แจก!! ตารางอาหาร ลดน้ำหนัก ลดไขมันแบบง่ายๆ หากินง่าย ทำเองก็ได้

แจก!! ตารางอาหาร ลดน้ำหนัก ลดไขมันแบบง่ายๆ หากินง่าย ทำเองก็ได้
Faii_Natnista
19 กรกฎาคม 2563 ( 12:00 )
1.9K
1

     ใครที่กำลังลดน้ำหนักอยูมาทางนี้เลย! เรามี ตารางอาหาร ลดน้ำหนัก ลดไขมันแบบง่ายๆ มาแจกให้ทำกัน! สำหรับสาวบางคนเชื่อว่าแค่คิดเมนูอาหารตอนไม่ลดน้ำหนักก็อยากอยู่แล้ว ยิ่งมาลดน้ำหนักก็ยิ่งคิดไม่ออกว่าจะกินเมนูอะไรดี ไม่ต้องเครียดไปเลยค่ะสาวๆ เพราะวันนี้เพจ แหมทำเป็นฟิต เค้าคิดเมนูมาให้เสร็จแล้ว แถมยังคิดมาให้แบบเต็มๆ 28 วัน ครบทั้ง 3 มื้อกันเลย ถ้าอยากผอมเร็ว ผอมไว มากินตามตารางอาหารนี้กันเลยจ้าา

 

 

หลักการกินอาหาร เพื่อลดน้ำหนัก

     อยากผอม บอกเลยว่า ไม่จำเป็นต้องอดอาหารค่ะ เพียงแค่ 'เลือกกิน' ให้มากขึ้น ก็ช่วยให้การลดน้ำหนักประสบความเร็จได้ง่ายๆ แล้ว ซึ่งหลักการเลือกกินนั้นก็ไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ เพียงแค่สาวๆ ลด 3 สิ่งนี้ให้ชิน ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารกินเอง หรือการสั่งอาหารนอกบ้าน ถ้าทำได้น้ำหนักที่หวังไว้ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนค่า

1. ลดมัน อาหารที่ทำให้อ้วนมักจะมีไขมันเลวเป็นส่วนประกอบหลักค่ะ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมัน เนื้อสัตว์ที่ติดมันต่างๆ ถ้าลดมันได้ ก็ไม่มีไขมันสะสมเพิ่มขึ้นนะจ๊ะ!
2. ลดเค็ม อาหารที่มีรสเค็มมักเป็นสาเหตุหนึ่งของอาการบวมน้ำค่ะ ซึ่งถ้าใครไม่อยากรู้สึกว่าตัวบวมหน้าบวมทั้งๆ ที่ก็ไม่ได้กินขอ'มันล่ะก็ ต้องลดอาหารเค็มนี่ล่ะ!
3. ลดหวาน น้ำตาลเป็นอีกตัวการหนึ่งที่ทำให้น้ำหนักพุ่งเร็วสุดๆ ค่ะ ขนมหวาน ของหวาน น้ำอัดลม น้ำหวาน หรือแม้แต่สารให้ความหวานทั้งหลาย ถ้าลดได้ก็ช่วยให้ผอมลงได้ง่ายๆ เลยล่ะค่า

 

ตารางอาหาร ลดน้ำหนัก สัปดาห์ที่ 1

     สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มลดน้ำหนัก ตารางอาหารสัปดาห์แรกบอกเลยว่าสาวๆ สามารถกินได้สบาย ไม่ยากแน่นอนค่ะ แต่ละเมนูสามารถสั่งได้ตามร้านอาหารตามสั่งหรือหากินได้ง่ายตามร้านอาหารแถวออฟฟิศแน่นอนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเมนูโจ๊กหมู ต้มยำกุ้ง หรือส้มตำ ใครที่ไม่มีเวลาทำอาหารบอกเลยว่าสบายหายห่วงค่า

 

 

ตารางอาหาร ลดน้ำหนัก สัปดาห์ที่ 2

     สำหรับสัปดาห์ที่ 2 ก็ยังไม่โหดเกินไปนะคะสาวๆ เพียงแต่เน้นเพิ่มผักในแต่ละมื้อให้มากขึ้น หากมื้อไหนที่ไม่กินข้าวก็แนะนำให้เพิ่มผักสลัดเข้ามาจะช่วยให้อิ่มมากขึ้นค่ะ แถมสัปดาห์นี้ก็ยังกินข้าวขาหมุได้ด้วยนะคะ เพียงแต่ต้องเลือกกินแบบที่ไม่มีหนัง ถ้าทำได้รับรองว่าสัปดาห์นี้เริ่มเห็นผลว่าน้ำหนักลงแน่นอน!

 

 

ตารางอาหาร ลดน้ำหนัก สัปดาห์ที่ 3

     ลดน้ำหนักอยู่ใช่ว่าจะกินขนมไม่ได้นะคะ แต่การกินขนมอาจจะต้องเลือกและปรับเปลี่ยนสักหน่อยค่ะ อย่างในสัปดาห์ที่ 3 นี้ หากอยากกินขนมแนะนำให้ลดน้ำเชื่อม หรือเปลี่ยนเป็นเมนูสุดเฮลท์ตี้อย่างสมูทตี้ผลไม้ดู ก็ช่วยลดความอยากหวานได้เหมือนกันนะ!

 

 

ตารางอาหาร ลดน้ำหนัก สัปดาห์ที่ 4

     มาถึงสัปดาห์ที่ 4 กันแล้วค่ะ เมนูอาหารก็ยังกินง่าย หากินง่ายเช่นเดิมค่ะ แต่ใครที่กินอาหารตามตารางนี้แล้ว แนะนำว่าต้องออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นคาร์ดิโอ หรือเวทเทรนนิ่ง และเมื่อกินครบตามตารางแล้วและหากไม่อยากให้น้ำหนักกลับมาพุ่งพรวดเหมือนเดิมก็อย่าลืมหลักการกิน 3 ลดที่เราแนะนำไว้ข้างต้นนะคะ!

 

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Facebook : แหมทำเป็นฟิต

Instagram : @doitfitdiary

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง