ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

6 ท่าโยคะลดหน้าท้องส่วนล่าง ลดไขมันได้ง่ายๆ บ๊ายบายพุงใต้สะดือ

6 ท่าโยคะลดหน้าท้องส่วนล่าง ลดไขมันได้ง่ายๆ บ๊ายบายพุงใต้สะดือ
Beau_Monde
24 ธันวาคม 2562 ( 15:41 )
2.2K
3

     หน้าท้องนั้นถือเป็นส่วนที่ลดได้ค่อนข้างยากค่ะ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เราเริ่มออกกำลังจนไขมันในร่างกายเริ่มลด แต่บริเวณหน้าท้องจะเป็นส่วนสุดท้ายที่ร่างกายจะลดไขมันได้ ทำให้หลายๆ คนไม่สามารถ ลดหน้าท้อง ได้อย่างที่ใจต้องการเพราะการออกกำลังยังไม่ถึงจุดที่ร่างกายจะดึงไขมันจากหน้าท้องมาใช้ ไม่นับว่าบริเวณหน้าท้องนั้น ยังมีส่วนที่เราเรียกว่า ท้องน้อยหรือหน้าท้องส่วนล่างที่ลดไขมันได้ยากกว่าหน้าท้องปกติ ซึ่งเมื่อเป็นแบบนี้นั้นก็จำเป็นต้องใช้ท่าออกกำลังกายเฉพาะส่วนเพื่อให้สามารถ ลดหน้าท้องส่วนล่าง ได้สำเร็จค่ะ


     การออกกำลังกายเพื่อลดหน้าท้องส่วนล่างนั้นวรเป็นการออกกำลังแบบที่ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อหน้าท้องได้ เพื่อให้กล้ามเนื้อหน้าท้องแข็งแรงมากขึ้นจนสามารถลดไขมันออกไปได้ค่ะ การออกกำลังแบบที่ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อและพัฒนากล่ามเนื้อให้แข็งแรง ได้แก่ การเล่นเวทเทรนนิ่งและโยคะ ซึ่งโยคะนั้นเหมาะกับสาวๆ ที่ไม่อยากไปยกดัมเบลล์หรือยกน้ำหนักที่ฟิตเนสค่ะ โยคะนั้นมีท่าทางที่ช่วยพัฒนากล้ามเนื้อให้แข็งแรงได้และไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ด้วย ซึ่ง ท่าโยคะที่ช่วยลดหน้าท้องส่วนล่าง ได้นั้น สาวๆ สามารถทำตามเราได้ดังนี้ค่ะ

ท่าที่1 : Side Plank Pose


credit

ท่าที่2 : Warrior III


credit

ท่าที่3 : Boat Pose


credit

ท่าที่4 : Bird Dog pose


credit

ท่าที่5 : Four-Limbed Staff


credit

ท่าที่6 : Cobra Pose


credit

     ถึงแม้ว่าการ ลดหน้าท้องส่วนล่าง นั้นจะยากและต้องอาศัยท่าโยคะที่เน้นการลดแบบเฉพาะสัดส่วน แต่ว่าหากสาวๆ หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำก็ไม่เกินความสามารถค่ะ ยิ่งหากสาวๆ สามารถออกกำลังไปพร้อมกับการควบคุมอาหารด้วยแล้ว ก็จะยิ่งทำให้สามารถลดหน้าท้องส่วนล่างได้เร็วขึ้นและสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินให้หมดไปได้อย่างแน่นอนค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


5 วิธีลดพุง สำหรับพุง 5 แบบ พุงกลม พุงล่างป่อง ท้องน้อยห้อย คุณเป็นแบบไหน?


7 ท่าออกกำลังกาย ลดต้นขาและลดหน้าท้อง แถมเพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มการเผาผลาญ

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง