รีเซต

(คลิป) รวม 5 ท่าโยคะ ลดหน้าท้อง สำหรับสาว 30 อัพ ลดพุงให้แบนง่ายๆ แถมได้กระชับสะโพก

(คลิป) รวม 5 ท่าโยคะ ลดหน้าท้อง สำหรับสาว 30 อัพ ลดพุงให้แบนง่ายๆ แถมได้กระชับสะโพก
Beau_Monde
24 กันยายน 2561 ( 11:30 )
25.2K
8

     สาวๆ วัย 30 อัพหลายคนเริ่มมีปัญหากับการ ลดหน้าท้อง ค่ะ เพราะหลายๆ คนมีความรู้สึกว่าลดได้ยากกว่าปกติ และอ้วนง่ายขึ้นกว่าสมัยวัย 20 เป็นอย่างมาก ทั้งๆ ที่เราก็ยังใช้ชีวิตแบบปกติตามเดิม ทั้งเรื่องการกินและการออกกำลัง และปัญหาพุงยื่นกลับกลายเป็นปัญหาระดับชาติของสาวๆ วัย 30 นี้ไปหลายคนเลยทีเดียว ยิ่งพยายามออกกำลังมากเท่าไหร่ แต่ก็ดูเหมือนว่าหน้าท้องของเราจะไม่ค่อยยอมลดลงไปได้เลย
     เราไม่อยากให้สาวๆ ต้องโหมออกกำลังกายอย่างหนัก ทั้งๆ ที่ในความจริงแล้ว มีท่าออกกำลังกายหลายท่าทีเดียวที่ไม่ต้องใช้แรงเยอะ แต่สามารถ ลดหน้าท้อง ได้ดี อย่าง ท่าโยคะ ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ค่ะ สาวๆ วัย 30 สามารถทำตามได้เลยง่ายๆ ไม่ต้องเหนื่อยเปลืองแรงมาก แต่ว่าสามารถ ลดหน้าท้อง ได้ดี รวมถึงยังไม่หักโหมให้สาวๆ ต้องเสี่ยงกับอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้ออีกด้วย เพียงสาวๆ ลองแบ่งเวลาในตอนเช้าหรือตอนเย็น มาทำ 5 ท่าโยคะลดหน้าท้อง ของเราดูค่ะ นอกจากจะได้ลดพุงแล้ว สาวๆ ยังได้กระชับก้นและสะโพกให้ตึงกระชับ ไม่หย่อนยานอีกด้วยล่ะค่ะ

ท่าที่1: ท่าลมปราณ
     

credit: HFE (Health and Fitness Education)

นอนหงาย มือทั้ง 2 วางข้างลำตัว หายใจเข้า กอดเข่าทั้งสองข้างกดให้เข้ามาชิดหน้าอก ค้างท่าไว้สักครู่ ผ่อนคลาย หายใจเข้า - ออกอีกครั้ง จังหวะหายใจออกให้คลายท่า ยืดขา ค่อยๆ คลายมือทั้ง 2 ข้างออก กลับท่านอนหงายตามเดิม


ท่าที่2: ท่าตั๊กแตน

     

credit: Yoga and Health

นอนคว่ำ เหยียดขาตรง วางฝ่ามือทั้ง 2 ข้างคว่ำไว้ข้างลำตัว เชิดหน้าขึ้น คางแตะพื้น หายใจเข้า พร้อมยกขาขวาขึ้น ค้างไว้ กลั้นหายใจนับ 1 - 10 หายใจออกแล้วค่อยๆ ปล่อยขาขวาลงกับพื้น หายใจเข้า ยกขาซ้ายขึ้น ทำเช่นเดียวกับขาขวา จากนั้นทำท่านี้อีกครั้งด้วยขาทั้ง 2 ข้าง


ท่าที่3: ท่าสะพานcredit: Yoga With Adriene
 
 นอนหงาย ฝ่ามือและแขนทั้ง 2 ข้างแนบกับพื้น ชันเข่าทั้งสองข้างขึ้น ค่อยๆ ยกก้นและสะโพกขึ้น เกร็งก้น หน้าท้องและสะโพก ค้างไว้


ท่าที่4: ท่าสุนัขยืดขึ้นcredit: Howcast

นอนคว่ำ วางฝ่ามือแนบข้างลำตัว งอข้อศอกไว้ เหยียดแขนขึ้นตรง ดันลำตัวช่วงบนขึ้นจากพื้น กดสะโพกและต้นขาให้ติดกับพื้น แหงนหน้าขึ้น ค้างไว้ แล้วจึงกลับสู่ท่าเริ่มต้น


ท่าที่5: ท่าปลาcredit: The Art of Living

นอนหงาย ขาทั้ง 2 เหยียดตรง เท้าชิด มือ 2 ข้างวางคว่ำใต้สะโพก หายใจเข้า ค่อยๆ ดันยกลำตัวให้ยกขึ้น สายตามองปลายนิ้วเท้า หายใจออก แอ่นอกขึ้น ค่อยๆ เอนศีรษะไปด้านหลัง ให้กลางกระหม่อมแตะลงพื้น ค้างไว้สักครู่ ผ่อนคลาย จังหวะหายใจเข้า ให้ยกศรีษะขึ้น เพื่อให้สายตามองปลายเท้า หายใจออก วางศรีษะลงกับเสื่อกลับไปสู่ท่านอนหงายตามเดิม

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง