เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

มีความสวยและมีความสุข..5 วิธีดูแลร่างกาย ในวัย 40+

มีความสวยและมีความสุข..5 วิธีดูแลร่างกาย ในวัย 40+
Beau_Monde
2 พฤษภาคม 2562 ( 10:53 )
22.8K
3

     หน้าเหี่ยว ผิวไม่เด้ง ร่างกายไม่ฟิต ไม่เป๊ะปังเหมือนวัยหนุ่มสาว อาการเหล่านี้มักเกิดขึ้นกับคนที่อยู่ในช่วงอายุ 40 ปีขึ้นไป เนื่องจากในช่วงวัยนี้ร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดค่ะ การดูแลตัวเองจึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ที่จะทำให้เราผ่านวัยนี้ไปได้อย่างแข็งแรง


     หัวใจของการดูแลตัวเองของสาววัย 40 ปีขึ้นไป คือการปรับตัวเองทั้งทางร่างกายและจิตใจเพื่อทำชีวิตสมดุล เนื่องจากความสมดุลของฮอร์โมนนั้นเริ่มเปลี่ยนแปลงไปแล้ว ทำให้ระดับพลังงานลดลง ทำให้เรารู้สึกเชื่องช้าลง รวมถึงการเผาผลาญในร่างกายก็จะไม่มีประสิทธิภาพเท่ากับคนหนุ่มสาว เราอาจจะรู้สึกอ้วนง่ายขึ้น หลายคนยิ่งอายุมากขึ้นเท่าไหร่สภาวะร่างกายก็ยิ่งเสื่อมโทรมและถดถอยลง และเพื่อให้เรายังคงมีร่างกายที่แข็งแรงไปนานๆ เราจึงควรหมั่นดูแล รักษาร่างกายให้ได้ ตามวิธีนี้ค่ะ

1. ฝึกออกกำลังกาย เรียกคืนระบบการเผาผลาญ
     มีงานวิจัยจาก Missouri State University บอกว่าวัยซีเนียร์ควรออกกำลังกายที่ได้ใช้พลังงานและการยืดตัวเยอะๆ และพยายามฝึกตัวเองให้บริหารทุกส่วนของร่างกายเป็นประจำทุกสัปดาห์ โดยเฉพาะเข่า แขน และเอว ซึ่งท่าออกกำลังกายที่เหมาะสม สามารถดูได้ที่นี่ค่ะ >> รวม 4 ท่าออกกำลังกาย ที่ผู้หญิงวัย 40 ขึ้นไปควรทำให้ได้ทุกอาทิตย์ <<

2. ให้ความสำคัญกับอาหารการกิน
     ลดการกิน “หวาน มัน เค็ม” ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการจากสหรัฐอเมริกา เผยว่า อาหารที่เรารับประทานในแต่ละวัน ควรจำกัดโซเดียมให้ไม่เกิน 1,300 มิลลิกรัม และจำกัดคาเฟอีนที่ 200 – 300 มิลลิกรัมจะสามารถช่วยลดปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคเรื้อรังอื่นๆ ได้ อย่างเช่นโรคความดันโลหิตสูง ซึ่งถือเป็นโรคยออดฮิตของคนวัย 40 ปีขึ้นไป โดยการควบคุมโรคนี้นั้นสามารถทำได้ด้วยการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ตามนี้ค่ะ >> 5 อาหารสุขภาพ ลดความดันโลหิต ที่สาวๆควรทานทุกวัน! <<

3. ฝึกหายใจ นั่งสมาธิ
     อยู่กับตัวเอง เราควรใช้ชีวิตในทุกๆ วัน ด้วยความไม่ประมาท ไม่โกรธ หรือโมโห กับทุกๆ เรื่องและควรปล่อยวางเรื่องที่ทำให้ไม่สบายใจ

4. นอนให้พอ
     ควรหลีกเลี่ยงการเล่นโทรศัพท์ที่มีแสงจ้าหรือเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ทุกประเภท เพราะเครื่องมือเหล่านี้รบกวนการนอนหลับของเราทำให้หลับไม่สนิท อีกทั้งปัจจัยอื่นๆ อย่างการทำงานดึกก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เรานอนไม่หลับได้ค่ะ เราควรกำหนดเวลาการนอนของเราเพื่อให้มีเวลานอนอย่างเพียงพอ ส่วนใครที่นอนไม่ค่อยหลับ ก็สามารถใช้การเล่นโยคะเพื่อช่วยให้หลับได้ง่ายขึ้นค่ะ >> รวม 6 ท่าโยคะช่วยนอนหลับสบาย ผ่อนคลาย หายเครียด ไม่ต้องนับแกะอีกต่อไป << 

5. ปรึกษาแพทย์บ้างในบางครั้ง
     ในปัจจุบันความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีช่วยให้เราได้ทราบข้อมูล ได้ง่ายขึ้นว่าร่างกายเราต้องการสารอาหาร วิตามินแร่ธาตุประเภทใด การหมั่นไปพบแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยให้ร่างกายของเรายังคงมีประสิทธิภาพอยู่ได้ค่ะ

     อย่าลืมว่าช่วงอายุ 40 ปีขึ้นไปคือช่วงระยะเวลาสำคัญของร่างกายและสภาวะจิตใจที่จะเปลี่ยนผ่านไปสู่อีกวัยอย่างเต็มตัว หน้าที่และความรับผิดชอบทางการงานก็เพิ่มมากขึ้น แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องไม่ละเลยที่จะดูแลตัวเองค่ะบทความที่คุณอาจสนใจ


4 วิธีดูแลตัวเองอย่างไรให้ยังเป๊ะ สวยครบทุกด้าน สำหรับสาววัย 40+

4 วิธีลดพุง สร้างหน้าท้องสวย สำหรับสาววัย 20-30-40-50 ปี


ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง