รวมไอเดียทำผมสำหรับผมสั้น ด้วย 6 ไอเทมเด็ด ให้ดูเป็นสายแฟ!

รวมไอเดียทำผมสำหรับผมสั้น ด้วย 6 ไอเทมเด็ด ให้ดูเป็นสายแฟ!
pommypom
7 เมษายน 2564 ( 16:45 )
261

     ถึงสาวผมสั้นจะมีผมไม่เยอะเท่าสาวผมยาว แถมยังไม่สามารถจัดแต่งทรงผมได้หลากหลายเท่าผมยาวอีก แต่สาวผมสั้นอย่างเราก็สวยเก๋ได้ด้วยการใช้ตัวช่วยอย่าง 6 ไอเทมเด็ดที่เราแนะนำวันนี้เลย สาวๆคนไหนคิดไอเดียทำผมสำหรับผมสั้นไม่ออก ต้องลองทำตามเลย สวยเก๋ มีสไตล์ ดูเป็นสายแฟสุดๆค่ะ!

 

 

ผมสั้นกับเฮดแบนด์

     ช่วงนี้เวลาเลื่อนผ่าน IG ของเหล่าเน็ตไอดอลหรือเซเลบคนดังทั้งหลาย ก็จะต้องเจอเจ้าไอเทมแอคเซสซอรี่ชิ้นใหม่อย่าง “เฮดแบนด์” กันอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าถือเป็นไอเทมฮอตฮิตที่กำลังมาแรงสุดๆเลยก็ว่าได้ สาวๆต้องมีไว้สำหรับคาดผมเพื่อช่วยเพิ่มความเก๋ให้กับลุคการแต่งตัวของเรานะคะ โดยเฉพาะสาวผมสั้น เฮดแบนด์ถือเป็นแอคเซสซอรี่ที่เข้ากับผมสั้นสุดๆเลยล่ะค่ะ

 

 

ผมสั้นกับหมวกแก๊ป

     อีกหนึ่งไอเทมมาแรงในช่วงซัมเมอร์นี้ก็คงจะเป็นหมวกแก๊ปค่ะ จะเห็นได้ว่าช่วงนี้มีหลายๆคนที่เวลามิกซ์แอนด์แมทช์ลุคการแต่งตัวของตัวเองแล้วก็จะต้องมีเจ้าหมวกแก๊ปเป็นหนึ่งในไอเทมประจำตัวด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งนอกจากจะกันแดดในช่วงร้อนๆแบบนี้ได้แล้ว หมวกแก๊ปยังช่วยเพิ่มความเก๋ให้กับลุคของเราได้อีกด้วย โดยเฉพาะสาวผมสั้นค่ะ ใส่หมวกแก๊ปแล้วชิคกว่าเดิมแน่นอน เพราะหมวกแก๊ปเข้ากับทรงผมสั้นสุดๆ

 

 

ผมสั้นกับหมวกบัคเก็ต

     นอกจากหมวกแก๊ปแล้ว ก็ยังมีหมวกบัคเก็ตที่เมื่อเวลาผ่านไปเท่าไหร่ หมวกทรงนี้ก็ยังฮอตฮิตอยู่ไม่เปลี่ยนแปลงไปเลยค่ะ ใส่หมวกบัคเก็ตแล้วไม่ตกเทรนด์ง่ายๆแน่นอน แถมหมวกบัคเก็ตยังช่วยเพิ่มความมีสไตล์ให้กับลุคการแต่งตัวของเรามากขึ้นไปอีกด้วย โดยเฉพาะสาวผมสั้นค่ะ ใส่แล้วดูเป็นแฟชั่นนิสต้าสุดๆ 

 

 

ผมสั้นกับหมวกเบเร่ต์

     ในช่วงที่ซีรีส์สายแฟอย่าง Emily in Paris กำลังฮอตฮิต หลายๆคนเลือกที่จะนำหมวกเบเร่ต์มามิกซ์แอนด์แมทช์กับลุคเสื้อผ้าของตนตาม Emily นางเอกของเรื่องกันหลายคนเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งหมวกเบเร่ต์เป็นหมวกที่ใส่แล้วให้ฟีลเหมือนกำลังเดินอยู่ในเมืองปารีสยังไงยังงั้นเลย ใส่แล้วสวยเก๋ ดูมีสไตล์สุดๆ ซึ่งนอกจากจะเหมาะกับผมยาวแล้ว หมวกเบเร่ต์ก็ยังเหมาะกับผมสั้นอีกด้วยนะ สาวผมสั้นต้องลองเลย

 

 

ผมสั้นกับที่คาดผม

     สาวผมสั้นกับที่คาดผมก็เป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆค่ะ วันไหนอยากเพิ่มกิมมิคให้กับลุคของตัวเอง ไม่อยากปล่อยผมแบบธรรมดาๆ ให้ลองใส่ที่คาดผมเลยค่ะ โดยเฉพาะที่คาดผมที่ฮิตสุดๆอย่างที่คาดผมที่เรียกว่า Padded headband ซึ่งจะมีความหนากว่าที่คาดผมโดยทั่วไป แต่ใส่แล้วมีความเก๋กว่ามาก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมเด็ดที่สาวผมสั้นต้องไม่พลาดเลย

 

 

ผมสั้นกับผ้าโพกหัว

     เพียงแค่มีผ้าเช็ดหน้าหรือผ้าอะไรก็ได้สักผืน สาวผมสั้นก็สามารถนำมาประยุกต์เป็นแอคเซสซอรี่สำหรับจัดแต่งทรงผมเก๋ๆได้แล้วล่ะค่ะ อย่างเช่นการใช้ผ้าสำหรับโพกศีรษะนั่นเอง ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียทำผมที่ทำแล้วน่ารักมากๆ โดยเฉพาะกับทรงผมสั้นค่ะ ที่สำคัญทรงนี้ยังสามารถช่วยเซฟชีวิตสาวๆในวันที่ไม่ได้สระผม ไม่ให้ส่งกลิ่นเหม็นจนเสียภาพลักษณ์ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าทรงนี้ดีงามสุดๆค่ะ

 

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง