รีเซต

8 คุชชั่น ราคาหลักร้อย ยี่ห้อไหนดี ราคานักเรียน ได้งานผิวผู้ดี กลบรอยมิด ติดทน ไม่มัน!

8 คุชชั่น ราคาหลักร้อย ยี่ห้อไหนดี ราคานักเรียน ได้งานผิวผู้ดี กลบรอยมิด ติดทน ไม่มัน!
BeauMonde
15 เมษายน 2567 ( 09:55 )
5.9K

     เมื่อสาวๆ เรียกร้องกันเข้ามาว่าอยากได้ คุชชั่น ราคาหลักร้อย ได้งานผิวผู้ดี ผิวสวยแพงดุจลูกรักพระเจ้า! วันนี้เราก็จัด 8 คุชชั่น ราคาหลักร้อย ราคานักเรียน ซึ่งเป็นคุชชั่นตัวฮิต และตัวใหม่ ประจำปี 2024 มายั่วเงินในกระเป๋าของสาวๆ แล้วล่ะค่า ส่วนเรื่องคุณภาพก็หายห่วงค่ะซิส เพราะคุณภาพพอฟัดพอเหวี่ยงกับคุชชั่นเคาน์เตอร์แบรนด์แพงๆ ได้เลย ใช้แล้วได้งานผิวสวย ปกปิดดี กลบรอยมิด แต่สบายผิว ไม่หนาเหมือนฉาบปูน และไม่เยิ้มระหว่างวัน 

     แถมบางตัวเนื้อสัมผัสยังถูกกับหน้าสาวไทย ทนร้อน ทนเหงื่อกว่าด้วย! ตามมาดูกันดีกว่าค่ะว่า คุชชั่น ราคาหลักร้อย ยี่ห้อไหนดี

 

 

คุชชั่น ถูกและดี 2024 ได้งานผิวสวย คุมมัน ปกปิด ติดทน

 

1. Chaonang Glowy Cushion SPF 30 PA+++ 

 

 

     คุชชั่นราคาหลักร้อยตัวแรก เราก็ขอประเดิมด้วยของออกใหม่อย่าง Glowy Cushion คุชชั่นจากแบรนด์เจ้านางตลับเรียบๆ ดูไฮตัวนี้จ้า ซึ่งเค้าก็ทำออกมาดีงามทั้งเนื้อสัมผัสและเฉดสีสมการรอคอยของสาวๆ เลยค่ะ ตัวเนื้อจะมีความบางเบา เกลี่ยง่าย คุมมันได้กลางๆ บิวต์การปกปิดเพิ่มถึง Full Coverage ได้ โดยไม่ทำให้สาวๆ รู้สึกหนักหน้าเลยค่า ที่สำคัญคือให้ฟินิชงานผิวที่สวยมากก ดูฉ่ำโกลว์เป็นผิวกระจก เล่นแสงทุกมิติ แต่ไม่ฉ่ำจนดูเมือก ได้ฟีลหน้าเนียนแบบใส่ฟิลเตอร์ ถ่ายรูปสวยขึ้นกล้องสุด! 

 • มีทั้งหมด 4 เฉดสี 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 15 g.
 • ราคา 499 บาท

 

2. Y.O.U Cloud Touch Dreamy-Fit Lasting Mesh Cushion 

 

 

     สาวคนไหนที่ติดอกติดใจกับคุชชั่น Y.O.U ตลับชมพู แต่อยากให้เค้าคุมมัน ปกปิดได้มากขึ้น คุชชั่น Cloud Touch สูตรใหม่ตลับสีขาวดูมินิมอล คลีนๆ น่าใช้ตัวนี้ ก็อัพระดับการคุมมันและการปกปิดมาเอาใจสาวๆ ผิวมัน เป็นสิว แพ้ง่ายโดยเฉพาะแล้วค่า ด้วยเค้าอัดแน่นด้วยสารสกัดปลอบประโลมผิว ไม่อุดตัน ใช้แล้วไม่ต้องกลัวสิวขึ้น! ส่วนเนื้อก็มีความยืดหยุ่นแนบสนิทไปกับผิว ปกปิดได้ปานกลางค่อนสูง ใครที่มีรอยสิว รอยดำไม่เข้มมากใช้ตัวเดียวคือจบ ส่วนการเบลอรูขุมขนก็เริ่ดไม่แพ้ใคร แค่แทปๆ ลงบนผิว รูขุมขนที่กว้างๆ ก็หายเกลี้ยง ได้งานผิวเนียนเงา อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดีเหมือนผิวธรรมชาติ ตกเย็นหน้าก็ไม่เยิ้ม ติดทนเกินราคามาก!

 • มีทั้งหมด 5 เฉดสี 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 10 g.
 • ราคา 490 บาท 

 

 

3. ROM&ND Nu Zero Cushion 

 

 

     ใครอยากได้คุชชั่นถูกและดี ผิวสวยแบบสายเกา ต้องจัด ROM&ND Nu Zero คุชชั่นแบรนด์เกาตัวดังตลับนี้แล้วค่า ซึ่งเนื้อคุชชั่นของรุ่นนี้จะเป็นเนื้อแบบ Semi matte หลังทาบนผิวแล้วได้ฟินิชผิวแมตต์แบบ Satin Skin คือไม่ฉ่ำ แต่ไม่แห้งด้าน ยังคงมีความเงา เหลือบแสงนิดๆ ดูผิวสวย สัมผัสตอนลงบนผิวก็เย็นๆ สบายผิวค่ะคุณ บางเบา แต่ปกปิดได้ดี เหมาะกับผิวผสมถึงผิวมัน แต่ถ้าใครผิวมันมาก แนะนำให้เซตแป้งหรือใช้ในวันที่อยู่ในห้องแอร์จะดีกว่าค่า นอกจากนี้เฉดสีของเค้าก็ค่อนข้างขาว สาวๆ ผิวเข้มมากอาจต้องโบกมือลาไปตัวอื่นแทนน้า

 • มีทั้งหมด 5 เฉดสี 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 15 g.
 • ราคา 750 บาท 

 

4. Skintific Cover All Perfect Cushion SPF35 PA++++

 

 

     มาถึงคุชชั่นแบรนด์แคนาดา ราคานักเรียนที่มาแรงมากๆ ในตอนนี้ บอกเลยว่าแค่เห็นตลับก็ใจสั่นแล้วค่า ยิ่งพอได้ลองสวอชลงบนผิวแล้ว ก็โดนตกไปเต็มๆ เลย เพราะเฉดสีมีให้เลือกเยอะ ไม่เหลืองไม่ชมพูไป ส่วนเนื้อของเค้าก็นุ่มลื่น พิกเมนต์แน่นมาก ให้การปกปิดได้ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว รอยแดงหรือรอยดำก็กลบมิด แต่ไม่หนาตึ๊บเกินไป ทั้งยังช่วยเบลอรูขุมขน ให้ผิวสวยเนียนกริบ ดูดิวอี้ ฉ่ำๆ เล่นแสง และไม่ได้ดูผิวเปียกแบบ Wet look และที่น่าตำไปกว่านั้นอีกคือ นางคุมมันเริ่ด ทาเช้าติดทนยันค่ำ ผิวมันไม่ทัชอัพหน้ายังรอด ดีจริงว่าไม่ได้! 

 • มีทั้งหมด 7 เฉดสี 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 11 ml.
 • ราคา 699 บาท 

 

5. Cezanne Cushion Foundation

 

 

     รองพื้น คุชชั่นแบรนด์ญี่ปุ่น ขึ้นชื่อเรื่องงานผิวสวยที่สุด แม้จะปกปิดดี เบลอรูขุมขนเป๊ะ แต่ยังคงความเป็นผิว ดูธรรมชาติ ไม่หนาโบ๊ะ และแน่นอนว่า Cezanne Cushion ตลับนี้ก็คงคอนเซปต์นี้เช่นเดียวกันค่ะ โดยเค้าเป็นคุชชั่นสูตรปราศจากเคมีที่เนื้อบางเบา มีส่วนผสมของอณูแป้ง Soft Effect ช่วยปกปิดร่องรอยต่างๆ พร้อมอำพรางรูขุมขน ทำให้ผิวดูเรียบเนียน ทั้งยังให้ความชุ่มชื้น หลังทาหน้าจะผ่องเด้ง ดูวาวแบบพอดี เล่นแสงดีมาก แต่ก็ไม่เยิ้ม และเหนือสิ่งอื่นใดคือนางติดทน ไม่เป็นคราบระหว่างวัน ใครผิวแพ้ง่าย เป็นสิว แนะนำเลย! 

 • มีทั้งหมด 3 เฉดสี 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 11 g.
 • ราคา 490 บาท 

 

6. 2P Original Oh My Good Skin Cushion SPF50 PA+++ 

 

 

     แล้วเราก็มาถึงคุชชั่นงานโชว์ผิว เนื้อชุ่มๆ ด้วยไฮยา 8 ชนิด ที่ให้ฟินิชผิวโกลว์หน้าแก้มพุ่ง ฉ่ำวาวดุจน้ำเคลือบ บอกเลยว่าหลังทาผิวโดนแสงกระทบปุ๊บ ความเงามาเต็มจ้า! ซึ่งเนื้อสัมผัสของเค้าบางเบามากค่ะสาวๆ ให้การปกปิด Light to Medium จึงเหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวไม่มาก ไม่เน้นการปกปิด แต่อยากอวดผิวสวยๆ อิ่มน้ำแบบสาวเกาหลี และความดีงามอีกอย่างของเจ้าคุชชั่นตัวนี้คือเค้าเกาะผิวดี ทาแล้วไม่กอง ไม่จับกับรอยแห้งหรือขุยข้างจมูก นับว่าเป็นคุชชั่นที่ทำมาเพื่อสาวผิวแห้ง-ผิวธรรมดาเลยละค่า ราคาปกติอาจดูแรง แต่เค้าจัดโปรบ่อยตกตลับละ 459 เท่านั้นเอง 

 • มีทั้งหมด 4 เฉดสี 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 15 g.
 • ราคา 919 บาท 

 

7. RAN Bright Touch Cushion By Pom Vinij

 

 

     คุชชั่นราคาหลักร้อยตลับชมพูตัวดังตัวนี้ จะหลุดโพลไม่ได้เด็ดขาดจ้า เพราะนางกวาดมงคุชชั่นลูกรักของสาวผิวมันมาเพียบ! สำหรับคุชชั่นรันตัวนี้ก็สมเป็นคุชชั่นของแม่ป้อมช่างแต่งหน้ามือทองจริงๆ ค่ะ ด้วยเนื้อที่ให้การปกปิดได้ตั้งแต่ Medium ถึง Full Coverage แต่บางเบา สบายหน้า ไม่หนา ไม่จับตัวเป็นก้อน พร้อมให้ฟินิชผิวแบบ Semi Matte ซึ่งยังคงมีความเงาวาวเบาๆ ทั้งช่วยเบลอรูขุมขนได้กริบสุดๆ ใช้แล้วจึงได้งานผิวสวย หน้าเนียนผ่อง เหมือนใช้รองพื้นแพงๆ นอกจากนี้เค้ายังเด่นด้านการคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ จะไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง ลุยงานท่ามกลางอากาศอบอ้าวก็ไม่เยิ้มนะซิส  เธอมันแน่! 

 • มีทั้งหมด 4 เฉดสี 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 15 g.
 • ราคา 790 บาท (จัดโปรเหลือตลับละ 395-399 บาท) 

 

8. ODBO Soft Glow Cushion SPF50+ PA+++ 

 

 

     ขอกรี๊ดดดดเบาๆ ให้คุชชั่น ODBO ตลับคิ้วท์ๆ ตัวนี้เลยค่ะ งานนี้ ODBO ไม่ได้มาเล่นๆ คุชชั่นเค้าดีจริงนะเธอ อยากให้ลอง! ด้วยเค้าเป็นคุชชั่นเนื้อ Soft Glow ที่มีความครีมมี่นุ่มๆ เกลี่ยแล้วจะกลืนเข้าผิวไปเลยค่า โดยเค้าให้การปกปิดกลางๆ แต่สามารถบิ้วต์เพิ่มได้ เพียงสาวๆ แทปๆ ย้ำเฉพาะจุด ก็จะได้ฟินิชงานผิวเนียนละเอียดแบบลูกคุณ รูขุมขนใดๆ หายวับ หน้าดูโกลว์นิด ฉ่ำหน่อย ฟีลผิวสุขภาพดีเอง ไม่ได้แต่งหน้าเยอะ! แถมทนร้อน ทนเหงื่อจ้า ผ่านไป 12 ชม. ไม่มีไหลเยิ้มหรือตกร่อง  

 • มีทั้งหมด 3 เฉดสี 

ปริมาณและราคา

 • ปริมาณ 11 g.
 • ราคา 659 บาท (จัดโปรเหลือตลับละ 359-389 บาท)

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

1

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง