5 ท่าออกกำลังที่บ้าน ลดหน้าท้อง ช่วยเผาผลาญไขมัน ช่วยลดพุงยื่นให้กระชับ

5 ท่าออกกำลังที่บ้าน ลดหน้าท้อง ช่วยเผาผลาญไขมัน ช่วยลดพุงยื่นให้กระชับ
Beau_Monde
19 กันยายน 2564 ( 13:30 )
929

     สาว ๆ หลายคนอ้วนขึ้นหลังจาก WFH ค่ะ มารู้ตัวอีกทีก็ตอนที่คลายล็อกดาวน์แล้วต้องกลับมาใส่ยูนิฟอร์ม บางคนก็รู้สึกว่าชุดคับขึ้น อึดอัด ใส่ลำบาก ยิ่งบริเวณเอวและหน้าท้องยิ่งรู้สึกได้ชัดเพราะพอใส่ชุดแล้วมีพุงยื่น มีหน้าท้องยื่นออกมาอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้ก็ต้องออกกำลังได้แล้วล่ะ

     ถึงแม้ว่าจะคลายล็อกดาวน์แต่ฟิตเนสหลาย ๆ แห่งก็ยังไม่เปิดค่ะ แล้วแบบนี้เราจะไปออกกำลังที่ไหน บอกเลยว่าเรื่องสถานที่นั้นไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะเราสามารถออกกำลังที่บ้านก็ได้ แถมเรายังสามารถเลือกใช้ท่าออกกำลังที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ก็ได้ด้วยค่ะ ซึ่งวันนี้เรามี ท่าออกกำลังลดพุง ลดหน้าท้อง ที่ไม่ต้องแคร์สถานที่และอุปกรณ์มาให้สาว ๆ ได้ทำตามค่ะ จะมีท่าไหนที่ช่วยลดพุง ลดเอวได้ดีบ้าง ตามเรามาดูกันเลย !!

 

 

5 ท่าออกกำลังกายที่บ้าน ลดพุง ลดหน้าท้อง

 

ท่าที่1: Cat and Cow

 

 

เริ่มลดพุงกันที่ท่าแรกกันเลยค่ะ ก็เป็นท่าเบา ๆ อย่าง Cat and Cow ก่อน โดยท่านี้เป็นท่าโยคะที่นอกจากจะช่วยลดหน้าท้องได้แล้ว ก็ยังช่วยลดอาการปวดหลัง ปวดไหล่ ช่วยขับลมและกระตุ้นระบบการย่อยอาหารได้ด้วยค่ะ ท่านี้ให้ทำทั้งหมด 20 ครั้ง 2 เซ็ตค่ะ

 

ท่าที่2: Frog Jump

 

 

Frog Jump เป็นท่าที่ให้เรากระโดดคล้ายกับการกระโดดของกบค่ะ โดยท่านี้สามารถช่วยลดเอวและหน้าท้องส่วนล่างได้ รวมถึงยังสามารถช่วยลดต้นขา ก้นและสะโพกได้ด้วยค่ะ ท่านี้ให้ทำทั้งหมด 15 ครั้ง 2 เซ็ตค่ะ

 

ท่าที่3: V Crunches

 

 

มาต่อกันเลยกับท่าที่ 3 ค่ะ ท่านี้ก็คือ V Crunches ซึ่งคล้าย ๆ กับท่าซิทอัพเลยค่ะ แต่ให้เราชูแขนทั้ง 2 ข้างขึ้นด้านบน เกร็งหน้าท้อง แล้วยกลำตัวส่วนบนและส่วนล่างขึ้น จากนั้นค้างไว้สักครู่แล้วค่อย ๆ คลายตัวลงนอนตามเดิมค่ะ ท่านี้ให้ทำทั้งหมด 15 ครั้ง 2 เซ็ต

 

ท่าที่4: V Sit Hold

 

 

V Sit Hold เป็นท่าที่ช่วยลดหน้าท้องได้ดีมากแต่ก็เป็นท่าที่ค่อนข้างยากเหมือนกันค่ะ โดยท่านี้ให้เริ่มจากการนอนหงาย ขาเหยียดตรง แขนวางข้างลำตัว จากนั้นให้ยกขาทั้ง 2 ข้างขึ้น แล้วค่อย ๆ เกร็งหน้าท้อง ยกลำตัวด้านบนขึ้นตาม พยายามทรงตัวให้ได้แล้วค้างท่าไว้ค่ะ นับ 1 -5 จากนั้นค่อย ๆ คลายท่าลงนอนตามเดิม ท่านี้ให้ทำทั้งหมด 8 ครั้ง 2 เซ็ตค่ะ

 

ท่าที่5: Bicycle Crunches

 

 

ถือเป็นท่ายอดนิยมเลยค่ะ เพราะ Bicycle Crunches เป็นท่าที่ทำได้ง่าย ไม่เหนื่อยมากแต่ลดหน้าท้องได้ดีมาก ๆ เลย โดยเฉพาะเอวและหน้าท้องส่วนล่าง ซึ่งท่านี้ก็ให้ทำทั้งหมด 20 ครั้ง 4 เซ็ตค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง