รีเซต

3 เทคนิค กินแบบไม่ต้องคิดแต่น้ำหนักยังคงที่ หุ่นดีได้ไม่ต้องไดเอท!

3 เทคนิค กินแบบไม่ต้องคิดแต่น้ำหนักยังคงที่ หุ่นดีได้ไม่ต้องไดเอท!
Beau_Monde
4 มิถุนายน 2562 ( 09:10 )
5.5K

     อย่างที่รู้กันว่าปัจจุบันนี้ เทรนด์การดูแลรูปร่างเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับอาหารการกินพอๆ กับการออกกำลังกายค่ะ เพราะการที่จะดูแลรูปร่างให้สมส่วนอย่างที่เราต้องการได้นั้นหากมุ่งแต่การออกกำลังอย่างเดียวอาจไม่ได้ผลดีอย่างที่เราต้องการได้ เพราะฉะนั้นจึงมีกระแสเรื่องของการดูแลรูปร่างผ่านการกินเข้ามาเป็นตัวช่วยให้เราดูแลรูปร่างได้ง่ายขึ้น


     แต่หากบางคนที่ไม่สะดวกในเรื่องของการดูแลอาหารการกินเพราะอาจจะไม่มีเวลาทำอาหารกินเอง ไม่สะดวกในการกินอาหารคลีนต่างๆ หรือบางคนไม่สะดวกในการคำนวนแคลอรี่ ก็อาจจะมีความกังวลว่าจะไม่สามารถดูแลรูปร่างได้ วันนี้เราจึงได้นำ 2 เทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้สาวๆ สามารถที่จะกินอาหารแบบไม่ต้องคิดมากได้ แต่น้ำหนักยังคงไม่ขึ้นและยังคงสามารถดูแลรูปร่างให้ยังดูดีอยู่เหมือนเดิมได้ค่ะ


1. กินได้ตามที่ใจอยาก
     วิธีการกินแบบนี้คือการกินแบบ intuitive eating ค่ะ ซึ่งการกินแบบ intuitive eating นี้เกิดขึ้นจากทฤษฏีที่เชื่อว่าเมื่อร่างกายส่งสัญญาณว่าอยากจะกินอะไร อาจเป็นไปได้ว่าร่างกายกำลังขาดสารอาหารประเภทนั้นอยู่ นั่นหมายความว่าสาวๆ สามารถกินตามที่ใจอยากได้ค่ะ แต่ควรระวังไว้หน่อยว่าการกินตามที่ใจอยากไม่ใช่การกินตามใจปากนะคะ สาวๆ สามารถเลือกกินอาหารที่มีไขมันสูงหรือน้ำตาลสูงได้ในปริมาณจำกัด ไม่ใช่กินจนรู้สึกจุกแน่นหรือกินติดกันซ้ำๆ ทุกวันค่ะ


2. กินเป็นเวลา
     อย่างที่รู้กันว่ายิ่งดึกมากเท่าไหร่ก็ไม่ควรกินอาหารอีกต่อไปแล้ว สาวๆ บางคนอาจจะจำกัดตัวเองไว้ว่าจะกินไม่เกิน 6 โมงเย็นหลังจากนี้จะไม่กินอะไรอีกต่อไปแล้วนอกจากน้ำเปล่า ซึ่งวิธีการนี้สามารถช่วยให้สาวๆ ดูแลรูปร่างได้ง่ายๆ เพียงแค่เราจำกัดช่วงเวลาในการกินค่ะ นอกจากนี้การอดอาหารตามช่วงเวลายังถือเป็นการลดน้ำหนักแบบ Intermittent Fasting หรือ IF ได้แบบง่ายๆ ด้วย ส่วนถ้าใครที่ยังไม่เข้าใจหลักการของ IF ก็สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ >> เทคนิคการกินลดหุ่น แบบ Intermittent Fasting (IF) ลดไขมันแบบรวดเร็ว ทำยังไงนะ?! <<


3. จำปริมาณของอาหารที่กิน
     วิธีนี้คือการจดจำปริมาณของอาหารที่ตัวเองกินเข้าไปใน 1 มื้อว่ามีปริมาณขนาดไหนที่เรากินอิ่ม หรืออาจจะยอมนับแคลอรี่สัก 1 มื้อก่อนแล้วจำไว้ค่ะ เมื่อถึงมื้ออาหารคราวหน้าเราจะได้รู้ปริมาณในการกินของเราว่าแค่ไหนถึงพอดีพออิ่ม ซึ่งวิธีการนี้จะช่วยให้สาวๆ ไม่เผลอกินมากจนเกินไปและไม่กินน้อยเกินไปจนอันตรายต่อร่างกาย ถือเป็นการจำกัดปริมาณอาหารแบบง่ายๆ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องชั่ง ตวง วัดอะไรให้วุ่นวายค่ะ 


บทความที่คุณอาจสนใจ


3 เทคนิคการกินเพื่อลดห่วงยางรอบเอว ลดขนาดกางเกงได้ ให้ไซส์เล็กลง

ผอมถาวรไม่ต้องกลัวโยโย่...รวม 5 เทคนิค กินให้ผอม ไม่อดไม่ออกก็ผอมได้


ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง