รีเซต

7 แป้งแต่งหน้า คุมมัน ถูกและดี 2024 ใช้แล้วหน้าเนียน ติดทน ไม่เทา ผิวผ่องทั้งวัน

7 แป้งแต่งหน้า คุมมัน ถูกและดี 2024 ใช้แล้วหน้าเนียน ติดทน ไม่เทา ผิวผ่องทั้งวัน
pommypom
27 มีนาคม 2567 ( 14:40 )
10.8K
1

     อากาศยิ่งร้อน หน้าก็ยิ่งมัน แล้วปีนี้กรมอุตุยังคาดว่าจะร้อนถึง 44.5 องศากันเลยทีเดียว ได้ยินแบบนี้สาวผิวมันก็ไม่ต้องอกสั่นขวัญแขวนไปค่า เราขอเสนอ 7 แป้งแต่งหน้า คุมมัน ถูกและดี 2024 ใช้แล้วหน้าเนียน ติดทน พร้อม ควบคุมความมัน ได้ยาวตลอดวัน ไหนๆ อากาศจะร้อนปรอทแตกแล้ว มีตัวช่วยเริ่ดๆ อย่าง แป้งคุมมัน ติดกระเป๋าไว้ ก็ไม่ต้องกลัวหน้าเยิ้ม เมคอัพไหลมากองรวมกันแล้วละค่า

     7 แป้งแต่งหน้า คุมมัน ราคาเบาๆ นี้ เราก็คัดมาให้ทั้งแป้งพัฟ ผสมรองพื้น และไม่ผสมรองพื้น เช่น แป้งอัดแข็ง Translucent ค่า สาวๆ คนไหนมองหาแป้งแต่งหน้า ถูกและดี คุมมัน กันเหงื่อได้ เหมาะกับอากาศร้อนบ้านเรา ตามมาจ้าา! 

 

 

แป้งแต่งหน้า คุมมัน ถูกและดี 2024 ติดทน กันเหงื่อ ไม่หนา

 

1. About Tone Blur Powder Pact 

 

 

     แป้งตลับจิ๋วสีดำแบรนด์เกาตัวนี้ทำสาวไทยหวีดกันไม่น้อยเลยค่า หลายเสียงบอกว่าเค้าคล้าย Eglips ตลับดำสุด ตรงนี้สาวๆ ก็ต้องลองเทสต์กันแล้วจริงหรือเปล่าค่า ในส่วนของเนื้อจะเป็นแป้งอัดแข็งอณูเล็กละเอียด ฟีลกำมะหยี่นุ่มๆ ทาแล้วช่วยเบลอรูขุมขนได้อย่างแนบเนียน ผิวดูละเอียดขึ้นเหมือนทำเลเซอร์มาเลย แถมคุมมันดีมาก สาวๆ จะใช้เซตรองพื้นหลังแต่งหน้าหรือทัชอัพระหว่างวันก็ไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่องค่า พัฟสีขาวที่ให้มาก็นุ่มฟู ไม่บาดผิว และไม่กินเนื้อแป้งด้วยค่ะ

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 9 g.
 • ราคา 350 บาท 

 

2. MISTINE This Is Me Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++

 

 

     แป้งพัฟตลับฟ้าพาสเทลสุดสบายตาตัวใหม่จากมิสทีน เรื่องคุมมันนางก็ไม่ได้มาเล่นๆ นะสาวๆ เค้าเป็นแป้งผสมรองพื้น ซึ่งมี 3 เฉดสีให้เลือก โดยทางแบรนด์เคลมเลยว่า สามารถบล็อกและดูดซับความมันได้ยาวถึง 18 ชม. ค่า ตัวเนื้อแป้งจะมีความละเอียด เกาะผิวได้ดี ให้การปกปิดกลางๆ กันน้ำ กันเหงื่อ ใช้แล้วจะไม่รู้สึกหนักหน้า หลายคนทาไปออกกำลังกายบ้าง ไปผจญแดดร้อนๆ บ้าง หน้าก็ไม่เยิ้มเป็นสังขยาน้า ถือว่าสอบผ่านค่า 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 7 g.
 • ราคา 169 บาท 

 

3. Bbia Last Sebum Pact Powder

 

 

     มาถึงแป้งแต่งหน้าคุมมันตัวที่ 3 ที่ได้ฉายาว่าแป้งซับมันตัวดังของเกาหลีเค้าก็คือ Bbia Last Sebum Pact Powder ตลับน้ำตาลตัวนี้ค่า สายแป้งทรานส์ลูเซนต์ห้ามพลาดเลยนะแม่ เพราะเค้าเป็นแป้งโปร่งแสงอัดแข็ง ไม่มีสี เหมาะกับสาวๆ ทุกสีผิวเลย รับรองว่า เซตรองพื้นแล้วสีไม่เพี้ยน ไม่เพิ่มเลเยอร์บนผิวด้วย ความบางเบาเอาไป 10 10 10 ค่า ที่สำคัญยังเบลอรูขุมขนจนเนียนกริบ และคุมมันได้ดีเยี่ยม ใครมีปัญหารูขุมขนกว้าง หน้ามันระหว่างวัน แค่หยิบมา Tap เบาๆ บนผิว หน้าก็กลับมาเป๊ะเหมือนแต่งหน้าเสร็จใหม่ๆ เลยแหละ 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 7 g.
 • ราคา 410 บาท 

 

4. Cathy Doll Acne CC Speed Oil Control Powder Translucent

 

 

     สาวไหนเป็นสิวก็อย่าพึ่งน้อยใจไปนะคะ วันนี้ Women society ก็ขอหยิบ แป้งซีซีคุมมัน กันสิวจากแบรนด์ Cathy Doll มาย้อมใจสาวๆ กันแล้ว งานนี้แต่งหน้าออกมาปัง แถมสิวไม่ถามหาด้วยน้า ซึ่งเค้าเป็นแป้งอัดแข็งทรานส์ลูเซนต์ที่ไม่อุดตันผิว ให้สีเนื้อ Neutral เบาๆ ต่างกับตัวบน เป็นสีที่เข้าได้กับทุกสีผิวเลยค่า เนื้อแป้งมีความนุ่มนวล เกลี่ยง่าย กระจายตัวดี ให้ฟินิชผิวแมตต์ แบบไม่ดูแห้งไป อีกทั้งมีส่วนผสมจาก Tea tree และ Willow bark มาช่วยลดการเกิดสิวค่ะ ขอบอกว่าแป้งตัวนี้ใช้ทัชอัพหน้าระหว่างวันได้ โดยไม่ทำให้เกิดการอุดตันอีกด้วย 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 12 g.
 • ราคา 295 บาท 

 

5. Supermom I second Skin Pressed Powder

 

 

     แป้งแต่งหน้าคุมมัน ที่ยอดรีวิวถล่มแอปจนต้องซื้อใช้ตามๆ กันให้ได้ ก็ไม่มีแบรนด์ไหนมาแรงเท่า Supermom ตลับสีเทาสุดเก๋ตัวนี้ ซึ่งเค้ามีให้เลือก 3 เฉดสีเป็นแป้งพัฟผสมรองพื้น Vegan ที่ปราศจากน้ำหอมและสารระคายเคืองต่างๆ เหมาะกับทุกสภาพผิวและคนผิวแพ้ง่ายเลย ด้วยเค้ามีเทคโนโลยี Priming Blur ผสานกับนวัตกรรมการกรองโมเลกุลแป้ง ทำให้แป้งมีอณูละเอียด เบาสุดๆ แต่ให้การปกปิดปานกลางค่อนสูง อย่างรอยแดงจากสิว รูขุมขนกว้าง คือปิดได้กริบ ทาแล้วจะแนบสนิทไปกับผิว ไม่ดูหนา หรือ Cakey แต่งหน้าเช้า เย็นกลับมาหน้าก็ยังเนียนผ่อง ใครอยากได้งานผิวนัว ตัวนี้เริ่ด! 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 9 g.
 • ราคา 599 บาท 

 

6. Dr.PONG ZERO PORE blurring K-powder

 

 

     รูขุมขนกว้าง หน้ามันหมองระหว่างวันบ่อยๆ รีบสอย Dr.pong Zero แป้งเบลอผิวตัวนี้มาช่วยด่วนจ้า บอกเลยว่าแป้งตัวนี้เหมาะกับคนที่ผิวมัน รูขุมขนกว้าง มีร่องริ้วรอยมากๆ ด้วยเค้าเป็นแป้งโปร่งแสง เนื้อนุ่มลื่นที่ผสานเทคโนโลยี Micro Blurring จึงช่วยเติมเต็มรูขุมขนและริ้วรอยให้ดูตื้นเนียนสนิทเหมือนใส่ฟิลเตอร์ ในขณะเดียวกันสาวๆ สามารถบิวต์เพิ่มการปกปิดได้ ด้วย รอยคล้ำใต้ตา รอยดำที่ไม่เข้มไปนางกลบได้มิดจ้าคอนเฟิร์ม! นอกจากนี้เนื้อแป้งก็มีส่วนผสมของไข่มุกช่วยกระจายแสง ทำให้ได้ฟินิชผิวนวลเงา เล่นแสงเบาๆ หน้าไบรท์ทั้งวัน ไม่มันเยิ้ม! 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 9 g.
 • ราคา 299 บาท 

 

7. Srichand Super Coverage Always Matte Foundation Powder SPF 35 PA++++

 

 

     แป้งตัวสุดท้ายเราก็ขออัพระดับการปกปิดให้สาวๆ ที่มีร่องรอยบนผิวเยอะ ด้วยแป้งพัฟผสมรองพื้นอย่าง Srichand Super Cover ตลับแดง ซึ่งใครๆ ก็รู้กันว่า เนื้อละเอียดบางเบา แต่พิกเมนต์แน่น จึงให้ฟินิชผิวเนียนกริบ ปกปิดตึ๊บระดับ Full Coverage รูขุมขนกว้าง รอยสิว รอยดำก็พรางได้อย่างมิดชิด แต่ยังคงดูเป็นผิว ไม่หนาค่า ยิ่งไปกว่านั้นเค้ายังช่วยคุมความมัน กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี แต่งหน้าผ่านไป 12 ชม. นางก็ยังไม่หลุด หน้าไม่มันจนเมคอัพตกร่อง เรียกได้ว่าเป็นแป้งที่คุมมันดี ติดทนสุดๆ  

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 9 g.
 • ราคา 350 บาท 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง