7 อาหารลดพุง เมนูลดพุง เผาผลาญไขมันหน้าท้อง พุงยุบ เบิร์นดี แถมอร่อย!

7 อาหารลดพุง เมนูลดพุง เผาผลาญไขมันหน้าท้อง พุงยุบ เบิร์นดี แถมอร่อย!
pommypom
3 กันยายน 2564 ( 16:30 )
1K

     กินอะไรก็ลงพุง มีไขมันสะสม อยากพุงยุบ เผาผลาญไขมันหน้าท้องให้ได้ผล ต้องทาน 7 อาหารลดพุงนี้ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายเลยค่ะ จะช่วยทำให้เราสามารถเบิร์นไขมันได้ผลดีขึ้น กินแล้วไม่ลงพุง แถมยังอร่อยอีกด้วย ของดีแบบนี้ไม่ทานไม่ได้แล้ว!

 

 

1. อาหารลดพุง : อะโวคาโด

     อะโวคาโดอุดมไปด้วยไขมันดีที่มีส่วนช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยลดการสะสมของไขมันในร่างกาย อีกทั้งไขมันดีในอะโวคาโดยังมีส่วนช่วยลดอาการท้องอืดได้อีกด้วย รวมไปถึงการทานอะโวคาโดเข้าไปยังทำให้เกิดการดูดซึมของสารอาหารอย่างแคโรทีนอยด์ได้ดีขึ้น แถมช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งได้อีกด้วยค่ะ

 

2. อาหารลดพุง : กล้วย

     ในกล้วยอุดมไปด้วยสารอาหารอย่างโพแทสเซียม ซึ่งโพแทสเซียมนี้ถือได้ว่ามีส่วนช่วยควบคุมระดับโซเดียมในร่างกายไม่ให้มีมากจนเกินไป เพราะหากปริมาณโซเดียมในร่างกายมาก ก็ส่งผลทำให้เกิดอาการท้องบวมได้ ดังนั้นการทานกล้วยเข้าไปจึงสามารถช่วยลดความเสี่ยงต่อท้องบวมได้นั่นเอง

 

3. อาหารลดพุง : โยเกิร์ต

     โยเกิร์ตมีส่วนช่วยเพิ่มปริมาณแบคทีเรียที่ดีในลำไส้ของเรา ป้องกันความเสี่ยงต่อการเกิดอาการท้องอืด อีกทั้งในโยเกิร์ตยังอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนที่มีส่วนช่วยทำให้อินซูลินคงที่ ซึ่งหากฮอร์โมนชนิดนี้มีมากจนเกินไป ก็จะทำให้ร่างกายเกิดการเก็บแคลอรี่ไว้ในรูปของไขมัน เป็นการสะสมของไขมันตามร่างกาย รวมถึงบริเวณหน้าท้องได้นั่นเอง

 

4. อาหารลดพุง : เบอร์รี่

     ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและลำเลียงออกซิเจนไปยังกล้ามเนื้อมากขึ้น เมื่อทานก่อนออกกำลังกายจะมีส่วนช่วยทำให้กล้ามเนื้อมีความพร้อมมากขึ้น โดยเฉพาะกล้ามเนื้อหน้าท้อง ส่งผลให้การออกกำลังกายเพื่อลดหน้าท้องของเราได้ผลดีขึ้นค่ะ

 

5. อาหารลดพุง : ชาเขียว

     การดื่มชาเขียวประมาณ 3 ถ้วยต่อวัน มีส่วนช่วยเผาผลาญไปได้ถึง 30 แคลอรี่ อีกทั้งในชาเขียวยังมี ECGC ที่มีส่วนช่วยทำให้ไขมันเผาผลาญได้ง่ายขึ้น ดังนั้นใครที่อยากเบิร์นไขมัน โดยเฉพาะไขมันหน้าท้อง ชาเขียวจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ

 

6. อาหารลดพุง : ผลไม้ตระกูลซิตรัส

     ผลไม้ตระกูลซิตรัส เช่น ส้ม มะนาว หรือพริกแดง อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง ซึ่งมีส่วนช่วยทำให้ไขมันเกิดการเผาผลาญไปได้มากถึง 30 เปอร์เซ็นระหว่างการออกกำลังกาย ดังนั้นใครอยากเบิร์นดี เผาผลาญได้ผล โดยเฉพาะไขมันหน้าท้องที่ลดอยาก แนะนำให้ทานผลไม้ตระกูลซิตรัสเลยค่ะ

 

7. อาหารลดพุง : ธัญพืช

     ธัญพืชอุดมไปด้วยไฟเบอร์สูง ซึ่งมีส่วนช่วยรักษาระดับอินซูลินในร่างกายไม่ให้มีมากเกินไป ทำให้ไขมันลดลงได้ อีกทั้งการทานธัญพืชที่มีไฟเบอร์เยอะยังทำให้ร่างกายใช้เวลาดูดซึมและเผาผลาญที่นานกว่า ทำให้ร่างกายได้รับพลังงานที่นานกว่าด้วย ทานแล้วจึงอิ่มท้องนาน ไม่หิวจุกจิกนั่นเอง ใครไม่อยากไขมันสะสมจนลงพุง แนะนำให้ทานธัญพืชเลยค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง