รวม 6 ท่า แค่ 18 นาที เสกหุ่นสวย ช่วยเบิร์นไขมัน แบบ Circuit Training

รวม 6 ท่า แค่ 18 นาที เสกหุ่นสวย ช่วยเบิร์นไขมัน แบบ Circuit Training
Women Team
27 กรกฎาคม 2561 ( 10:00 )
3.1K
3

     สาวๆ คนไหนที่อยากมีหุ่นสวยแซ่บ มีหน้าท้องเลข 11 สุดเฟิร์ม ก็ไม่ควรพลาดการออกกำลังกายแบบ Circuit Training แล้วจ้า ขอบอกเลยว่า เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับสาวๆ ที่อยากฟิตแอนด์เฟิร์มแบบง่ายๆ ไม่เหนื่อยเกินไป เราจึงได้รวม 6 ท่า แค่ 18 นาที เสกหุ่นสวย ช่วยเบิร์นไขมัน มาฝากสาวๆ กันแล้ว รับรองเลยว่า ทำได้ที่บ้าน ท่าง่ายๆ ไม่ต้องมีอุปกรณ์ หุ่นดีไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน!

     ใครกำลังสงสัยว่า Circuit Training คือการออกกำลังแบบไหน เราก็มีคำตอบมาให้คุณค่ะ ซึ่งการออกกำลังกายดังกล่าวนี้ เป็นการออกกำลังกายลักษณะของการคาร์ดิโอผสมบอดี้เวท โดยไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ก็ได้ เค้าจะช่วยเร่งการเผาผลาญ รีดไขมันจนหายเกลี้ยง แถมทำได้ทุกที่ โดยที่สาวๆ ไม่ต้องเสียงบเข้ายิมกันเลยล่ะจ้า ทั้ง 6 ท่าของเรา ใช้เวลาออกกำลังกายแค่ 18 นาทีเท่านั้น แต่สามารถเฟิร์มหุ่นได้ทุกสัดส่วน ใช้เวลาแค่น้อยนิด แต่ได้หุ่นดีมาก! จะมีท่าอะไรบ้าง ก็ตามเรามาดูกันเลยค่า

 

   ท่าที่ 1   

     ท่าแรกเป็นท่าเบสิกของสาวๆ ที่กำลังปั้นก้นกลมเด้ง นั่นก็คือ ท่า Squat ค่า ท่านี้เริ่มด้วยการยืนลำตัวตรง แยกขาออกจากกันให้เท่ากับความกว้างช่วงไหล่ หลังจากนั้นก็ให้ย่อเข่าลง โดยให้ช่วงต้นขาขนานกับพื้น ลำตัวตรงหรือโน้มมาข้างหน้าได้สักเล็กน้อย มือทั้งสองแตะไว้ที่ศีรษะ แล้วค่อยกลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำ 20 ครั้ง 3 เซ็ต

 

   ท่าที่ 2   

     มาต่อกันด้วยท่าที่ 2 เพียงสาวๆ ยืนลำตัวตรง มือทั้งสองเท้าสะเอว จากนั้นให้ก้าวเท้าข้างใดข้างหนึ่งมาข้างหน้าพอประมาณ แล้วค่อยๆ ย่อเข่าลง ให้เข่าอยู่เหนือระดับพื้นสักเล็กน้อย จึงกลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำข้างละ 15 ครั้ง 3 เซ็ตค่า ท่านี้จะช่วยทำให้ต้นขาและกล้ามเนื้อก้นตึงกระชับ หมดปัญหาเซลลูไลท์กวนใจไปชิลๆ เลย

 

   ท่าที่ 3   

     แล้วเราก็มาถึงท่าบริหารหน้าท้องให้แบนราบ มีซิกแพคเน้นๆ กันบ้างค่า ท่านี้ให้สาวๆ นอนราบไปกับพื้น งอเข่าแล้วยกขึ้นตั้งฉากกับพื้น ฝ่ามือทั้งสองแตะไว้ที่ท้ายทอย จากนั้นก็เริ่มยกศีรษะและลำตัวส่วนบนขึ้น พร้อมเกร็งหน้าท้อง ทำ 30 ครั้ง 3 เซ็ต แอบกระซิบว่า อย่ากลั้นหายใจระหว่างทำจะได้ผลดีที่สุดค่า

 

   ท่าที่ 4   

     ภารกิจของเรายังไม่จบค่าสาวๆ ท่าที่ 4 แอบยากขึ้นมาสักนิด แต่ช่วยบริหารกล้ามเนื้อแขน ไหล่ และหน้าท้องได้ดีมาก ซึ่งสาวๆ ต้องเริ่มต้นท่านี้ ด้วยท่าวิดพื้น แล้วค่อยๆ วางข้อศอกลงทีละข้างอย่างช้าๆ ให้อยู่ในลักษณะของท่าแพลงก์ จากนั้นจึงกลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำ 15 ครั้ง 3 เซ็ตค่า ท่านี้จะช่วยให้ใต้ท้องแขนกระชับ หน้าท้องเฟิร์มไร้ไขมัน แถมช่วยทำให้เอวเล็กลงด้วย ต้องลอง!

 

   ท่าที่ 5   

     ก้นฟิตกลมเด้ง สไตล์ Bubble Butt คงเป็นความฝันของสาวๆ หลายคน ซึ่งท่านี้ช่วยคุณได้ค่ะ เพียงคุณเริ่มต้นด้วยท่าวิดพื้นเช่นเดียวกับท่าที่ 4 จากนั้นค่อยๆ ยกขาข้างใดข้างหนึ่งไปด้านหลังให้ตึง แล้วค่อยๆ ลดระดับจนกลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำข้างละ 15 ครั้ง 3 เซ็ตจ้า ก้นสวยๆ แน่นๆ ไม่หนีไปไหนหรอก ขอคอนเฟิร์ม!

 

   ท่าที่ 6   

     ปิดท้ายหุ่นแซ่บทุกอณู ด้วยท่าสุดท้าย ท่านี้ทำได้ไม่ยาก อีกทั้งช่วยบริหารกล้ามเนื้อทุกสัดส่วนได้ด้วย เริ่มจากให้สาวๆ วางฝ่ามือไว้ด้านหลังลำตัว โดยใช้ฝ่ามือยันพื้นไว้ งอข้อศอกเล็กน้อย จากนั้นชันเข่าข้างใดข้างหนึ่งขึ้น ขาอีกข้างเหยียดตรง แล้วยกขึ้นอย่างช้าๆ ให้ตึง พร้อมเกร็งหน้าท้อง หลังจากนั้นจึงลดระดับขาลงจนกลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำข้างละ 12 ครั้ง 3 เซ็ต ค่า

 

     เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ กับการออกกำลังกายแบบ Circuit Training ของเรา เชื่อว่า คงถูกอกถูกใจใครหลายๆ คนกันบ้างแน่ๆ สาวๆ อย่าลืมลองนำไปทำตามกันดูนะคะ เพื่อหุ่นสวยแซ่บ เฟิร์มทั้งตัว เหมาะสำหรับคนที่กำลังคุมน้ำหนัก แต่มีเวลาออกกำลังกายน้อยเป็นที่สุด สำหรับวันนี้เราขอวาร์ปไปปั้นหุ่นเซี๊ยะก่อนนะจ๊ะ แล้วกลับมาพบกับเราได้ใหม่ที่ Women Society หรือ TrueID Women เลยค่า บ๊ายบาย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

รวม 6 คลิป ออกกำลังแบบเซอร์กิตเทรนนิ่ง หุ่นเป๊ะได้ ภายใน 30 นาที 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง