7 ไอเดียอาหารเช้าง่ายๆ คลีนๆ จากขนมปัง ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน

7 ไอเดียอาหารเช้าง่ายๆ คลีนๆ จากขนมปัง ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน
Faii_Natnista
30 เมษายน 2563 ( 14:00 )
2K
4

     ตื่นเช้ามาไม่รู้จะกินอะไรดี? วันนี้เรามี ไอเดียอาหารเช้าง่ายๆ คลีนๆ จากขนมปัง มาฝาก! ใครว่าขนมปังจะหยิบมาปิ้ง หยิบมากินกับแยมได้เท่านั้นล่ะคะ ยังมีไอเดียอาหารคลีนอีกมายมายค่ะ ที่ทำให้เมนูขนมปังธรรมดาๆ น่ากินขึ้น แถมยังเฮลท์ตี้ขึ้นด้วย บอกเลยว่าเหมาะสำหรับการลดน้ำหนักสุดๆ ใครที่มองหาเมนูผอมๆ อยู่ต้องไม่ลพาดนะจ๊ะ!

 

 

ขนมปังไข่คน

     เมนูขนมปังกับไข่ง่ายๆ นอกจากไข่ดาว ไข่ต้มแล้ว ลองเปลี่ยนมาเป็นไข่คนกันดูนะคะสาวๆ แค่ทำไข่คนแล้วหยิบมาท็อปด้านบนของขนมปัง โรบเกลือโรยพริกไทยอีกเล้กน้อย ก็ได้เมนูมื้อเช้าที่ทั้งอิ่มและเฮลท์ตี้สุดๆ แล้วล่ะ!

 

 

ขนมปังเนยถั่วผลไม้

     ใครที่ชอบกินขนมปังทาแยม แนะนำว่าให้เปลี่ยนจากแยมหวานๆ มาเป็นแยมที่ดีต่อสุขภาพอย่างเนยถั่ว เนยถั่วอัลมอนด์ จะดีกว่านะคะ เพราะนอกจากจะหวานน้อยกว่าแยมทั่วไปแล้ว ยังมีไขมันดีสูงมากๆ เลยค่ะ และถ้าเพิ่มผลไม้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้วย บลูเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ เป็นท็อปปิ้งเข้าไปด้วย ก็จะช่วยให้อิ่มอร่อยมากขึ้นค่า

     แต่สำหรับเนยถั่ว ก็ไม่ควรกินเยอะเกินไปนะคะสาวๆ โดยปริมาณที่พอเหมาะก็คือไม่ควรเกิน 2 ช้อนโต๊ะต่อวันค่ะ

 

 

ขนมปังโยเกิร์ตผลไม้

     นอกจากเนยถั่วแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่หยิบมาทาบนขนมปังแล้วทั้งอร่อยและเฮลท์ตี้ไม่แพ้กันก็คือโยเกิร์ตนั่นเองค่า 

 

 

ขนมปังอะโวคาโด ไข่ดาวน้ำ

     มาเพิ่มโปรตีนและไขมันดียามเช้า ด้วยเมนูนี้กันค่ะ กับขนมปังที่กินคู่กับอะโวคาโดและไข่ดาวน้ำ ซึ่งเมนูนี้บอกเลยว่าได้โปรตีนเน้นๆ แถมยังได้ไขมันดีอีกด้วย โดยเมนูไข่ดาวน้ำก็ช่วยลดการใช้น้ำมันทอดไข่ไปได้เยอะเลยค่ะ นอกจากจะได้ไขมันดีแล้ว ยังลดไขมันเลวไปได้อีกด้วยนะ!

 

 

ขนมปังอะโวคาโดบด ไข่ต้ม

     ถ้าพูดถึงอะโวคาโดแล้ว เราสามารถเปลี่ยนอะโวคาโดธรรมดาๆ ให้กลายเป็นสเปรดทาขนมปังได้ด้วยนะคะ โดยอะโวคาโดสเปรดก็ทำได้ง่ายๆ เลยค่ะ เพียงนำอะโวคาโดมาบด ใส่น้ำมันมะกอก เกลือ พริกไทย และน้ำมะนาวเล็กน้อย แค่นี้ก็ได้สเปรดอร่อยๆ มากินคู่กับขนมปังแล้วค่ะ และจะเพิ่มไข่ต้มเป็นท็อปปิ้งไปอีก ก็เป็นมื้อเช้าที่อิ่มแน่น อิ่มนานเลยล่ะ!

 

 

ขนมปังยำมะเขือเทศ ไข่ดาว

     ใครที่อยากเพิ่มรสชาติให้กับขนมปังในมื้อเช้าให้อร่อยยิ่งขึ้น จะหยิบมะเขือเทศมาทำยำมะเขือเทศหรือมะเขือเทศซัลซ่าแล้วโปะลงบนขนมปังก็ช่วยให้มื้อเช้าอร่อยมากขึ้นไปอีก! ซึ่งวิธีทำมะเขือเทศซัลซ่าก็ง่ายมากๆ ค่า เพียงแค่หยิบมะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ หอมแดง และพริกหวานสีเขียวมาหั่นเต๋า เติมเกลือบีบมะนาว และน้ำตาลได้เล็กน้อย จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน เท่านี้ก็ตักมาลงบนขนมปัง และจะใส่อะโวคาโดเพิ่มไปอีก ก็เฮลท์ตี้สุดๆ ค่า

 

 

ขนมปังสลัดทูน่า

     ถ้าใครไม่ชอบยำมะเขือเทศ จะเปลี่ยนเป็นสลัดทูน่าก็ได้นะคะ โดยวิธีทำสลัดทูน่าให้เฮลท์ตี้สุดๆ ก็ทำไม่ยากค่ะ แค่ใช้ทูน่าในน้ำเกลือ ใส่หอมแดง น้ำมะนาว เกลือ พริกไทยป่น และน้ำสลัดแบบแคลต่ำลงในทูน่า แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน เท่านี้ก้ได้สลัดทูน่ามากินกับขนมปังยามเช้าแล้วล่ะค่าา

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง