รีเซต

50 ไอเดียเมนูอาหารคลีนๆ กู้ร่างพัง เปลี่ยนหุ่นให้ผอมสวยทันปีใหม่! (Part 1)

50 ไอเดียเมนูอาหารคลีนๆ กู้ร่างพัง เปลี่ยนหุ่นให้ผอมสวยทันปีใหม่! (Part 1)
Faii_Natnista
15 พฤศจิกายน 2561 ( 10:24 )
80.7K
34

    อีกแปปๆ ก็จะปีใหม่แล้ว ใครอยาก ลดน้ำหนัก ลดหุ่น ให้สวยทันก่อนปีใหม่ มาทางนี้ให้ไว! มาจดเมนู อาหารคลีน ตามนี้ไปทำกินกันด่วนๆ เลยค่าา กินได้ตามนี้ รับรองภายในหนึ่งเดือนได้หุ่นสวย หน้าท้องแบนๆ ได้ใส่ชุดสวยๆ ไปเที่ยวปีใหม่กันแน่นอน!

 

 

     สำหรับไอเดียอาหารคลีนที่เรานำมาให้สาวๆ ดูเป็นไอเดียกันวันนี้ ก็เป็นอาหารที่คุณ Pimrapat Amornwongjarearn เจ้าของเพจ Miloloveneung ทำกินเป็นประจำนั่นเองค่ะ ซึ่งแต่ละเมนูบอกเลยว่า ทำไม่ยาก ได้สารอาหารครบถ้วน แถมไม่อ้วนอย่างแน่นอน! โดยวันนี้เราก็มีมาฝากถึง 50 เมนูด้วยกัน ใครอยากหุ่นสวยทันปีใหม่นี้ มาเริ่มทำกันเลยยย!

 

มื้อเช้าค่ะทุกคน "ปลาดอร์รี่ย่างเกลือ" เมนูโปรดของพี่ กินทีไรก็ 2 ชิ้นเลยค่ะชิ้นเดียวไม่อิ่ม😋😊
ถั่วแระญี่ปุ่น 1 ถุง (7-11) แอปเปิลครึ่งลูกมื้อนี้ไม่มีข้าวนะคะ

 

"ไข่กวน" น้ำพริกกะปิถ้วยเล็กๆ บร็อคโคลีต้ม ต้นอ่อนทานตะวันลวก วันนี้เพิ่มข้าวอยู่นอกรูปที่ลงอีก 50 กรัมนะคะ😊✌🏻😋

 

"ปลาดอร์รี่ย่างเกลือ" กรีนโอ๊ค 1 ต้น กินกับข้าว 100 กรัมค่ะ😋

 

"ปลาทูอบน้ำพริกกะปิ" เมนูเดิมๆ ค่ะมื้อนี้ไม่กินข้าวนะคะ 😋

 

มื้อเย็นค่ะทุกคน "ผักกาดขาวม้วนจิ้มน้ำพริกกะปิ" เป็นผักกาดขาวล้วนๆ เลยนะคะ ใครจะนำไปดัดแปลงเพิ่มโปรตีนห่อหมู ห่อไก่ได้ทั้งนั้นนะคะแต่พี่กินแบบนี้เลยค่ะ หวานอร่อย😋

 

มื้อเช้าค่ะทุกคน "ไข่ข้น" ใช้ไข่ไก่ 2 ฟอง เพิ่มไข่ขาว 2 ฟองค่ะ บร็อคโคลีต้ม ถั่วแระ 1 ถุง (7-11)😋

 

มื้อเช้าค่ะทุกคน "ไข่ขาววาฟเฟิล" เคลลวก สับปะรด 😋

 

มื้อเที่ยงค่ะทุกคน "ลาบหมู" ใช้หมูสับ 200 กรัม ไม่ใช่สันในนะคะ ใส่ผักชีและต้นหอมเยอะๆ
ผักข้างเคียงไม่มีนะคะ กินกับข้าวกล้องแดง 100 กรัมค่ะ

 

"ปลาแซลมอนย่างเกลือกับไข่ดาวสุกๆ" ไม่กินข้าวนะคะ

 

ปลาแซลมอนย่างเกลือ ไข่ต้ม ถั่วแระญี่ปุ่น และข้าวกล้อง 😋

 

มื้อเช้าค่ะ ไข่ต้ม 2 ฟอง อาโวคาโดครึ่งลูก กีวี 1 ลูก กรีนโอ๊ค 1 ต้น ใครทานผักไม่เก่งก็ราดน้ำสลัดได้เล็กน้อยนะคะ
ส่วนพี่กินแบบนี้เลยค่ะ วันพุธเน้นสีเขียว🌱

 

มื้อเย็นค่ะทุกคน "สลัดผักผลไม้" ใส่อัลมอนด์ด้วยนะคะ กรีนโอ๊ค 1 ต้น แอปเปิลแจ๊ส 2 ลูกเล็ก และอัลมอนด์ค่ะ กินแบบนี้เลยนะคะ
ใครทานแบบพี่ไม่ได้จะราดน้ำสลัดเล็กน้อยก็ได้นะคะ จะได้มีกำลังใจในการกินค่ะ😋

 

มื้อเที่ยงค่ะทุกคน "วาฟเฟิลไข่ขาว" ใช้ไข่ขาว 1 ถ้วย มื้อนี้ไม่ทานข้าวค่ะ แอปเปิลเขียว 1 ลูก(เปรี้ยวมากกก☹️) องุ่น 12 เม็ดค่ะ

 

"ไข่วาฟเฟิล" ไข่ไก่เบอร์ 3 (3ฟอง) แอปเปิลenvy 1 ลูก ถั่วหวาน 100 กรัม (ไม่กินข้าวค่ะ)
กินแบบนี้เลยนะคะ ไม่ราดอะไรหวานๆ เพิ่มนะคะ

 

"แกงจืดสันในหมูปวยเล้ง" ปวยเล้งใช้ 300 กรัมค่ะ หมูสันใน 150 กรัม ค่ะ กระเทียมตามชอบ ปรุงรสแค่เกลือและซีอิ้วขาวเล็กน้อยค่ะ
สุดท้ายใส่พริกไทยดำแค่นี้แหละค่ะ มื้อนี้กินกับข้าว 150 กรัมค่ะ😋

 

"ซูกินีผัดไข่" ใช้ซูกินี 1 ลูกใหญ่ หั่นซูกินีบางๆ นะคะใช้ไข่ไก่เบอร์ 3 (2 ฟอง) เหยาะซีอิ้วแค่นั้นค่ะ กินกับข้าว 150กรัม
**ใครหาซื้อซูกินีไม่ได้ใช้แตงกวาแทนได้นะคะ😊

 

ไข่ดาวแบบสุกทั้งไข่แดงเลยนะคะ 2 ฟอง บลูเบอร์รี่ 125 กรัม ฟิลเลย์ไอซ์เบิร์ก 2 ต้นค่ะ

 

"สลัดฟิลเลย์ ไอซ์เบิร์ก ถั่วแระญี่ปุ่น แอปเปิลพิ้งเลดี้" แอปเปิล 1 ลูก ถั่วแระญี่ปุ่น 1 ถุง (7-11) ฟิลเลย์ไอซ์เบิร์ก 2 ต้น กินแบบนี้เลยค่ะไม่ราดน้ำสลัดนะคะ (ใครจะราดก็ไม่ผิดค่ะแต่ก็ไม่ควรเยอะเกินไป) ใครจะเพิ่มโปรตีนอีกหน่อยก็ได้นร้า แต่พี่กินแค่ในถั่วเลยค่ะ 😊

 

"สลัดกุ้ง" กล้วยหอม 1 ลูก ต้นอ่อนทานตะวัน สลัดฟิลเลย์ไอซ์เบิร์ก อัลมอนด์ และกุ้งต้มค่ะ กินแบบนี้เลยค่ะไม่ราดน้ำสลัดนะคะ 😋😋
*ใครจะราดน้ำสลัดก็ได้นะคะแต่ไม่เยอะนร้า

 

"น้ำพริกกะปิปลาทูอบ+กุ้งต้ม" และผักนะคะ มื้อนี้ไม่ทานข้าวนะคะไม่สะดวก😊

 

"ผัดผักกาดขาวใส่ไข่ขาว" ไม่มีข้าวนะคะ😊

 

แอปเปิลแจ๊ส 2 ลูก (230 กรัม) ถั่วแระ 1 ถุง (7-11) 150 กรัม ทั้งเปลือก นมตามรูปน้ำตาลน้อยมาก มีแค่ 1 กรัมไม่ถึง 1 ช้อนชานะคะ เลยทานผลไม้เพิ่มได้ นมตัวนี้เคลมว่าใครแพ้นมวัวก็กินได้นะคะ (ซื้อใน7-11) ที่จริงมีหลายรสนะคะแต่ที่พี่อยู่ขายแค่รสเดียวค่ะ มื้อนี้ขอกินคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และวิตามิน น้ำตาล ฯลฯ แค่ที่อยู่ในจานนะคะ😊

 

"แกงจืดผักกาดขาวสันในสับ"😊 ผักกาดขาวหัวนี้หนัก 800 กรัม ทำอาหารได้ 2 มื้อนะคะ คือใหญ่มาก มื้อนี้ไม่มีข้าวนะคะไม่สะดวก

 

"สลัดผักและผลไม้" วันนี้กล้วยหอมลูกใหญ่มาก 1 ลูก แอปเปิลแจ๊ส 1 ลูก กรีนโอ๊คครึ่งต้นค่ะกินแบบนี้นะคะ ทุกอย่างมีรสชาติในตัวอยู่แล้วค่ะ

 

"สลัดไข่ใส่ผักตามใจพี่"

 

"น้ำพริกกะปิปลาทูอบผักเยอะๆ" ไม่มีข้าวนะคะ

 

"สันในหมูผัดถั่วฝักยาว" กินกับข้าว 100 กรัมค่ะ

 

"หมูสันในคั่วกะปิ" ทำง่ายๆ เลยค่ะ พี่ละลายกะปิแล้วใส่สันในลงไป แล้วตามด้วยหอมแดงซอย และตะไคร้ซอย ใส่พริกขี้หนูสวนแบบเม็ดด้วยค่ะอร่อยดี ไม่ปรุงอะไรเพิ่มแล้วนะคะ รับรองแค่นี้ก็อร่อยแบบคลีนๆ แล้วค่ะ

 

ไข่ต้ม ธัญพืชและผัก ไม่มีข้าวนะคะ ไม่สะดวก กินคาร์บที่มีในลูกเดือยแทนนะคะ ถั่วแระ 1 ถุง (7-11) ถั่วหวาน 100 กรัม แครอทออสเตรเลีย 1 หัว ลูกเดือย 4 ช้อนโต๊ะค่ะ😋

 

"ปลาแซลมอนย่างเกลือ" บร็อคโคลี 1 หัว ข้าว 120 กรัม ไม่มีน้ำจิ้มนะคะ

 

"ผัดแขนงกะหล่ำน้ำมันหอย" ใส่พริก กระเทียม ตามชอบและใส่น้ำมันหอยเล็กน้อยจบค่ะ ใครจะใส่เนื้อสัตว์ก็ใส่ไปนะคะ ยิ่งอร่อย แต่พี่จะกินแบบนี้ ตักข้าว 100 กรัม กินค่ะ😋

 

"สลัดผักและผลไม้" บร็อคโคลีต้ม กล้วยต้ม 1 ลูก(ต้มเอง) สับปะรด 1 ชิ้น (ซื้อมา กินแบบนี้เลยนะคะ) 😋

 

กุ้ง ข้าว 100 กรัม บร็อคโคลีครึ่งหัว (น้ำจิ้ม พริก กระเทียม มะนาว น้ำตาลมะพร้าวค่ะ)

 

ไข่ม้วนใช้ไข่ไก่เบอร์ 0 (3 ใบ) เติมไข่ขาวกล่องอีกนิดหน่อยค่ะ เหยาะซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนชา ไม่ใส่น้ำตาลและน้ำซุปปลานะคะ อาจจะไม่หวานเหมือนไข่หวานนร้ากินแบบนี้เลยค่ะ

 

"น้ำตกสันในหมู" ปรุงซีอิ้ว ข้าวคั่ว พริกป่น มะนาว ใส่ต้นหอม ผักซีจบค่ะ กินกับข้าว 100 กรัม 😊

 

ปลาทูอบ 2 ตัว กินกับน้ำพริกหนุ่มปราศจากสารกันบูดเพราะทำเอง😊 กินกับข้าว 100 กรัม(ไม่ได้ถ่ายรูป) กระหล่ำปลีลวก ข้าวโพดต้ม 😊😊

 

"ข้าวไข่ข้น" ข้าวอยู่ข้างใต้ไข่ 150 กรัม แล้วใส่ผักค่ะ ขาดไม่ได้เลย😊

 

น้ำพริกหนุ่ม (ทำครั้งแรก ..พี่นำพริกหนุ่มไปอบในเตาอบ ว้ายยย..ดีงามไม่ต้องย่างก็ได้ลอกเปลือกได้เหมือนกัน "คั่วกลิ้งสันในหมู" (ทำให้หม้อหุงข้าวคนทุกอย่างผสมรวมกันจบ) ไข่ต้ม (รอน้ำเดือดใส่ไข่จับเวลา 7 นาที (ไข่ไก่แตกนะไม่โอ) พี่ต้มในหม้อหุงข้าวนะคะ)

 

"น้ำพริกหนุ่ม" วันนี้ใช้หอมไทยนะคะ เมื่อวานใช้หอมแขก ..หอมไทยอร่อยกว่าเยอะ กินกับไข่ต้ม กุ้งลายเสือ ข้าว 100 กรัม น้ำพริกไม่เผ็ดเลยนะคะอร่อยฟินมาก (ทุกอย่างทำในเตาอบและหม้อหุงข้าวนะคะ)

 

ไข่กับบวบเหลี่ยม อบในหม้อหุงข้าว หน้าตาเหมือนผัด กินกับซอสพริกศรีราชา (ตัวซอสไม่ใส่ชูรส ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่เจือสี ไม่ผสมแป้งแต่มีน้ำตาลทรายขาว น้ำส้มสายชู เราก็กินน้อยๆแล้วกันนะคะ) กินคู่กันอร่อยดีเหมือนกินสุกี้แห้งเลยค่ะ

 

"เส้นบุก+น้ำยาปลาทูน่า" ใช้ปลาทูน่าในน้ำแร่(แปรรูป)นะคะ และใช้เส้นบุกแทนเส้นขนมจีน(แปรรูป) ใช้นมสดแทนกะทิและปรุงด้วยน้ำตาลมะพร้าวแค่นั้น เมนูนี้คลีนได้เท่านี้นะคะ ถั่วฝักยาวนำไปลวกก่อนทานค่ะ กินดิบพี่ท้องอึด

 

"ปลาดอร์ลี่อบ" จิ้มกับน้ำจิ้มพริกกะเทียมคลีนๆ อร่อยมากค่ะ มื้อนี้ไม่มีข้าวนะคะที่จริงมื้อเช้าทานข้าวด้วยจะดีกว่านะคะ

 

คั่วกลิ้งปลาทูไข่ต้ม และสวนผักของพี่เอง มื้อเช้าก็จะหิวหนักมากแบบนี้แหละค่ะ แต่จานนี้คืออิ่มพอดีไม่ได้อัดนะคะ เป็นผู้หญิงที่กินเก่งเนอะ😋

 

"น้ำพริกปลาทู" ใช้ปลาทู 1 ตัว แกะแล้วได้เนื้อ 140 กรัม ตำใส่พริกและกระเทียมต้มนะคะเมนูนี้ไม่ปรุงอะไรเพิ่มค่ะ เพราะปลาทูใส่เกลือมาจากแม่ค้าแล้วค่ะ ข้าวกล้อง 100 กรัม จาก @Thairicedeliver ไข่ต้ม 1 ใบ 😊🐤

 

"ซุปมะเขือปลาทูอบ" เช้าแบบนี้จัดเต็มค่ะทุกคน ปลาทู 1 ตัวขนาด 100 กรัม เห็ดต้ม 100 กรัม แครอทต้ม 100 กรัม (ซุปมะเขือเปราะใช้มะเขือ 4 ลูก กระเทียม 5 กลีบ พริกแดง 4 เม็ด ปรุงรสแค่ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนชา) ข้าว 100 กรัม 😋😋

 

"แซลมอนย่างเกลือพริกไทย" ย่างในกะทะเทฟล่อนเลยนะคะ ไม่ใช้น้ำมัน เพราะเวลาเนื้อปลาโดนความร้อนไขมันจากปลาจะละลายออกมาเองไม่ต้องกลัวติดกะทะนะคะ วันนี้กินคู่กับเห็ด white crab mushroom (เห็ดเข็มขาวยักษ์) เห็ดชนิดนี้อร่อยมากเลยค่ะแนะนำลองทานกันดูนร้า กินกับข้าวกล้อง(100 กรัม)

 

"สลัดโรลปลาทูอบ" จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดทำเองอร่อยมาก มื้อเย็นวันนี้ไม่มีข้าวนะคะ เพราะเราจะกินแป้งที่ห่อแทนข้าวค่ะ

 

"ปลาดอร์รี่นึ่งมะนาว" นำปลาดอร์รี่ล้างผ่านน้ำ 1 รอบ (ลดคาวบีบมะนาวลงไปด้วย 1 ซีก) จากนั้นก็นำปลาไปนึ่ง (ใครมีซึ้งนึ่งยิ่งดีนะคะ) ของเรานึ่งแบบอบไอน้ำในกะทะไฟฟ้า (ประมาณ10-15นาทีสุก) พอสุกเนื้อเหมือนลวกๆหน่อยแต่ก็ใช้ได้อยู่ ทำน้ำราดแบบเดียวกันกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเลยค่ะ จากนั้นหั่นมะนาวเป็นแว่นบางๆ เท่าที่หั่นได้วางลงไปบนเนื้อปลาก่อนราดน้ำจิ้ม... รับรองทานปลาดอร์รี่แบบไร้กลิ่นคาวแน่นอนค่ะ เมนูนี้ใครจะใส่ขึ้นฉ่ายก็ได้นร้าแต่เราไม่มีแค่นี้ก็พอแล้ว ..อย่าลืมทานคู่กับผักนะคะ

 

สลัดผักอกไก่พริกไทยดำ จานนี้กินไปตอนเที่ยงแล้วนะคะ เพิ่งมีเวลาลงค่ะ ผักสลัดแก้วและเบบี้สลัดนะคะ ผักจำพวกนี้ทานง่ายค่ะ ไม่จำเป็นต้องมีน้ำสลัดเราก็ว่าอร่อยดี...คลีนกว่านี้ก็ไม่น่าจะมีแล้วเนอะ

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก IG : miloloveneung

Facebook : miloloveneung

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

30 ไอเดียอาหารคลีน มีทั้งข้าวและขนม อร่อยทุกมื้อ ผอมได้ทุกวัน!
45 ไอเดียอาหาร ลด นน ปรุงน้อย คลีนหน่อยๆ คลีนไม่ 100% ก็ผอมได้!

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง