6 ท่าออกกำลังลดหน้าท้อง กำจัดพุงยื่นและไขมันรอบเอวให้หมดไป

6 ท่าออกกำลังลดหน้าท้อง กำจัดพุงยื่นและไขมันรอบเอวให้หมดไป
Beau_Monde
16 กรกฎาคม 2563 ( 13:12 )
3.2K
5

     หน้าท้องถือเป็นส่วนหนึ่งในรางกายที่ควรให้ความใส่ใจค่ะ ไม่ใช่แค่เพราะการมีหน้าท้องแบนราบจะทำให้เรามีรูปร่างดีขึ้นได้เท่านั้น แต่การไม่มีหน้าท้องยื่นยังบ่งบอกถึงสุขภาพของเราได้ด้วย การมีหน้าท้องยื่นรวมถึงมีไขมันสะสมที่รอบเอวเยอะ เป็นไปได้ว่าร่างกายของเราเริ่มเข้าภาวะอ้วนแล้วและเริ่มมีไขมันสะสมที่ช่องท้องมาก การที่เรามีไขมันสะสมที่ช่องท้องมากๆ ทำให้เราเสี่ยงกับการเป็นหลายๆ โรค ทั้งโรคเบาหวาน ความดันสูง โรคหัวใจ หรือแม้แต่ไขมันในเส้นเลือด เพราะฉะนั้นเราควรเริ่มดูแลหน้าท้องของเรา ด้วยการออกกำลัง ลดหน้าท้อง กันตั้งแต่วันนี้ค่ะ

     ยิ่งสาวๆ ที่อยากจะมีทั้งรูปร่างดีคู่ไปกับการมีสุขภาพที่ดี ยิ่งควรออกกำลัง ลดหน้าท้อง เพราะยิ่งเราได้เบิร์นไขมันส่วนเกินบริเวณพุงและเอวออกไปมากเท่าไหร่ เราก็มีรูปร่างดี เฟิร์มขึ้น และสุขภาพภายในดีขึ้นมากเท่านั้นค่ะ

 

 

6 ท่าออกกำลังลดหน้าท้อง กำจัดพุงยื่นและไขมันรอบเอวให้หมดไป

ท่าลดหน้าท้อง ท่าที่1: Bent Leg Jackknifes

เริ่มกันที่ท่าแรก ให้สาวๆ นอนหงาย กอดเข่าทั้ง 2 ข้างของตัวเองไว้ ยกหัวขึ้นเล็กน้อย กดคางให้ติดหน้าอก นับ 1 - 3 ให้ยืดแขนและขาออก ค้างไว้ นับ 1 - 3 ทำแบบนี้ทั้งหมด 15 ครั้ง  2 เซ็ตค่ะ


ท่าลดหน้าท้อง ท่าที่2: Toe Taps

เปลี่ยนจากการนอนกอดเข่า เป็นการยืดขาเหยียดตรงขึ้นด้านบน แล้วให้เราพยายามจับข้อเท้าให้ได้โดยที่เข่าไม่งอค่ะ ทำแบบนี้ทั้งหมด 20 ครั้ง 2 เซ็ตค่ะ

 

ท่าลดหน้าท้อง ท่าที่3: AB Bike

AB Bike หรือ Bicycle Crunch หรือบางทีเราก็เรียกกันว่าท่าปั่นจักรยานอากาศนั่นเองค่ะ ท่านี้ช่วยเบิร์นไขมันด้านข้างและลดเอวได้ดีมากๆ สาวๆ ที่มีห่วงยางรอบเอวต้องทำบ่อยๆ ค่ะ โดยท่านี้ให้ทำทั้งหมด 20 ครั้ง 4 เซ็ตค่ะ


ท่าลดหน้าท้อง ท่าที่4: Straight Leg Sit Up and Twist

ท่านี้ก็คือท่าซิทอัพนั่นเองค่ะ แต่เพิ่มขั้นตอนขึ้นมานิดหน่อย โดยให้สาวๆ นอนหงาย ขาทั้ง 2 ข้างเหยียดตรง มือทั้ง 2 ข้างวางแตะที่ท้ายทอยหรือหลังหู หายใจเข้ายกลำตัวด้านบนขึ้น จากนั้นให้เอื้อมมือซ้ายมาแตะที่ด้านข้างของเข่าขวา นอนหงายทำท่าซิทอัพอีกครั้งแล้วคราวนี้ให้สลับเอื้อมมือขวามาแตะที่เข่าซ้าย ทำครบทั้ง 2 ข้างจึงจะนับเป็น 1 ครั้ง ทำทั้งหมด 20 ครั้งค่ะ 


ท่าลดหน้าท้อง ท่าที่5: Bent Leg Sit Ups

นอนหงาย ชันเข่าทั้ง 2 ข้างขึ้น ยกลำตัวด้านบนเล็กน้อย จากนั้นยืดแขนทั้ง 2 ไปแตะเข่าให้ได้ ท่านี้ทำทั้งหมด 15 ครั้ง 2 เซ็ตค่ะ 


ท่าลดหน้าท้อง ท่าที่6: Russian Twist

ท่าลดหน้าท้อง ท่าที่ 6 ซึ่งเป็นท่าสุดท้ายแล้ว ให้สาวๆ นั่งเหยียดขา หลังตรง มือทั้ง 2 ข้างประสานไว้ด้านหน้า ค่อยๆ เอียงลำตัวไปด้านหลัง ยกขาทั้ง 2 ให้ลอยจากพื้น บิดลำตัวไปทางซ้ายและขวาช้าๆ เมื่อทำครบทั้ง 2 ข้างจึงจะนับเป็น 1 ทำทั้งหมด 20 ครั้งค่ะ

 


     ทั้ง 6 ท่าออกกำลัง ลดหน้าท้อง ที่เราจัดมาให้สาวๆ คราวนี้บอกเลยว่าไม่ง่ายค่ะ แต่ถึงจะยากแค่ไหนเราก็เชื่อว่าสาวๆ สามารถทำได้ ลองคิดถึงหน้าท้องแบนราบเฟิร์มกระชับ รวมกับการที่เรามีสุขภาพดีขึ้น ไขมันในร่างกายลดน้อยลง แค่หมั่นออกกำลังกายแค่นี้เราเชื่อว่าสาวๆ สามารถทำได้สบายๆ เลยล่ะค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


5 วิธีลดพุง สำหรับพุง 5 แบบ พุงกลม พุงล่างป่อง ท้องน้อยห้อย คุณเป็นแบบไหน?


รวม 10 ท่า ลดเอว ลดพุง สร้างกล้ามท้อง ลดเร็ว ได้ผลจริง!


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง