รีเซต

50 ไอเดียเมนูอาหารคลีนๆ กู้ร่างพัง เปลี่ยนหุ่นให้ผอมสวยทันปีใหม่! (Part 2)

50 ไอเดียเมนูอาหารคลีนๆ กู้ร่างพัง เปลี่ยนหุ่นให้ผอมสวยทันปีใหม่! (Part 2)
Faii_Natnista
20 พฤศจิกายน 2561 ( 10:09 )
117.4K
29

     Part 2 มาแล้วจ้าา กับ 50 ไอเดียเมนู อาหารคลีนๆ ทำง่ายๆ ช่วยเนรมิตหุ่นให้สวยทันปีใหม่มาฝากกันอีกแล้ววว (ใครที่ยังไม่ได้อ่าน Part 1 คลิกเลย!) สำหรับใครที่เคยจดเมนูที่เรานำมาฝากใน Part 1 กันไปแล้ว วันนี้เราก็มีเมนูใหม่ๆ แต่น่ากินเหมือนเดิมมาให้ทำกันอีกแล้วค่าา

 

 

     และเมนูในวันนี้ก็เป็นของคุณ Pimrapat Amornwongjarearn เจ้าของเพจ Miloloveneung เช่นเคยค่าา คราวนี้มีทั้งเมนูคาวและเมนูของหวานมาฝากกันเลย! รับรองโดนใจทั้งสายคลีนมือใหม่และสายคลีนคนเก่าแต่อยากได้เมนูเพิ่มเติมแน่นอนค่าา อ่ะอย่ารอช้า มาส่องเมนูกันเลย!

 

คั่วกลิ้งสันในหมู
(ข้าวหรือข้าวโพดเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งนะคะ แต่พี่ไม่ซีเรียสอยากกินทั้งคู่555)

 

ผัดพริกใส่สันในหมู
พี่ผัดในหม้อหุงข้าวนะคะ ทำทุกอย่างเหมือนกับผัดในกะทะ แต่จะลำบากหน่อยๆ ผัดแบบใช้น้ำแทนน้ำมันและปรุงน้อยๆ

 

ไข่ตุ๋นแครอท
ใช้ไข่ไก่เบอร์ 3 (1 ฟอง) ไข่ขาว 1 ถ้วยตวง เหยาะซีอิ้วขาวนิดหน่อยแล้วใส่แครอทหั่นลงไปแล้วนำไปอบไฟ 200 องศาเซลเซียส 20 นาที สุกแล้วตักใส่ถ้วยค่ะ กินกับข้าว 100 กรัมนะคะ

 

ปลาดอร์ลี่อบ
จิ้มกับน้ำจิ้มพริกกะเทียมคลีนๆ อร่อยมากค่ะ มื้อนี้ไม่มีข้าวนะคะที่จริงมื้อเช้าทานข้าวด้วยจะดีกว่านะคะ

 

ไข่ตุ๋นแครอท
ใช้ไข่ไก่เบอร์ 3 (1 ฟอง) ไข่ขาว 1 ถ้วยตวง เหยาะซีอิ้วขาวนิดหน่อยแล้วใส่แครอทหั่นลงไปแล้วนำไปอบไฟ 200 องศาเซลเซียส 20 นาที สุกแล้วตักใส่ถ้วยค่ะ กินกับข้าว 100 กรัมนะคะ

 

ปลานิลอบ
ห่อด้วยฟอยล์แล้วเข้าเตาอบเลยค่ะ ก่อนอบก็ยัดตะไคร้ในท้องปลา และรองด้วยใบโหระพาก่อนค่ะ(คือมีเท่านี้) อบไฟ 200 องศาเซลเซียสนาน 30 นาทีค่ะ

 

ซุปไข่ขาว
โปรตีนล้วนๆ เลยนะคะใครที่ต้องกินไข่ขาวเยอะๆ เมนูนี้ผ่านมากค่ะกินง่าย มื้อนี้ พี่ใช้ไข่แดงเบอร์ 3 (2 ฟอง)และไข่ขาวอีก 1 ถ้วยตวงค่ะ พี่ใส่พริกจินดานะคะ 2 เม็ด (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ) *ตั้งหม้อใส่น้ำรอเดือดใส่พริกที่ตำละเอียด แล้วใส่ไข่ขาวลงไปเลยค่ะ พี่ปรุงแค่ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนชา และเกลือ 1/4 ช้อนชานะคะ

 

แก้วมังกร
ช่วงนี้จะเห็นบ่อยหน่อยนะคะ ชอบค่ะแก้วมังกรไทยสีขาว 1 ลูก สีแดง 1 ลูก กีวี 1 ลูก

 

นม 1 กล่อง ขนาด 430 มล. ใส่เมล็ดเชีย 1/2 ช้อนชา และอัลมอนด์ 10 เม็ด แค่นี้แหละค่ะ มื้อเย็นง่ายๆ (ที่จริงกินแค่ 200 มล.ก็พอนะคะ) แต่พี่เปิดแล้ว ไม่อยากค้างไว้ข้ามวัน ปล.ใครจะใส่ผลไม้ไปด้วยก็ได้นะคะ ยิ่งอร่อยค่ะมื้อเย็นเราไม่เน้นเยอะเนอะ😊

 

แก้วมังกร 1 ลูก กล้วยอบ 2 ลูก ใหญ่มาก ลูกหนึ่งหั่นวงกลมได้ 6 ชิ้น อบไฟ 200 องศาเซลเซียส ไฟบนล่าง อบข้างละ 25 นาที แล้วนำมาทุบ..ใครจะราดน้ำผึ้งก็ได้นะคะ..แต่พี่ไม่เพิ่มน้ำตาลแล้วก็กินแบบนี้เลยค่ะ ที่เห็นคือ 2 ลูกค่ะ เคี้ยวเพลินมากก

 

น้ำพริกกะปิปลาทูอบ
กินน้ำพริกกะปิถ้าอยากให้ได้ประโยชน์ให้ใส่กระเทียม (ช่วยลดไขมันในเลือด) เยอะนิดหนึ่งนะคะกะปิน้อยๆ (มีโซเดียม) รับรองกินแล้วได้ประโยชน์มากกว่าแค่อร่อยค่ะ ข้าว 100 กรัม ผักตามชอบค่ะ

 

ผัดบวบเหลี่ยมใส่ไข่
เมนูทานได้บ่อยๆ ผัดโดยการใช้น้ำแทนน้ำมันนะคะ ใช้ไข่ไก่ 2 ฟอง บวบเหลี่ยม๑ลูกขนาด 250 กรัม ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนชากินกับข้าวกล้อง 100 กรัม (ใครจะใส่พริกไทยป่นลงไปด้วยก็ได้นะคะ) ผักสลัดตามชอบเลยค่ะ

 

กล้วยอบ
ไม่ได้กินหมดจานนี้นะคะ กินจริง 3 ลูก อบไฟ 200 องศา (ไฟบนล่าง) อบ 30 นาทีนะคะ (15 นาทีกลับถาด 1 ครั้งค่ะ) ที่เหลือเก็บใส่กล่องเข้าตู้เย็นไว้ทานยามว่างเก๋ๆ พรุ่งนี้ได้นะคะ
**กล้วยที่เห็นเหลืองๆ แบบนี้เพิ่งสุกนะคะ ไม่ได้สุกงอมค่ะซื้อมาเมื่อวาน สงสัยอากาศร้อนทำให้สุกไว เลยอบทั้งหวีเลยค่ะสบายใจแระ

 

น้ำพริกปลาทู
ปลาทูทำน้ำพริก 1 ตัวกลาง (วิธีทำสอนไปแล้วทำเหมือนเดิมนะคะ) ไข่ต้ม 1 ฟอง ถั่วแระ 60 กรัม เห็ดเข็มขาวยักษ์ 150 กรัม เบบี้ลีฟ 1 หยิบมือพี่เอง แง่ๆ (ถั่วแระญี่ปุ่นใช้เป็นตัวนี้นะคะ ลองมาหลายอันเราว่าอันนี้โอเครสุด..ความเห็นส่วนตัวค่ะ) มื้อนี้ไม่มีข้าว ขอคาร์บจากถั่วแระนะคะ

 

ปลาดอร์รี่ย่าง
เมนูคลีนๆ เดิมๆ ทำง่ายๆ วิธีทำเหมือนเดิมนะคะ เมนูนี้อร่อยมากกินทีไรก็ดีดี กินกับผักกาดขาวต้ม น้ำจิ้มซีฟู้ดนิดหน่อยก็พอแล้วค่ะ 😋

 

โจ๊กข้นๆ คลีนๆ ใส่กุ้งและเห็ดหอม
ใส่ไข่อีก 1 ฟอง วิธีทำนำข้าวกล้องหุงสุก(ชามนี้150กรัม) ไปตำให้ละเอียด(มีเครื่องปั่นก็ใช้ได้เลยค่ะ) แล้วใส่น้ำคนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวแล้วนำไปตั้งไฟ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนชา และพริกไทยนิดหน่อย รอน้ำงวดใส่ไข่ไก่ ยกลง ลวกกุ้ง และต้มเห็ดหอม แต่งหน้าโรยหอมซอย เสร็จแล้วค่ะ

 

สลัดลูกชิ้นอกไก่
มื้อเย็นไม่มีข้าวอีกเรากินกับผักสลัดและแตงกวาญี่ปุ่น วันนี้ไม่มีน้ำจิ้มค่ะ ทานแบบนี้เลยนร้า
.
ส่วนผสมลูกชิ้น
1.อกไก่ 300 กรัม 2.พริกไทยดำป่น 1/2 ช้อนชา 3.ซอสหอย 1 ช้อนโต๊ะ 4.กระเทียม 4-5 กลีบ 5.ไข่ขาว(เบอร์๐) 1 ฟอง
วิธีทำ
นำอกไก่มาสับให้ละเอียดให้มากที่สุด แล้วนำมาตำใส่พริกไทยดำ กระเทียม ซอสหอย และไข่ขาวลงไป ตักออกใส่ชามผสมใส่ถุงมือผสมให้เข้ากันอีกที แล้วนำมาปั้นเป็นลูกกลมๆ ตามชอบได้เลย ตั้งหม้อรอน้ำเดือดใส่ลูกชิ้นที่ปั้นลงไป สังเกตลูกชิ้นจะลอยขึ้นคือสุกแล้วค่ะ (ถ้าจะให้หอมมากขึ้นนำไปย่างในกะทะเทฟล่อนอีกที..จุดดำๆคือพริกไทยค่ะ)

 

ข้าวปลาแซลมอนย่าง
ร้อนๆ หอมๆ คลีนๆหน่อยมั้ยคะโรยเกลือและพริกไทยดำแค่นั้นเอง เพราะปลาแซลมอนมีรสชาติที่อร่อยอยู่แล้วเนอะ (จุดดำๆบนเนื้อปลาคือพริกไทยดำนะคะ) วิธีย่างเหมือนเดิม เริ่มจากตั้งกะทะใส่น้ำมันเล็กน้อย(น้ำมันมะกอก น้ำมันงา เนย ตามที่มี) ย้ำนะค่ะว่าเล็กน้อยกะไม่ถูกแค่พอติดกะทะ รอให้ร้อน (ย่างไฟแรงก่อน ให้เนื้อปลาปิด) สังเกตว่าถ้าปลาสุกเท่ากันขอบจะกรอบนิดๆ แล้วกับด้านย่างอีกข้าง พอขอบสุกให้ลดไฟอ่อน ย่างไปอีก 30 วินาทีตักขึ้นค่ะ แซลมอนจะสุกกำลังดี อร่อยมากค่ะ..ปล.วันนี้ได้แซลมอนชิ้นโตมาจากFoodland สดมาก

 

อกไก่พริกไทยดำหมักเองแบบคลีนๆ หน่อยมั้ยค่ะ กินกับข้าวกล้องและผักๆๆ

 

กรีกโยเกิร์ตและผลไม้

 

ยำควินัวกุ้งสดค่ะ
สำหรับเราควินัวกินยาก แต่ด้วยความที่กินแล้วติดใจ เห็นชัดคือช่วยในเรื่องการขับถ่ายคือดีมาก เลยยอมกิน ...ก็เลยเอามายำใส่กับข้าวโพด มะเขือเทศ และกุ้งสด

 

ผัดอกไก่มะเขือเทศ
ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวนิดหน่อย+พริกไทย กินคู่กับควินัว+แตงกวา+บัตเตอร์เฮด

 

ไข่คน 1 ฟอง + ขนมปั้งปิ้ง1แผ่นใหญ่ๆหนาๆ..+ มะเขือเทศและผักเล็กน้อย..อาหารเช้าง่ายๆแต่ได้ประโยชน์😋

 

เค้กฟักทองหน้ากรอบ
คลีนได้เท่านี้นะคะ ❌ไม่ใส่แป้ง ผงฟู เบคกิ้งโซดา อะไรทั้งนั้น เค้กมันก็จะไม่ฟูสวยเหมือนที่เขาทำขายนร้า แต่ไม่เป็นไรเราพอใจแบบนี้ค่ะ **ใส่แค่ฟักทอง ไข่ขาว กล้วยหอม และผลไม้อบแห้งนิดหน่อยเนอะ กินไป 3 อันนะคะ

 

ข้าวไข่ข้น
ใช้ไข่ไก่เบอร์ 3 (2 ฟอง) นะคะ ข้าวไรซ์เบอรี่ 100 กรัม ถั่วหวาน 100 กรัม (ซื้อมา 13 บาทในตลาดนะคะ) และบล็อคโคลี่

 

อกไก่ย่าง
ย่างข้างละ 15 นาทีไฟ 200 องศาเซลเซียส ข้าว 100 กรัม แตงกวาญี่ปุ่น 1 ลูก(ดูดซับโซเดียมในร่างกาย) และผักคอสค่ะ

 

สลัดอกไก่ต้มนุ่มๆ
มื้อเย็นไม่มีข้าวนะคะเพราะเราจะกินข้าวโพด อกไก่ 50 กรัม ข้าวโพดครึ่งฝัก เบบี้ลีฟอีกนิดหน่อย ใครกินแบบนี้ไม่ได้แนะนำให้เอาผักไปคลุกกับโยเกิร์ต(แบบคลีน)นะคะ จะทำให้ทานผักได้ง่ายขึ้นค่ะ

 

สันในหมูแดดเดียว
แบบไม่ตากแดดให้เสียเวลา ใช้การอบแทนเลยไม่ต้องกังวลเรื่องแมลงวัน😊หมักคลุกกับซอสหอย 1/2 ช้อนโต๊ะต่อหมู 100 กรัมกระเทียม 4-5 กลีบค่ะ เราต้องการแค่ความนุ่ม รสชาติก็แบบคลีนค่ะ(เคล็ดลับให้นุ่มหั่นแบบเฉียงๆลองดู)ใส่กระดาษฟอยล์ลองที่ถาดอบเรียงหมูในถาดแล้วนำไปอบไฟ๒๐๐องศาเซลเซียสไฟบน-ล่างอบ 13 นาที นำหมูออกมากลับข้างอบต่ออีก 13 นาที ได้ตามนี้ค่ะ(จานนี้หมู 100 กรัม ข้าว 100 กรัม และผักค่ะ)
**น้ำจิ้มแจ่วข้าวคั่ว 1/4 ช้อนชา พริกคั่ว 1/4 ช้อนชา น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนชา ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนชา น้ำตาลมะพร้าว 1/4 ช้อนชา ผักซีใบเลื่อย 2 ใบ**คนผสมให้เข้า

 

ไก่แดดเดียวย่าง
วิธีทำเราทาไก่ด้วยซอสหอยบางๆเท่านั้นนะคะแล้วนำไปย่าง(อบ) ในเตาอบไฟบน-ล่าง 200 องศา 15 นาที กลับถาด อบต่ออีก 15 นาที แล้วกลับถาด เปิดไฟแรงสุด อบต่ออีก 5 นาที รวม 35 นาทีสุกค่ะ จะได้ไก่ย่างแดดเดียวแห้งๆ แบบนี้เลยค่ะ เมนูนี้ทานเล่น ทานจริงๆได้หมดนะคะอร่อยดี

 

สลัดอกไก่ฉีก
ใส่ผักสลัดลงไปในจานเลยค่ะพี่ใส่ เบบี้คอส เรดคอส กรีนโอ๊ค และกิวี 1 ลูก อกไก่ฉีก 50 กรัม (อบในเตาอบนะคะใส่ในฟอยล์แล้วไปอบไฟ 200 (บนล่าง) อบ 20 นาทีแล้วนำมาฉีกค่ะ กินแบบนี้เลยค่ะ

 

กุ้งลวกจิ้ม
กับน้ำจิ้มซีฟู้ด ง่ายกว่านี้ก็ไม่มีอีกแล้วเนอะ ใครแพ้กุ้งเรากินแทนเองนะคะ😊 เราใช้กุ้งขาวไซส์ใหญ่ (ใหญ่เท่าที่มีในร้านนะคะที่อื่นอาจจะใหญ่กว่านี้ก็มีเนอะ) ลวกออกมาเนื้อจะแน่นและหวานค่ะ มื้อนี้ไม่มีข้าวนะคะ ..**ชีทเดย์ของพี่ก็จะประมาณนี้แหละค่ะพี่จะจัดอาหารเต็มที่แต่ขนม นมเนยที่มีขายพี่จะไม่แตะมากเท่าไหร่แล้วนร้ายกเว้นทำเองค่ะ

 

โยเกิร์ตผลไม้
มื้อเย็นง่ายๆทำตามกันได้ เราใช้โยเกิร์ตแบบปกตินะคะหาดีกว่านี้ไม่ได้ตอนนี้(พลังงานทั้งหมด 140 จากไขมัน 35) ต่อกระป๋อง ใช้ 1 กระป๋อง แก้วมังกร 1 ลูกเล็ก และโรยมูสลีผสมผลไม้นิดหน่อยตักเลยค่ะ เมนูนี้ใครจะทำทานตอนเช้าก็ได้นะคะ ทำง่ายไม่ต้องใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าอะไร

 

ไข่ตุ๋นอกไก่สับ
ไข่ตุ๋นวันนี้เนื้อจะเนียนคล้ายในร้านอาหารเลยนะคะ วิธีทำค่ะ ใช้ไข่ไก่เบอร์ 0 (2 ฟอง) ตีไข่ให้เข้ากัน (สูตรก่อนเราทำ (ไข่ 2 น้ำ 2) สูตรนี้เราจะทำ (ไข่ 2 น้ำ 2 ครึ่ง) ค่ะ เพื่อให้ไข่เด้งเหมือนในร้านอาหาร (ปกติในร้านเขาจะใส่น้ำมันลงไปด้วย แต่เราคลีน เราก็แค่ใส่น้ำก็พอแล้ว (หรือไม่ก็ใส่น้ำมันมะกอกนิดหนึ่งก็ได้นะคะ) ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนชา คนให้เข้ากันแล้วนำไปนึ่งได้เลยค่ะ เรานึ่งในกะทะไฟฟ้า ไม่เกิน 20 นาที ก็สุกค่ะ โรยอกไก่สับและผักตามชอบเลย มื้อนี้ไม่ทานข้าวนะคะแค่นี้พอแล้วค่ะ

 

แกงจืดผักกาดขาวใส่อกไก่สับ
มื้อนี้ใช้ผักกาดขาว 5 ใบใหญ่และอกไก่สับ 50 กรัมนะคะ วิธีทำก็ง่ายมากเลย 1.รวนอกไก่ให้สุกพักไว้ 2.ตั้งหม้อใส่น้ำลงไปใส่เกลือ 1/4 ช้อนชา รอเดือดใส่ผัก ไม่ปรุงอะไรเพิ่มแล้ว ตักใส่ถ้วยและนำอกไก่ที่รวนไว้มาใส่ตามรูป โรยต้นหอมซอย เสร็จแล้วค่ะมื้อเย็นง่ายๆ.. หรือใครจะโรยพริกไทยก็ได้นะคะ แต่เราทานแบบนี้เลย มื้อเย็นวันนี้ไม่ทีข้าวค่ะ😋

 

Power balls
สูตรใหม่ ของเราเองค่ะ ทำเสร็จกินไป 2 ลูก สูตรนี้ง่ายเหมือนเดิมค่ะ ทุกคนทำตามได้
.
ส่วนผสม
1.อินทผลัม 100 กรัม 2.ลูกเกดสีดำอบแห้ง 100 กรัม 3.แครนเบอร์รี่อบแห้ง 100 กรัม 4.อัลมอนด์อบไม่ใส่เกลือ 50 กรัม 5.เมล็ดฟักทองอบไม่ใส่เกลือ 100 กรัม 6.เมล็ดเซีย 50 กรัม
วิธีทำ
(สูตรนี้ไม่ใช้เครื่องปั่น ถ้ามีก็ใช้เลยค่ะ นำทุกอย่างที่เตรียมมาใส่ถุงบดหรือตำผสมให้เป็นเนื่อเดียวกัน แล้วปั้นเป็นลูกกลมๆ เสร็จแล้ว ..สูตรนี้อร่อยมากเลยค่ะ ไม่หวานมากต่างจาก 2 สูตรที่ทำนะคะ ใครชอบอันไหนไปลองเลย

 

ไข่ข้นกุ้งใส่เห็ดแชมปิญอง
อร่อยมาก เมนูตอนเช้าเราจะเน้นง่ายๆ เช่นไข่ ไก่ ปลา แต่ได้ประโยชน์โดยเฉพราะเห็ดประโยชน์เยอะมากไปตามกันดูนะคะ เราเอาเห็ดกับกุ้งมาลวกให้สุกก่อนนะคะจะได้ฆ่าเชื้อในเห็ดกับกุ้งก่อนเบื้องต้นค่ะ

 

อกไก่ผัดพริกสามสีพริกไทยดำ
อร่อยเวอร์ ลดความอ้วนแบบถูกวิธีไม่ควรอดอาหารนะคะเดี๋ยวระบบเผาผาญพังไม่รู้ด้วยนร้า วิธีง่ายๆ ของเราแค่ควบคุมปริมาณโซเดียมในร่างกาย ไม่ให้เยอะเกินไป ก็ช่วยในระดับหนึ่งแล้ว เย้ๆ

 

ข้าวคลุกกะปิ
อยากกินมากกก😋ทำเองซะเลย ผัดกะปิ (1ช้อนชา/ข้าว1ถ้วยเล็ก) ให้หอม แล้วเทข้าวหอมมะลิที่หุงพักให้เย็นลงไปผัด ให้เข้ากัน ปรุงรส(ตามชอบ) ตักขึ้นพักไว้ จัดใส่จานตามด้วยเครื่องเคียง ของเราใช้หมูนิดเดียวปรุงรสแค่ซีอิ้วดำกับซีอิ้วขาวนิดหน่อย (ไม่อยากหลุดมาก) ใครมีกุนเชียงก็ใส่ได้นะคะ แต่เรางด กุ้งที่ใช้ก็ทอดเอง ใช้กุ้งผัดไทย (ซื้อในเดอะมอลล์) เสร็จแล้วก็ถ่ายรูปแล้วก็กินเลยค่ะ สบายใจ😘

 

แกงจืดกุ้ง🍤
เต้าหู้ใส่วอเตอร์เครส(ผักสลัดน้ำ) ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไท และซีอิ้วขาว อย่างละนิดนะคะ อย่าลืมช่วงนี้เราจะไม่กินเค็ม

 

น่องไก่ติดสะโพกย่างในกะทะเทปล่อน ให้เหลืองแล้วนำไปอบต่อในเตาอบไฟ 200 ไฟบนล่างอบต่อ 30 นาที ส่วนข้าวใช้ข้าวสาลีอบนำไปต้ม มีไข่ต้มเมื่อเช้า 1 ฟองและกินคู่กับแตงกวาญี่ปุ่นและเรคโอ๊ค

 

ผัดไทย
อยากกินผัดไทยก็ต้องทำเอง..จะได้คลีนๆ...ผัดกุ้งให้สุก ใส่หัวไชโป๊ว+กุ้งแห้ง +เต้าหู้เหลือง ผัดให้สุกใส่เส้นลงไปผัดๆ+ใส่ใบกุยช่าย+ถั่วงอก+ไข่ไก่ ผัดให้เข้ากันปรุงรส..เค้าใส่แค่ซีอิ้วขาว(ผัดแบบไม่ใช้น้ำมันถ้าติดกะทะให้ใส่น้ำลงไปนะคะ)..เสร็จแล้ว

 

ตำข้าวโพด
ไม่รู้จะกินอะไร..ทำตำข้าวโพดแบบคลีนๆ ดีกว่าเนอะข้าวโพด+องุ่น+แตงกวา+มะเขือเทศ+กุ้งลวก (เราใช้กุ้งแชบ๊วยนร้าตัวใหญ่สะใจดี) น้ำยำ พริกแห้งตำละเอียด 4-5 เม็ด +มะนาว 2 ลูก+น้ำมะขามเปียก 3 ช้อน+ซีอิ๊วขาว1ช้อนน้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อน (สูตรเราเอง) ใส่แค่นี้แหละ สบายใจดี

 

สลัดทูน่า
ทูน่าครึ่งกระป๋อง+ไข่เจียวไร้น้ำมัน2ฟอง+ถั่วแระญี่ปุ่น+แตงกวาญี่ปุ่น+มะเขือเทศ+สตรอว์เบอร์รี่+ผัก..ไม่มีน้ำสลัดนะค่ะทุกอย่างมีรสชาติอยู่แล้วเนอะ...กินแบบนี้แหละสบายใจ

 

สลัดมะเขือเทศ+แตงกวาญี่ปุ่น+เห็ดชิดเมจิลวก+กล้วยหอม..น้ำสลัดสูตรเดิม น้ำสลัดทำแบบง่ายๆมะนาว 2 ลูก+น้ำผึ้ง 1 ช้อนชาแล้วโรยด้วยมิกซ์เฮิร์บส

 

ผักๆๆ🥕🥗..ผักลวกกับน้ำพริก..ทำนำ้พริกง่ายๆ พริก+กะเทียม+ซีอิ๊วขาว+มะนาว..แค่นี้แหละสบายใจ...เราจะผอมแบบไม่อด

 

แพนเค้ก
ลองทำแพนเค้กแบบปรับสูตรไม่ใส่แป้งดูค่ะใช้ส่วนผสมแค่ 2 อย่างคือ ไข่ไก่ 2 ฟองและกล้วยหอม 1 ลูก บดกล้วยหอมให้ละเอียดพอประมาณแล้วตอกไข่ใส่ตีส่วนผสมให้เข้ากันแล้วทอดในกะทะเทฟล่อน...หน้าตาก็อย่างที่เห็น...สวยบ้างไม่สวยบ้าง*เพิ่มรสชาติด้วยกรีกโยเกิร์ต..อิอิ ทานได้เลยอร่อยอยู่นร้า😋

 

ผัดอกไก่ใส่มะเขือเทศ + เห็ดชิเมจิปรุงรสด้วยพริกไทยดำเท่านั้นเพราะทุกอย่างมีรสชาติในตัวอยู่แล้ว..ผัดแบบไร้น้ำมันในกะทะเทฟล่อน...เมนูนี้อร่อยค่ะใครไม่ลดน้ำหนักก็ทานได้นะคะ

 

อกไก่ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวนิดหน่อยแล้วนำไปย่างในกะทะเทฟล่อนจนสุกเหลือง...ทานคู่กับผักที่ชอบได้เลยค่ะ..ง่ายๆใครๆก็ทำได้...เพื่อความผอมปล.มะเขือเทศเนื้อของโครงการหลวงนะคะอร่อยมาก

 

มื้อเช้าง่ายๆ..ไข่คน 2 ฟอง + ขนมปั้งปิ้งด้วยกะทะเทฟล่อนใส่อโวคาโด

 

น้ำพริกกะปิ
เราทำแบบง่ายๆเอากะเทียม+พริก+หอมแดงไปย่างใน (กะทะเทฟล่อน) ให้พอสุกแล้วนำมาตำใส่กะปิลงไป ปรุงด้วยมะนาว ซีอิ้วขาวและน้ำตาลมะพร้าว ตำให้เข้ากัน แล้วใส่น้ำต้มสุกลงไปพอคลุกคลิก และใส่พริกสดกับมะเขือพวงลงไปให้สวยงาม (ถ้าจะให้หอมอร่อยยิ่งขึ้นควรจะนำกะปิไปย่างไฟด้วยแต่เค้าเอาสะดวก555) เสร็จแล้วทานกับผักลวก+เห็ดออรินจิย่าง (ด้วยกะทะเทฟล่อน) วันนี้ปลาทูเจ้าประจำไม่มาขายเลยอดกิน...นอกกรอบกินกับข้าวกล้องนร้าอิอิ กินแค่นี้พอค่ะสบายใจ

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก IG : miloloveneung

Facebook : miloloveneung

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

50 ไอเดียเมนูอาหารคลีนๆ กู้ร่างพัง เปลี่ยนหุ่นให้ผอมสวยทันปีใหม่! (Part 1)
30 ไอเดียอาหารคลีน มีทั้งข้าวและขนม อร่อยทุกมื้อ ผอมได้ทุกวัน!
45 ไอเดียอาหาร ลด นน ปรุงน้อย คลีนหน่อยๆ คลีนไม่ 100% ก็ผอมได้!

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง