รีเซต

6 สกินแคร์มี บากูชิล (Bakuchiol) หรือ เรตินอลธรรมชาติ ลดริ้วรอย แบบอ่อนโยน

6 สกินแคร์มี บากูชิล (Bakuchiol) หรือ เรตินอลธรรมชาติ ลดริ้วรอย แบบอ่อนโยน
pommypom
1 กรกฎาคม 2564 ( 13:10 )
5.8K

     ส่วนผสมตัวเด็ดที่เรียกได้ว่ามีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและลดเลือนสัญญาณแห่งวัยได้ดีตัวหนึ่งเลยก็คือ เรตินอล หรือ วิตามินเอ ค่ะ แต่ส่วนผสมตัวนี้กลับมีผลข้างเคียงในผิวที่มีความบอบบางและแพ้ง่าย เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคือง ผิวบาง และไวต่อแสงมากขึ้น สำหรับใครที่อยากลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย แต่ไม่อยากแพ้ แนะนำให้ใช้สกินแคร์ที่มีอีกหนึ่งส่วนผสมตัวเด็ดอย่าง บากูชิล (Bakuchiol)  เลยค่ะ

บากูชิล (Bakuchiol) คืออะไร?

     บากูชิล หรือจะเรียกอีกอย่างว่า เรตินอลธรรมชาติ หรือ วิตามินเอธรรมชาติ ก็ได้ค่ะ เพราะว่าบากูชิลสกัดมาจากเมล็ดของต้น Babchi ซึ่งเป็นพืชในตระกูลถั่ว มีสรรพคุณเหมือนกับเรตินอลเลย แต่จะมีความอ่อนโยนกว่าและไม่มีผลข้างเคียงที่รุนแรงเหมือนกับเรตินอล ดังนั้นบากูชิลจึงเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นอย่างมากค่ะ เพราะใช้แล้วจะไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว ตอบโจทย์สาวผิวบอบบางแพ้ง่ายที่อยากลดริ้วรอย แต่ก็แพ้สารเคมีค่ะ ส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างบากูชิลจึงถือว่าตอบโจทย์มากๆ เลย 

 

 

1. The Inkey List Bakuchiol Moisturizer

     มอยส์เจอร์ไรเซอร์จาก The Inkey List  ตัวนี้มีส่วนผสมของบากูชิล (Bakuchiol) หรือ เรตินอลธรรมชาติ หรือ วิตามินเอธรรมชาติ มาช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยและเส้นริ้วต่างๆ บนใบหน้าให้แลดูตื้นขึ้น พร้อมช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวหน้า อีกทั้งยังมีส่วนผสมของสควาเวน (Squalane) มาช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมปกป้องผิวให้แข็งแรงขึ้น นอกจากนั้นยังมี Sacha Inchi Oil ที่มีโอเมก้า 3 มาช่วยบำรุงผิวให้แลดูสุขภาพดีขึ้นอีกต่อหนึ่งด้วยค่ะ

 


ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 520 บาท

2. BYBI Bakuchiol Booster

     ออยล์จาก BYBI ตัวนี้มีส่วนผสมของบากูชิล (Bakuchiol) ที่ทำงานคล้ายกับเรตินอล แต่มีความอ่อนโยนต่อผิวหน้ามากกว่า ใช้แล้วจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ดี ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ทำให้ผิวแลดูเรียบเนียนขึ้น โดยไม่ทำให้ระคายเคือง ผิวแห้งเป็นขุย หรือผิวบอบบางลงแต่อย่างใด อีกทั้งยังมีส่วนผสมของ Olive Squalane มาช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้แลดูสุขภาพดีขึ้นอีกด้วยค่ะ 

 


ขนาด 15 ml
ราคาประมาณ 550 บาท

3. Purposeful Skincare by Allies Midnight Courage Rosehip & Bakuchiol Retinol Night Oil

     ไนท์ออยล์จาก Purposeful Skincare by Allies หรือ psa ตัวนี้มีส่วนผสมของ บากูชิล (Bakuchiol) พร้อมด้วย Hydroxypinacolone Retinoate เข้มข้น 2% ซึ่งถือเป็นเรตินอยด์ที่มีความอ่อนโยนกว่าทั่วไป จึงทำให้ใช้แล้วไม่ระคายเคืองต่อผิว ทำให้ผิวแลดูกระชับ เต่งตึง ไร้ริ้วรอย พร้อมต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนจุดด่างดำ กระชับรูขุมขน เพิ่มความกระจ่างใส เติมความชุ่มชื้น และเสริมสร้างปราการผิวให้แข็งแรงขึ้นด้วยค่ะ 

 

 

ขนาด 15 ml
ราคาประมาณ 1,350 บาท

4. Philosophy Nature In a Jar Skin Reset Serum With Bakuchiol

     เซรั่มจาก Philosophy ตัวนี้มีส่วนผสมของ บากูชิล (Bakuchiol) หรือเรตินอลธรรมชาติ มาช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนบนชั้นผิว พร้อมต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนสัญญาณแห่งวัยต่างๆ ได้ดี มาพร้อมกับสารสกัดจากใบมะกอกมาช่วยเติมพลังให้ผิวมีความแข็งแรงมากขึ้น จึงทำให้ผิวแลดูสุขภาพดีตามมาค่ะ

 

 

ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 2,050 บาท

5. Omorovicza Miracle Facial Oil

     ออยล์จาก Omorovicza ตัวนี้มีส่วนผสมของ บากูชิล (Bakuchiol) ที่ถือเป็นรูปแบบธรรมชาติของเรตินอล มาช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน พร้อมลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย อีกทั้งยังมีสารสกัดจาก Winged Kelp มาช่วยยกกระชับผิว พร้อมด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นโรสฮิปหรือน้ำมันอัลมอนด์ มาช่วยฟื้นฟูผิว ซ่อมแซมผิวที่เสียหาย และปกป้องผิวจากมลภาวะอื่นๆ ได้ดีค่ะ 

 

 

ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 5,250 บาท

6. Panpuri Revive ArunaYouth™ Complex Bakuchiol Age Delay Night Oil

     ไนท์ออยล์จาก Panpuri ตัวนี้ใช้บำรุงตอนกลางคืนแล้วจะช่วยเร่งกระบวนการซ่อมแซมผิวในเวลากลางคืนได้ดี ทำให้ผิวเกิดการสร้างเซลล์ใหม่ มาพร้อมกับส่วนผสมของ บากูชิล (Bakuchiol) เข้มข้น 1% ซึ่งถือเป็นสารธรรมชาติที่มีคุณสมบัติคล้ายกับเรตินอล แต่มีความอ่อนโยนกว่า มาช่วยลดเลือนริ้วรอยและเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว อีกทั้งยังมีน้ำมันบริสุทธิ์จากธรรมชาติ 3 ชนิด มาช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนสัญญาณแห่งวัย ลดฝ้า กระ โดยไม่ทำให้ผิวไวต่อแสง และไม่เกิดการระคายเคืองผิวด้วยค่ะ

 

 

ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 2,450 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง