รีเซต

5 อาหารเสริม DHA คนท้อง ยี่ห้อไหนดี 2022 ช่วยบำรุงคุณแม่และทารกในครรภ์

5 อาหารเสริม DHA คนท้อง ยี่ห้อไหนดี 2022 ช่วยบำรุงคุณแม่และทารกในครรภ์
BeauMonde
11 สิงหาคม 2565 ( 17:03 )
647

     DHA หรือ Docosahexaenoic Acid (กรดโดโคซาเฮกซาอีโนอิก) คือส่วนประกอบสำคัญของกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่มีความจำเป็นต่อร่างกายค่ะ ถึงแม้กรดชนิดนี้ร่างกายจะสามารถสร้างได้เองแต่ว่าก็น้อยเต็มที ทำให้เรามีความจำเป็นที่จะต้องรับกรดชนิดนี้ผ่านทางการกินอาหารหรืออาหารเสริมค่ะ 

     DHA มีความสำคัญอย่างมากในการช่วยบำรุงสมอง สายตาและช่วยเสริมภูมิคุ้มกันในร่างกาย ยิ่งในคุณแม่ที่กำลังตั้งท้อง การรับ DHA ให้เพียงพอจะสามารถช่วยเสริมพัฒนาการทางร่างกายและระบบประสาทของทารกในครรภ์ได้ เราเชื่อว่าคุณแม่หลายคนคงรู้ประโยชน์ของ DHA เป็นอย่างดี ดังนั้นวันนี้เราจึงได้เลือกอาหารเสริม DHA ที่สามารถช่วยบำรุงร่างกายของคุณแม่ในช่วงตั้งครรภ์และช่วยบำรุงทารกได้ด้วย จะมีอาหารเสริม DHA สำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนที่ช่วยได้ ตามเราไปดูกันเลยค่ะ !!

 

 

5 อาหารเสริม DHA คนท้อง ยี่ห้อไหนดี

 

1. Piping Rock Ultra Prenatal + DHA

 

 

     วิตามินรวมสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์โดยเฉพาะ ประกอบด้วยสารอาหารที่ร่างกายต้องการทั้งก่อนและหลังการตั้งครรภ์ ซึ่งมีทั้งวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี รวมทั้งยังมีน้ำมันปลาซึ่งมีโอเมก้า DHA และ EPA กรดโฟลิกไบโอติน สังกะสีและธาตุเหล็กในปริมาณที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ขนาด 1 กระปุก (60 เม็ดแบบซอฟต์เจล) ราคาประมาณ 420 บาท

 

2. Nordic Naturals Prenatal DHA

 

 

     Prenatal DHA จาก Nordic Naturals น้ำมันปลาสกัดจากปลาทะเลน้ำลึก ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันและเสริมสร้างพัฒนาการทางสมองให้กับทารกในครรภ์ ช่วยบำรุงครรภ์และสุขภาพของคุณแม่ ประกอบด้วยกรดไขมันสำคัญหลายชนิด เช่น กรดไขมันโอเมก้า-3 (Omega-3) และกรดไขมันโอเมก้า-6 (Omega-6) มี Eicosapentaenoic Acid (EPA) และ Docosahexaenoic Acid (DHA) ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางสมอง ช่วยเสริมการมองเห็นและระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย ขนาด 1 กระปุก (90 แคปซูล) ราคาประมาณ 1,200 บาท

 

3. Nature Made Prenatal Multi + DHA

 

 

     Nature Made Prenatal Multi + DHA สูตรพิเศษเพื่อช่วยในการพัฒนาของสมอง ระบบประสาท กระดูกและดวงตาของทารก มีกรด Docosahexaenoic Acid (DHA) ซึ่งเป็นกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่มีความสำคัญทั้งในระหว่างตั้งครรภ์และหลังคลอด นอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่จำเป็นอีก 18 ชนิด เช่น กรดโฟลิก แคลเซียม ธาตุเหล็ก สังกะสี โอเมก้า 3 วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินเคและวิตามินบี ขนาด 1 กระปุก (165 เม็ดแบบซอฟต์เจล) ราคาประมาณ 1,000 บาท

 

4. Blackmores Omega DHA

 

 

     ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำมันปลาผสมวิตามินอี แบลคมอร์ส โอเมก้า ดีเอชเอ มีส่วนประกอบเป็นกรดไขมันกลุ่มโอเมก้า-3 ทั้ง EPA และ DHA ช่วยบำรุงสมอง เสริมพัฒนาการของลูกน้อย รวมถึงยังมีวิตามินอีที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระและลดริ้วรอย ปราศจากกลิ่นคาว และผ่านการตรวจสอบปริมาณสารปรอทและตะกั่ว ขนาด 1 กระปุก (60 แคปซูล) ราคาประมาณ 850 บาท

 

5. MEGA We care DHA 125 Tuna Oil 500 mg

 

 

     ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Mega We Care DHA-125 Tuna Oil ประกอบด้วยน้ำมันปลาทูน่าซึ่งมี DHA กรดไขมันจำเป็นในกลุ่มโอเมก้า3 มีความสำคัญมากต่อพัฒนาการของทารกในครรภ์ ช่วยเพิ่มความจำ เพิ่มระดับไอคิวและการเรียนรู้ต่าง ๆ รวมถึงยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคทางสมองและสายตา สามารถรับประทานได้ตั้งแต่เด็กที่มีน้ำหนักตัว 3 - 5 กิโลกรัม สตรีมีครรภ์ รวมถึงผู้ใหญ่วัยทำงาน ขนาด 1 กระปุก (100 แคปซูล) ราคาประมาณ 650 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง