5 เทคนิค ลดน้ำหนักเร่งด่วน เน้นคุมอาหาร ไม่เน้นออกกำลัง

5 เทคนิค ลดน้ำหนักเร่งด่วน เน้นคุมอาหาร ไม่เน้นออกกำลัง
Beau_Monde
30 มิถุนายน 2563 ( 15:38 )
474
1

     สาวๆ หลายคนนั้นอยากจะ ลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน ลดให้ได้เร็วๆ และก็ไม่อยากจะออกกำลังหนักๆ ... เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆ ก็เป็นค่ะ เพราะแทบทุกคนที่ลดน้ำหนักนั้นก็อยากจะได้วิธีที่ง่ายและไม่ยุ่งยาก ไม่เหนื่อย ถึงแม้จะรู้ว่าการออกกำลังนั้นช่วยลดน้ำหนักได้ แต่ก็ยังแอบฝันว่าจะมีทางอื่นหรือไม่นะ ที่จะลดน้ำหนักได้แบบเร็วๆ แล้วก็ไม่ต้องออกกำลัง

     การลดน้ำหนักแบบเร็วๆ หรือที่เราเรียกว่า ลดน้ำหนักเร่งด่วน นั้น สามารถทำได้จริงแต่ก็ไม่ควรทำบ่อยค่ะ เพราะการลดน้ำหนักแบบนี้นั้นมักจะเน้นไปที่การจำกัดแคลอรี่จากการกินอาหารให้น้อยมากๆ เมื่อเราทำไปนานๆ ก็จะส่งผลกับสุขภาพในระยะยาวค่ะ ดังนั้นจึงไม่ควรทำบ่อย ยิ่งเป็นการทำแบบไม่ออกกำลังกายด้วยแล้ว ยิ่งจะต้องเน้นไปที่การควบคุมอาหารออย่างเคร่งครัดค่ะ แต่วันนี้เรามีเทคนิคที่ช่วยให้สาวๆ ลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็วจากการควบคุมอาหาร และไม่กระทบกับสุขภาพด้วย ขอเพียงแค่สาวๆ รักษากฏเหล็กทั้ง 5 ข้อที่เรานำมาฝากนี้ให้ดี รับรองเลยว่าหุ่นดีจะอยู่ไม่ไกลค่ะ

 

 

5 เทคนิค ลดน้ำหนักเร่งด่วน เน้นคุมอาหาร ไม่เน้นออกกำลัง

1. ดื่มน้ำเยอะๆ

     เน้นมาตลอดว่าหากสาวๆ จะลดน้ำหนักไม่ว่าจะกี่กิโลก็ตาม อย่างไรก็ต้องกินน้ำเยอะๆ ค่ะ เพราะน้ำมีส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมัน ช่วยให้รู้สึกอิ่ม และทำให้เราลดการกินขนมจุกจิก การกินน้ำช่วยให้เราคุมแคลอรี่ที่เข้าไปในร่างกาย ไม่ให้เกินกว่าที่ร่างกายต้องการนอกจากนี้ยังช่วยขับของเสียและทำให้ผิวของเรายังสดใส ไม่ดูโทรมด้วยค่ะ

 

2. กินข้าวกล้อง 3 ช้อนโต๊ะ

     ทำไมถึงต้องกินข้าวกล้อง 3 ช้อนโต๊ะต่อวัน หลักการนี้มากจากการลดน้ำหนักแบบโลว์คาร์บค่ะ ซึ่งเป็นการจำกัดไม่ให้ร่างกายรับคาร์โบไฮเดรตมากเกินไป เนื่องจากเราไม่ได้ออกกำลังกาย ร่างกายจึงไม่ได้เผาผลาญพลังงานมาก การรับพลังงานจากอาหารประเภทแป้งมากเกินไปโดยที่ร่างกายเผาผลาญไม่หมด พลังงานส่วนเกินจะถูกเก็บเป็นไขมันและทำให้เราอ้วนขึ้น ดังนั้นเราจึงควรจำกัดการกินแป้งให้น้อยลง แล้วหันไปรับพลังงานจากอาหารประเภทอื่นแทนค่ะ

 

3. กินเนื้อสัตว์ 1 ฝ่ามือ

     เมื่อไม่ได้รับพลังงานจากการกินแป้งแล้ว แน่นอนว่าเราจะรู้สึกหิวเพราะอาหารลดลงค่ะ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เรารู้สึกหิวจัด เราจึงควรรับพลังงานจากอาหารประเภทอื่น ซึ่งอาหารที่ว่าก็คือโปรตีนนั่นเองค่ะ อาหารประเภทโปรตีนนั้นช่วยให้อิ่มอยู่ท้อง แล้วถ้ายิ่งเป็นแบบไม่ติดไขมันด้วยแล้ว อาหารประเภทโปรตีนจะไม่ถูกร่างกายเก็บในรูปของไขมัน ซึ่งการกินโปรตีนให้พอดีกับที่ร่างกายต้องการ เราสามารถกะจากฝ่ามือของตัวเองได้ โดยกะให้มีขนาดใหญ่และหนาเท่าฝ่ามือของเราค่ะ

 

4. กินผักและผลไม้

     เมื่อพูดถึงการลดน้ำหนักนั้นแน่อนว่าต้องมีอาหารจานผักและผลไม้ประกอบอยู่ด้วยเสมอ เพราะผักและผลไม้นั้นมีแคลอรี่ต่ำ แต่มีไฟเบอร์สูง ข้อดีของไฟเบอร์คือการเข้าไปพองตัวในกระเพาะอาหาร ช่วยให้เรารู้สึกอิ่มและยังช่วยขับถ่ายด้วย ยิ่งเป็นการกินคู่กับอาหารประเภทโปรตีนยิ่งจะช่วยทำให้เราขับถ่ายได้ง่ายมากขึ้น เพราะโปรตีนเป็นอาหารที่ค่อนข้างย่อยยาก เมื่อได้ไฟเบอร์จากผักและผลไม้ก็จะช่วยให้เราสบายท้องได้ ไม่อึดอัดค่ะ ส่วนในเรื่องของการกินผลไม้นั้น ถึงแม้ว่าจะมีไฟเบอร์เหมือนกับผักแต่ก็ต้องระวังในเรื่องของน้ำตาลค่ะ ซึ่งหากตั้งใจจะลดน้ำหนักจริงๆ สาวๆ ก็ควรเลือกผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยจะดีกว่า

 

5. กินไข่ต้ม

     หลายๆ ครั้งเมื่อเราเข้าโหมดลดน้ำหนักจะทำให้เรารู้สึกหิวระหว่างวัน เนื่องจากเราควบคุมอาหารไม่กินเยอะเกินค่ะ เมื่อไหร่ก็ตามที่เรารู้สึกหิวระหว่างวันหรือระหว่างมื้ออาหารนั้นให้สาวๆ ตั้งสะติอย่าเพิ่งหยิบขนมมากิน แต่ให้หันไปหาข่ต้มสักฟองจะดีกว่า เพราะไข่ต้มนั้นมีโปรตีนสูง แคลอรี่ต่ำ กินแล้วช่วยลดหิวได้ เพราะอิ่มอยู่ท้อง ในขณะเดียวกันก็ไม่เป็นการเพิ่มแคลอรี่เข้าร่างกายด้วยค่ะ

     


     นอกจาก 5 เทคนิค ลดน้ำหนักเร่งด่วน ด้านบนจะเป็นกฏเหล็กที่สาวๆ ควรทำตามให้ได้แล้ว การระมัดระวังเรื่องการกินของหวานก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องทำค่ะ เพราะการกินอาหารหวานๆ นั้นมีส่วนประกอบเป็นน้ำตาลค่อนข้างเยอะ และจะทำให้ร่างกายหันไปใช้พลังงานจากน้ำตาลที่สาวๆ กินเข้าไป แทนที่จะเผาผลาญไขมันในร่างกายมาใช้เป็นพลังงานแทน หากสาวๆ ยังไม่หยุดกินอาหารหวานๆ หรือน้ำดื่มหวานๆ ก็จะลดน้ำหนักได้ยากขึ้นค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


12 เทคนิค ลดน้ำหนักเร่งด่วน ใน 2 อาทิตย์ ไม่อันตราย ไม่โยโย่!


ฟิตหุ่นให้เฟิร์มได้ง่ายๆ กับ 4 วิธี ลดน้ำหนัก โดยไม่ต้องออกกำลังกาย


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง