แจกสูตรพิซซ่าเฮลตี้ ที่สายคลีนต้องห้ามพลาด กินแล้วไม่อ้วน แถมดีต่อสุขภาพ!

แจกสูตรพิซซ่าเฮลตี้ ที่สายคลีนต้องห้ามพลาด กินแล้วไม่อ้วน แถมดีต่อสุขภาพ!
Faii_Natnista
27 กุมภาพันธ์ 2563 ( 15:00 )
230
2

     เชื่อว่าพิซซ่าเป็นอาหารโปรดในดวงใจของสาวๆ หลายคน แต่ทุกทีที่กินก็จะต้องรู้สึกผิด วันนี้เราได้รวม สูตรพิซซ่าเฮลตี้ ที่กินแล้วไม่อ้วนแถมดีต่อสุขภาพมาฝากกันค่ะ รับรองว่ากินแล้วอร่อยแบบไม่รู้สึกผิดแน่นอน!

     พิซซ่า 1 ชิ้นในถาดใหญ่ ให้พลังงานถึง 400 กิโลแคลอรี่ สาเหตุหนึ่งที่ทำให้พิซซ่าแคลอรี่สูง และเป็นอาหาร junk food เพราะทำมาจากแป้งสาลีค่ะ ในแป้งสาลี มีสารกลูเตน ที่จะเข้าไปรบกวนการทำงานของลำไส้เล็ก ให้ไม่สามารถดูดซึมอาหารได้ตามปกติ หากบริโภคกลูเตนมากเกินไปอาจส่งผลกระทบต่อระบบภูมิต้านทานของร่างกาย ทำให้เกิดภาวะแพ้โปรตีนที่เป็นกลูเตนได้นั่นเองค่ะ วันนี้เราจึงได้รวบรวมสูตรพิซซ่าที่ปราศจากกลูเตน มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าวัตถุดิบไหนสามารถใช้แทนแป้งสาลีได้บ้าง

 

 

1. Quinoa Pizza ผักโขม

     พิซซ่าสูตรแรกนี้ ใช้ควินัว กับ ผักโขมเป็นส่วนผสมหลัก ทำให้เมนูนี้เฮลตี้สุดๆ เหมาะสำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนัก เพราะมีแคลอรี่ต่ำ ช่วยลดคอเรสเตอรอลได้ และเป็นผักที่อุดมไปด้วยโปรตีนสูง มีไฟเบอร์สูง ช่วยให้อิ่มท้องได้นาน

 

Credit Clip : Simply Quinoa

 

2. Quinoa Pizza

     ควินัวอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญหลายชนิด ปราศจากกลูเตน จึงดีต่อสุขภาพและยังเหมาะกับผู้ที่แพ้กลูเตนอีกด้วย มีโปรตีนสูงแต่มีไขมันต่ำ ช่วยกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญของร่างกาย ช่วยลดความหิว และช่วยป้องกันการเกิดโรคอ้วนได้อีกจ้า

 

Credit Clip : Simply Quinoa

 

3. Watermelon Fruit Pizza

     สำหรับเมนูนี้เป็นพิซซ่าสายหวาน เป็นสูตรที่ไร้แป้ง ทำง่ายมากๆ อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากผลไม้นานาชนิด ที่สำคัญคือ แตงโม เป็นผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำ มีสรรพคุณช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่งสดใส และช่วยป้องกันโรคหัวใจได้อีกด้วยค่ะ

 

Credit Clip : Ann Le

 

4. Crackers Pizza

     ถือเป็นเมนูพิซซ่าง่ายๆ ไม่ต้องมาทำแป้งเองให้เสียเวลา พร้อมรับประกันความกรอบจากแครกเกอร์ได้แน่นอน แต่สาวๆ ควรเลือกแบบเพื่อสุขภาพ ที่มีไฟเบอร์สูงนะคะ เพื่อความเฮลตี้

 

Credit Clip : The Skinny Confidential

 

5. Healthy Sweet Potato Pizza

     พิซซ่าในเมนูนี้ใช้มันหวาน แทนแป้ง ทำให้มีไฟเบอร์สูง ช่วยให้อิ่มเร็ว และอยู่ท้องได้นาน เหมาะสำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนัก แถมช่วยบำรุงสายตา บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งอีกด้วยล่ะค่า

 

Credit Clip : Simply Quinoa

 

6. Potato Pan Pizza

     พิซซ่าในเมนูนี้ใช้มันฝรั่ง + ไข่ แทนแป้ง ทำง่ายมากๆ ไม่ต้องง้อเตาอบ ได้ประโยชน์จากมันฝรั่ง ที่มีสรรพคุณช่วยป้องกันไข้หวัดได้ เพราะมีวิตามินซีสูง และมันฝรั่งนี้แหละค่ะ ที่จะเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เพราะจะช่วยทำให้อิ่มท้องได้นาน จึงไม่รู้สึกหิวง่ายนั่นเอง

 

Credit Clip : Turkish Food Recipes

 

7. Pizza ถั่วลูกไก่

     ใช้ถั่วลูกไก่แทนแป้ง ถือเป็นเมนูที่สุขภาพมากๆ ค่ะ เนื่องจากถั่วลูกไก่ถือเป็นวัตถุดิบที่เหมาะมากสำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนัก เพราะ อุดมไปด้วยโปรตีน และไฟเบอร์ ช่วยให้อิ่มท้อง อยู่ท้องได้นาน จึงทำให้ไม่หิวบ่อย แถมช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ และโรคริดสีดวงทวาร ได้อีกด้วยล่ะค่า

 

Credit Clip : NutritionRefined

 

8. Low Carb Chicken Pizza

     พิซซ่าในเมนูนี้ใช้ไก่แทนแป้ง แน่นอนว่าอุดมไปด้วยโปรตีน เหมาะสำหรับใครที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อเน้นๆ

 

Credit Clip : Keto Connect

 

9. Coconut Flour Pizza

     แป้งพิซซ่าในเมนูนี้เป็นแป้งที่ทำจากมะพร้าว มีไฟเบอร์และโปรตีนสูง ในขณะที่มีไขมันต่ำ จึงช่วยให้ระดับไขมันในเลือดลดลงได้จ้า

 

Credit Clip : Keto Connect

 

10. Paleo Diet Almond Flour Pizza

     แป้งพิซซ่าในเมนูนี้ทำจากอัลมอนด์ เหมาะสำหรับคนที่แพ้กลูเตน มีแคลอรี่ต่ำกว่าแป้งอื่นๆ กินแล้วมีต่อสุขภาพ เพราะมีคุณค่าทางโภชนาการสูง จึงถูกยกให้เป็น 1 ใน 10 Superfood ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเกิดริ้วรอย ใครอยากผิวสวย เล็บแข็งแรงต้องลอง!

 

Credit Clip : HealthNutNation

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง