5 ท่าออกกำลังลดหน้าท้อง ลดพุงให้สวย พร้อมใส่ชุดว่ายน้ำรับซัมเมอร์

5 ท่าออกกำลังลดหน้าท้อง ลดพุงให้สวย พร้อมใส่ชุดว่ายน้ำรับซัมเมอร์
Beau_Monde
31 มีนาคม 2564 ( 17:24 )
498

     เข้าซัมเมอร์กันแล้วค่ะ สาวๆ ต้องมีแพลนไปเที่ยวทะเลกันแน่เลย ถ้าอย่างนั้นก็ต้องฟิตหุ่นให้พร้อมกับการใส่ชุดว่ายน้ำแล้วนะ จะมาปล่อยให้มีหน้าท้องไม่ได้ค่ะ 

     วันนี้เรามี ท่าออกกำลังกายลดหน้าท้อง ที่ช่วยลดพุงป่องของสาวๆ ให้กลับมาแบนราบได้ บอกเลยว่าคราวนี้จะใส่ชุดว่ายน้ำแบบไหนก็รอด ไม่ว่าจะชุดว่ายน้ำวันพีช ทูพีชหรือจะบิกินี่ก็สบายหายห่วง ไม่ต้องอายพุงกันแล้วค่ะ !!

 

 

5 ท่าออกกำลังลดหน้าท้อง ลดพุง

 

ลดหน้าท้อง ท่าที่ 1 : Crunch (ครันช์) 

 

 

เริ่มกันที่ท่าแรกเลยก็คือท่า Crunch (ครันช์) นั่นเองค่ะ ท่านี้ช่วยลดหน้าท้องส่วนบน หน้าท้องส่วนกลางรวมถึงเอวได้ดีมากๆ โดยท่านี้ให้สาวๆ ทำติดกันคราวละ 15 วินาที พัก 10 วินาที แล้วทำต่ออีก 3 เซ็ตค่ะ

 

ลดหน้าท้อง ท่าที่ 2 : Heel Touch (เอื้อมแตะส้นเท้า)

 

 

นอนหงาย ยกเข่าขึ้น แยกขาเท่ากับหัวไหล่ จากนั้นให้เอื้อมแตะบริเวณข้อเท้าหรือส้นเท้าสลับซ้ายและขวา ท่านี้เป็นท่าที่ไม่ยากเลยค่ะ แต่ช่วยให้กล้ามเนื้อหน้าท้องทำงานได้มาก ส่งผลให้พุงแบนราบได้หากเราหมั่นทำบ่อยๆ ค่ะ ท่านี้ให้ทำติดต่อกัน 1 นาที พัก 10 วินาที จากนั้นทำอีก 3 เซ็ตค่ะ

 

ลดหน้าท้อง ท่าที่3 : Sustained Ab Hold

 

 

นอนหงาย มือทั้งสองวางไว้บริเวณท้ายท้อย เกรงหน้าท้อง ยกลำตัวส่วนบนขึ้นเล็กน้อย ค้างไว้ นับ 1 - 2 แล้วคลายท่า สำหรับ Sustained Ab Hold เป็นท่าที่ช่วยเผาผลาญไขมันบริเวณหน้าท้องส่วนบนและส่วนกลางได้ดีค่ะ โดยท่านี้ให้สาวๆ ทำทั้งหมด 20 ครั้ง 4 เซ็ตค่ะ

 

ลดหน้าท้อง ท่าที่4 : Russian Twist (รัสเซียน ทวิสต์)

 

 

ท่านี้เป็นท่าที่เน้นออกกำลังหน้าท้องด้านข้างค่ะ สาวๆ ที่มีห่วงยางรอบเอวเยอะ เราแนะนำให้ทำท่านี้ค่ะ โดยให้สาวๆ ทำติดต่อกัน 1 นาที 3 เซ็ต จะยืนทำหรือจะนั่งก็ได้ค่ะ แต่ถ้าสาวๆ อยากจะลดไขมันให้มากขึ้นก็ทำตามแบบในคลิปได้เลย

 

ลดหน้าท้อง ท่าที่5 : Mountain Climbers (ท่านักปีนเขา)

 

 

ท่านักปีนเขาเป็นอีกท่ายอดฮิตสำหรับสาวๆ ที่อยากจะลดหน้าท้องค่ะ ยิ่งสาวๆ ที่มีปัญหาพุงหมาน้อยหรือหน้าท้องส่วนล่างป่องยิ่งควรทำท่านี้เยอะๆ โดยท่านี้ให้สาวๆ ทำติดกัน 2 นาที พัก 10 วินาที แล้วทำต่ออีก 3 เซ็ตค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง