3 เทคนิค ลดไขมันในเลือด ด้วยวิธีธรรมชาติไม่พึ่งยาเคมี

3 เทคนิค ลดไขมันในเลือด ด้วยวิธีธรรมชาติไม่พึ่งยาเคมี
Beau_Monde
6 พฤษภาคม 2563 ( 08:25 )
818

     ไขมันในเลือด นั้นถือเป็นตัวร้ายที่คอยทำลายสุขภาพของเราค่ะ โรคไขมันในเลือดสูงนั้นถือเป็นหนึ่งในโรคกลุ่ม NCDs ( non-communicable diseases) เช่นเดียวกับโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูงค่ะ ซึ่งโรคกล่มนี้นั้นส่วนมากแล้วเกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่มีส่วนอย่างมากให้เกิดโรค

     เมื่อผู้ป่วยได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรค ไขมันในเลือดสูง แล้วนั้น แพทย์อาจจะจ่ายยาลดไขมันมาให้ ซึ่งผู้ป่วยจะต้องกินยาตัวนี้ไปจนกว่าระดับไขมันจะกลับมาเป็นปกติ แต่นอกจากการกินยาลดไขมันแล้ว เรายังมี 3 เทคนิคง่ายๆ ที่ช่วยให้ผู้ป่วยกลับมาปกติโดยเร็ว ดังนี้ค่ะ

    

1. ออกกำลังแบบคาร์ดิโอ

     การออกกำลังแบบคาร์ดิโอช่วยได้ค่ะ โดยเราควรออกกำลังแบบคาร์ดิโออย่างน้อย 30 นาที และยิ่งหากมีการทำซาวน่าร่วมด้วยก็จะเป็นการช่วยลดไขมันในร่างกายและในเลือดได้มากขึ้นค่ะ


2. กินวิตามิน

     วิตามินที่ช่วยลดไขมันในเลือดนั้นมีมากมายเลย เช่น วิตามินบีรวม วิตามินเอ วิตามินซี Lecithin(เลซิติน) ทั้งวิตามินแบบเม็ดและวิตามินที่ได้จากการกินอาหารตามธรรมชาติ ข้อดีของวิตามินคือช่วยลดไขมันในเลือดได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องผลข้างเคียงมากเท่าการกินยา แต่ข้อเสียคือออกฤทธิ์ได้ช้า และอย่าลืมว่าวิตามินคืออาหารเสริมที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นและไม่ใช่ข้อหลักที่จะทำให้เราแข็งแรงไปตลอดได้ ตราบใดที่เรายังไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเสี่ยง การกินวิตามินก็จะไม่ได้ผลเท่าที่ควรค่ะ


3. เลิกพฤติกรรมเสี่ยง

     เลิกพฤติกรรมเสี่ยงที่ทำให้เราเกิดภาวะไขมันในเลือด เช่น การสูบบุหรี่ การดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ออกกำลังกายและกินอาหารที่มีไขมันสูง พฤติกรรมเหล่านี้เมื่อทำติดต่อในระยะยาวจะส่งผลต่อสุขภาพโดยตรง การพยายามเลิกพฤติกรรมเหล่านี้ให้ได้จึงเป็นวิธีที่ยั่งยืนที่สุดที่จะทำให้เราห่างจากโรค ไขมันในเลือดสูง ค่ะบทความที่คุณอาจสนใจ


ค่าความดันโลหิตดูอย่างไร? ทำไมยิ่งสูงยิ่งเสี่ยงโรค


5 อาหารเพิ่มไขมันดี ลดไขมันเลว แถมลดคอเลสเตอรอลด้วย


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง