ค่ะ เนื่องจากเป็นวิธีที่ทำแล้วได้ผล สามารถช่วยลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งคีโตเจนิคไดเอทนั้นไม่ใช่เพิ่งเริ่มมีในช่วงนี้นะคะ แต่มีมานานแล้วตั้งแต่ปี ค.ศ. 1920 เพื่อช่วยรักษาโรคลมบ้าหมูนั่นเอง และสิ่งที่ทำให้การลดน้ำหนักแบบคีโตเจนิคนั้นฮิตมากๆในยุคปัจจุบันก็เห็นจะเป็นเพราะสาวสวยเซเลบไฮโซตระกูลดังจากฝั่งอเมริกาอย่าง Kourtney Kardashian ที่ถือเป็นแฟนตัวยงของการลดน้ำหนักสไตล์นี้เลยล่ะค่ะ

คีโตเจนิคคืออะไร?

     คีโตเจนิค คือสูตรลดน้ำหนักที่ลดการกินอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตลง โดยอาจจะงดทานไปเลยหรือถ้าหากอยากทาน ก็จะสามารถทานได้เพียง 10-20% เท่านั้น แต่เราจะเน้นการกินอาหารประเภทโปรตีนและไขมันแทน โดยสัดส่วนการกินอาหารที่มีไขมันจะเยอะกว่า คือประมาณ 70-80% และโปรตีนอีก 10-20 % ค่ะ เมื่อร่างกายได้รับคาร์โบไฮเครตเข้าไปเพียงเล็กน้อย ร่างกายก็จะนำไขมันที่สะสมอยู่ออกมาเผาผลาญแทนนั่นเอง รวมถึงร่างกายก็จะดึงโปรตีนกล้ามเนื้อที่ถูกเก็บอยู่ในรูปของไกลโคเจนมาใช้เป็นพลังงานแทนคาร์โบไฮเดรตด้วยเช่นกันค่ะ อย่างไรก็ตามการลดน้ำหนักแบบนี้ไม่เหมาะสำหรับผู้เป็นโรคไตนะคะ เพราะไตจะทำงานค่อนข้างหนักมาก

 

 

วิธีลดน้ำหนักแบบ IF

(Intermittent Fasting)

     วิธีลดน้ำหนักแบบ IF หรือ Intermittent Fasting เป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลายๆคนเลือกทำตามและได้ผลตอบรับค่อนข้างดีทีเดียวในการช่วยลดน้ำหนักอย่างได้ผลค่ะ ซึ่งวิธีลดน้ำหนักแบบ IF นี้ นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักแล้ว ยังสามารถช่วยในเรื่องอื่นๆได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นช่วยเผาผลาญไขมัน, ช่วยให้ลำไส้ทำงานดีขึ้น, ช่วยให้สุขภาพหัวใจดีขึ้น, ช่วยป้องกันโรคเบาหวาน, ช่วยให้สมองทำงานได้ดี และที่สำคัญช่วยให้อายุยืนด้วยค่ะ

IF (Intermittent Fasting) คืออะไร

     IF หรือ Intermittent Fasting คือ การกินอาหารแบบจำกัดช่วงเวลา โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ช่วงคือ ช่วงอด (Fasting) และช่วงกิน (Feeding) ซึ่งถ้าพูดถึงช่วงอด ก็คือช่วงที่เราจะต้องอดอาหาร ไม่ทานอะไรเลย หรือสามารถทานได้เพียงน้ำเปล่า ชา หรือกาแฟ ที่ไม่มีแคลอรี่เท่านั้น และช่วงกินคือช่วงที่เราสามารถกินได้ปกติ จะแบ่งเป็นกี่มื้อก็ได้ แต่สิ่งที่กินควรมีสารอาหาร และให้พลังงานครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ

 

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง