ส่อง! ลุคการแต่งหน้า-ทำผมในหนังที่เข้าชิงรางวัล Oscars 2020 สาขา Makeup and Hairstyling

ส่อง! ลุคการแต่งหน้า-ทำผมในหนังที่เข้าชิงรางวัล Oscars 2020 สาขา Makeup and Hairstyling
pommypom
8 กุมภาพันธ์ 2563 ( 15:40 )
393
2

     มาส่องลุคการแต่งหน้า-ทำผมในภาพยนตร์ ที่เข้าชิงรางวัล Oscars 2020 สาขา Makeup and Hairstyling กันค่ะ...ก่อนที่การประกาศผลรางวัล Oscars 2020 จะเริ่มมีขึ้นในเร็วๆนี้ ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 92 แล้ว (92nd Academy Awards) และวันนี้เราจะพาสาวๆไปชมลุคการแต่งหน้าและทำผมจากภาพยนตร์ที่ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสาขาแต่งหน้า-ทำผมยอดเยี่ยม หรือ Makeup and Hairstyling Award ในปีนี้ว่าทำไมภาพยนตร์เหล่านี้ถึงได้มีชื่อเข้าชิงรางวัลกันนะ? ซึ่งไอเดียการแต่งหน้าและทำผมในภาพยนตร์เหล่านี้โดดเด่นและสร้างสรรค์มาก จนต้องหยิบยกขึ้นมาพูดกันเลยทีเดียวค่ะ เผื่อสาวๆจะได้เก็บไว้เป็นไอเดียแต่งหน้าและทำผมของตัวเองได้นะคะ

 

 

ภาพยนตร์เข้าชิงรางวัล Oscars 2020
สาขาแต่งหน้า-ทำผมยอดเยี่ยม

(Makeup and Hairstyling Award)

  • Bombshell
  • Joker
  • Judy
  • Maleficent: Mistress of Evil
  • 1917

     โดยในวันนี้เราจะพาไปชมลุคการแต่งหน้าและทำผมของภาพยนตร์ทั้ง 3 เรื่องทีมีตัวละครเด่นเป็นผู้หญิงตามสไตล์ TrueID Women นะคะ ซึ่งได้แก่...

  • Bombshell
  • Judy
  • Maleficent: Mistress of Evil

 

ดูรายชื่อภาพยนตร์ทั้งหมดที่มีชื่อเข้าชิงรางวัล Oscars 2020 ในสาขาอื่นๆ

 

การแต่งหน้า-ทำผมในภาพยนตร์เรื่อง Bombshell

     ภาพยนตร์เรื่อง Bombshell นำแสดงโดย Charlize Theron, Nicole Kidman และ Margot Robbie ค่ะ ซึ่งช่างแต่งหน้าของนักแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้คือ Kazu Hiro และ Vivian Baker ส่วนช่างทำผมคือ Anne Morgan นั่นเองค่ะ

 

 

    Vivian Baker เคยแต่งหน้าให้กับนักแสดงในภาพยนตร์ที่เราคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น Jurassic World, Avengers: Infinity War, Guardians of the Galaxy Vol. 2, Passengers, Spiderman 3, New Year’s Eve, The Aviator หรือ Grey Gardens ที่เคยได้รับรางวัลแต่งหน้ายอดเยี่ยม (Outstanding Makeup) จากเวที Emmy Awards ในปี 2009 มาแล้ว และยังมีภาพยนตร์อื่นๆอีกมากมาย

 

 

     Kazu Hiro อีกหนึ่งเมคอัพอาร์ติสร่วม ผู้มีผลงานโดดเด่นทางด้านการแต่งหน้าเอฟเฟคในภาพยนตร์หลายๆเรื่อง อีกทั้ง Kazu Hiro ยังเป็นศิลปินผู้สร้างสรรค์งานประติมากรรมอีกด้วย ภาพยนตร์ที่เราคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดีที่ Kazu Hiro เคยฝากผลงานไว้ ได้แก่ Men in Black, Planet of the Apes, The Haunted Mansion, The Curious Case of Benjamin Button, Transformers: Revenge of the Fallen, Hemingway & Gellhorn หรือ Darkest Hour ที่ Kazu Hiro เคยได้รับรางวัลแต่งหน้า-ทำผมยอดเยี่ยมมาแล้วในเวที Oscars 2017 ที่ผ่านมา และยังมีภาพยนตร์อื่นๆอีกมากมาย

 

 

     ส่วน Anne Morgan เป็นช่างทำผมในภาพยนตร์เรื่อง Bombshell ซึ่งก็เป็นหนึ่งในผู้ที่มีชื่อเข้าชิงร่วมในสาขาแต่งหน้า-ทำผมยอดเยี่ยมเช่นกัน เธอเคยฝากผลงานมาแล้วในภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Gangs of New York , Walk the Line, The Truman Show และอื่นๆอีกมากมาย

 

Anne Morga, Kazu Hiro, Vivian Baker ในงาน Critics Choice Awards 2020

ซึ่งทั้งสามได้รับรางวัลแต่งหน้า-ทำผม (Best Hair & Makeup) ในภาพยนตร์ Bombshell จากเวทีนี้มาแล้ว!

 

การแต่งหน้า-ทำผมในภาพยนตร์เรื่อง Judy

     ภาพยนตร์เรื่อง Judy นำแสดงโดย Renee Zellweger ซึ่งช่างแต่งหน้าและทำผมที่มีชื่อเข้าชิงรางวัลแต่งหน้า-ทำผมยอดเยี่ยม (Makeup and Hairstyling Award) บนเวที Oscars 2020 คือ Jeremy Woodhead นั่นเองค่ะ 

     Jeremy Woodhead เคยฝากผลงานมาก่อนแล้วในภาพยนตร์เรื่อง Men in Black, Dr Strange, Avengers: Age of Ultron, Jack Ryan: Shadow Recruit, Cloud Atlas, Nowhere Boy, Ninja Assassin, The Lord of the Rings, Pirates of the Caribbean, The Mummy, The Avengers และอื่นๆอีกมากมาย

     ส่วนในเรื่อง Judy นี้ Jeremy Woodhead ได้ใช้เทคนิคการแต่งหน้าและทำผมจนสามารถแปลงโฉม Renee Zellweger ให้ดูคล้ายกับ Judy Garland ได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ

 

 

การแต่งหน้า-ทำผมในภาพยนตร์เรื่อง

Maleficent: Mistress of Evil

     ภาพยนตร์เรื่อง Maleficent ก็เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่เราคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดี แสดงนำโดยคุณแม่ Angelina Jolie ของเรานั่นเอง ซึ่งลุคการแต่งหน้าและทำผมของ Angelina Jolie ในเรื่อง Maleficent คงไม่ต้องพูดถึงให้มากเลย เพราะเหล่าสาวๆมากมายก็เคยแต่งเลียนแบบลุคของคุณแม่กันมาเยอะแยะมากมายแล้ว ซึ่งลุคของ Angelina Jolie ในเรื่องนั้นโดดเด่นมากๆ ต้องยกความดีความชอบให้เมคอัพอาร์ติสส่วนหนึ่งเลยนะคะเนี่ย ที่สร้างสรรค์ลุคจนทำให้กลายเป็นเอกลักษณ์และเป็นที่จดจำของผู้คนมากมาย

 

 

     ซึ่งช่างแต่งหน้าและทำผมของภาพยนตร์เรื่อง Maleficent: Mistress of Evil นั้นมีเยอะมากเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็น David White, Arjen Tuiten, Paul Gooch และคนอื่นๆในทีมอีกมากมาย

 

 

     เชื่อว่าสาวๆอาจจะไม่คุ้นชื่อเหล่าเมคอัพอาร์ติสกันสักเท่าไหร่ แต่พวกเค้าคือบุคคลในวงการที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของภาพยนตร์มาแล้วมากมายจนนับไม่ถ้วนเลยล่ะค่ะ เพราะการแต่งหน้าและทำผมก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่สามารถสะท้อนคาแรคเตอร์ของนักแสดงหรือมู้ดแอนด์โทนของภาพยนตร์ได้นั่นเองค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง