เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

3 วิธีลดความอ้วนถาวร ลดน้ำหนักได้ ไม่กลับมาอ้วนอีก

3 วิธีลดความอ้วนถาวร ลดน้ำหนักได้ ไม่กลับมาอ้วนอีก
Beau_Monde
11 พฤศจิกายน 2562 ( 14:56 )
5K
16

     หลายคนที่ตั้งใจจะ ลดน้ำหนัก แต่ก็ลดไม่สำเร็จ บางคนน้ำหนักลงไปเป็น 10 กิโลแต่พอเผลอ น้ำหนักก็เด้งกลับขึ้นมาได้อีก หรือในบางรายที่เลือกกินยา กินอาหารเสริม อดอาหาร คนเหล่านี้น้ำหนักลดลงไปได้ก็จริงแต่ก็ไม่ใช่ในระยะยาวค่ะ พอหยุดยาหรือพอกลับมากินตามเดิมก็ทำให้น้ำหนักกลับขึ้นมาได้ แล้วจะมีวิธีไหนที่สามารถลดน้ำหนักได้แบบถาวรและไม่กลับมาอ้วนอีก


     ต้องบอกก่อนว่าการ ลดน้ำหนัก ที่ถูกวิธีนั้นทำได้ง่ายๆ แต่ต้องอาศัยความตั้งใจและความมีระเบียบวินัยในการดูแลตัวเองค่ะ ในบางคนที่ลดน้ำหนักได้ถูกต้องอาจจะใช้เวลามากหน่อยแต่ว่าลดได้จริงและโอกาสที่น้ำหนักจะเด้งกลับมานั้นแทบจะไม่มีเลย นอกจากนี้ร่างกายยังแข็งแรงขึ้นอีกด้วย แต่พวกเขาเหล่านั้นมีเทคนิคในการลดความอ้วนอย่างไรบ้างนั้น วันนี้เรามีมาบอกกันแล้วค่ะ

1. รู้จักสารอาหาร

     การรู้ว่าอาหารแต่ละชนิดนั้นให้ประโยชน์อะไรกับร่างกายบ้างคือเรื่องที่คนลดน้ำหนักควรเรียนรู้ไว้ค่ะ นอกจากนี้ยังมีในเรื่องสารอาหารแต่ละประเภทนั้นส่งผลอย่างไรกับร่างกายและควรกินเท่าไหร่จึงจะพอดีกับที่ร่างกายต้องการ เรื่องพวกนี้ถือเป็นเรื่องพื้นฐานที่ทำให้เราลดน้ำหนักได้สำเร็จและโอกาสที่จะกลับมาอ้วนอีกนั้นแทบจะไม่มีเลยค่ะ

2. รู้จักร่างกายตนเอง

     เราหนักเท่าไหร่ สูงเท่าไหร่ ค่า BMR และค่า TDEE เป็นเท่าไหร่ เรื่องนี้คนที่กำลังเข้าโหมดลดน้ำหนักก็ต้องเรียนรู้เช่นกันค่ะ เพราะค่าเหล่านี้ช่วยบอกถึงสภาวะในร่างกายของเราได้ เมื่อเราเรียนรู้ค่าต่างๆ เหล่านี้ได้อย่างเข้าใจ ต่อไปก็สามารถนำค่าตัวเลขเหล่านี้ไปวางแผนการลดน้ำหนักต่อไปได้ค่ะ

3. รู้จักควบคุมตัวเอง

     สิ่งที่สำคัญสำหรับคนที่อยากจะ ลดน้ำหนัก ให้สำเร็จ นั่นคือการรู้จักควบคุมตนเองค่ะ เช่นการควบคุมตนเองไม่ให้กินขนมมากเกินไป ควบคุมตนเองให้เลือกอาหารที่มีประโยชน์ รวมถึงสามารถควบคุมตนเองไม่ให้ขี้เกียจที่จะออกกำลังกายค่ะ


บทความที่คุณอาจสนใจ


เทคนิคการลดน้ำหนักด้วย การนับแคลอรี่ การคำนวณค่า BMR และ TDEE


3 แนวทาง ลดน้ำหนัก ตามช่วงวัยตั้งแต่ 20, 30 และ 40 อัพ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง