รีเซต

25 ไอเดียทรงผมคนหน้ากลม พรางหน้าให้เรียวเล็ก เปรียบเทียบก่อนและหลังทำ

25 ไอเดียทรงผมคนหน้ากลม พรางหน้าให้เรียวเล็ก เปรียบเทียบก่อนและหลังทำ
pommypom
18 มกราคม 2567 ( 17:20 )
82.2K

     สำหรับสาวหน้ากลมที่อยากมีใบหน้าเรียวเล็ก ไม่อ้วน ไม่ใหญ่ ทริคง่ายๆ เลยก็คือการเปลี่ยนสไตล์ทรงผมค่ะ พูดเลยว่าทรงผมเปลี่ยน หน้าก็เปลี่ยนนะคะ เทียบให้เห็นชัดๆ กันไปเลย! ใครอยากมีหน้าเรียวเล็ก แนะนำให้ตัดและเซ็ตผมเพื่ออำพรางกรอบหน้าตาม 25 ไอเดียทรงผมคนหน้ากลมที่เราเอามาฝากกันเลย มีทั้งทรงผมสั้นและทรงผมยาว ชอบทรงไหนก็ตัดตามด่วนๆ เลยค่าา!

 

 

ทรงผมคนหน้ากลม ผมยาว

     สำหรับสาวหน้ากลมที่มีผมยาว การไว้ทรงผมยาวตรงๆ ทื่อๆ ธรรมดาๆ อาจจะไม่ได้ช่วยอำพรางใบหน้าของเราให้ดูเรียวเล็กลงได้ แนะนำให้ตัดและเซ็ตใหม่ค่ะ โดยทรงผมที่แนะนำเลยก็คือการตัดหน้าม้าสไลด์ข้าง หรือ การสไลด์เลเยอร์บริเวณกรอบหน้านั่นเอง เพราะจะช่วยอำพรางใบหน้าด้านข้างได้ดี ทำให้ใบหน้าของเราดูเรียวเล็กลง หรือใครจะตัดเป็นหน้าม้าปกติ พร้อมดัดลอนให้สวยดูมีวอลลุ่มไปด้วยก็จะช่วยเปลี่ยนลุคจากสาวเข้มเป็นสาวหวานได้ในพริบตาเลยล่ะค่ะ

 

 

ทรงผมคนหน้ากลม ผมสั้น

     สำหรับสาวหน้ากลมที่อยากไว้ผมสั้น เราก็สามารถไว้ได้โดยที่ไม่ได้ทำให้หน้ากลมไปมากเดิมนะคะ ไม่ว่าจะเป็นทรงผมสั้นความยาวประมาณคางหรือประบ่า เทคนิคอำพรางหน้ากลม หน้าใหญ่ ของเราเลยก็คือการตัดหน้าม้าสไลด์ข้าง หรือ การตัดไล่เลเยอร์บริเวณกรอบหน้า เช่นเดียวกับทรงผมยาวค่ะ การตัดแบบนี้เรียกได้ว่าเป็นท่าไม้ตายของสาวๆ ที่อยากอำพรางหน้าให้เรียวเลย หรือใครจะตัดเป็นหน้าม้าปกติ พร้อมเซ็ตผมให้ดูมีวอลลุ่มขึ้น ไม่ลีบแบนหรือตรงทื่อจนเกินไป ก็จะช่วยให้ใบหน้าของเราดูเรียวเล็กลงได้ค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง