ไม่อ่านถือว่าพลาด! 6 ทริคแต่งตัว ให้คอยาวระหง ดูสง่า เหมือนนางพญามาเอง!

ไม่อ่านถือว่าพลาด! 6 ทริคแต่งตัว ให้คอยาวระหง ดูสง่า เหมือนนางพญามาเอง!
Women Team
4 กันยายน 2561 ( 16:00 )
4.7K
7

     ไม่ว่าผู้หญิงคนไหน เวลาแต่งตัวก็ต้องให้ดูดีมีคลาสกันทั้งนั้น แต่รูปร่างของเราก็อาจไม่ได้เพอร์เฟคไปทุกส่วน บางส่วนเรายังสามารถออกกำลังกาย ควบคุมน้ำหนักก็ออกมาดูดีได้ แต่ลำคอของเรานี่สิ! คิดแล้วเครียดคิ้วขมวดจนเป็นปม ก็แก้ปัญหาไม่ได้ จะใช้วิธีออกกำลังกายก็ไม่ได้ช่วยให้คอเรายาวขึ้นหรือสั้นลงได้เลย แต่ไม่ต้องกังวลไปค่า สาวๆ ลองมาดู 6 ทริคแต่งตัวให้คอยาวระหง ดูสง่า เหมือนนางพญา ของเรากันก่อน เชื่อเลยว่า จะช่วยอำพรางจุดบกพร่องของลำคอลงได้ แถมเสริมบุคลิกให้ดูดีเหมือนนางแบบมาเองเลยค่า งานนี้ไม่โป๊ะ แต่ปั๊วะแน่นอนจ้า!

 

 

1. การเลือกเสื้อสำหรับสาวช่วงคอสั้น

     สาวๆ ที่มีลำคอสั้น แม้จะบริหารคอลดเหนียงไปแล้ว ถึงจะทำให้คอดูเรียวขึ้น แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้ลำคอยาวขึ้น  เวลาเลือกเสื้อมาสวม เราก็ต้องมั่นใจด้วยว่า แบบคอเสื้อจะไม่ทำให้คอดูหายจนเหมือนช่วงคางติดกับหน้าอก สำหรับสาวๆ ที่มีช่วงคอสั้น เสื้อที่คุณสามารถหยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์เพิ่มสง่าราศี แถมทำให้ลำคอดูยาวระหงขึ้น ได้แก่ เสื้อคอวี เสื้อคอกลมลึก เสื้อคอสี่เหลี่ยม เสื้อคอถ่วง และเสื้อเปิดคอเลยค่า โดยเสื้อทั้ง 5 แบบ เค้าจะช่วยอำพรางช่วงคอที่สั้น เผยให้เห็นช่วงหน้าอก ทำให้ลำคอของคุณดูยาวระหงขึ้นได้นั่นเอง เอาล่ะ มาดูตัวอย่างกันดีกว่า!

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย seul__p (@seul__p) เมื่อ

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย seul__p (@seul__p) เมื่อ

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย Stylenanda,3ce,kkxx (@stylenanda_korea) เมื่อ

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย brinley rey kersey✨ (@jairandcacia) เมื่อ

 

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย daily blessings 🌹 (@balmeanz) เมื่อ

 

2. การเลือกเสื้อสำหรับสาวคอยาว

     สำหรับสาวๆ ที่มีลำคอยาวเกินไป ใส่อะไรก็กลุ้ม เพราะช่วงศีรษะกับลำตัวดูห่างกันเหมือนอยู่คนละโลก ก็ไม่ต้องกังวลไปค่า เนื่องจากสาวๆ สามารถอำพรางความยาวของลำคอได้ด้วยการใช้ผ้าพันคอ ซึ่งจะช่วยอำพรางความยาวให้ลำคอดูสั้นลง และการเลือกคอเสื้อให้เหมาะสม ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยลดช่องว่างระหว่างใบหน้ากับไหล่ลงได้ ทั้งยังเพิ่มความมั่นใจว่า สวมทีไรก็สวยปิ๊งดูดี มีสไตล์ สาวๆ ที่มีลำคอยาวเกินไป เสื้อที่คุณจะพลาดไม่ได้ ต้องหยิบมาเป็นไอเท็มกันตายเลย นั่นก็คือ เสื้อคอเต่า เสื้อคอปาด เสื้อคอกลมสูง และเสื้อเชิ้ตปกตั้งเลยค่ะ รับรองว่า เสื้อทั้ง 4 แบบนี้ จะช่วยอำพรางความยาวของลำคอคุณได้ แถมใส่แล้วสวยชิค ไม่ตกเทรนด์ด้วยน้า

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย ZainaBushrAreeba ♥️ (@_love_the_queens_) เมื่อ

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย lilymaymac (@lilymaymac) เมื่อ

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย seul__p (@seul__p) เมื่อ

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย dasha taran (@taaarannn) เมื่อ

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย dasha taran (@taaarannn) เมื่อ

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย Barbara Palvin (@realbarbarapalvin) เมื่อ

 

3.ต่างหู

     ต่างหูเป็นแอคเซสเซอรี่ที่เพิ่มความหรู ดูแพงให้กับเสื้อผ้ามาทุกยุคทุกสมัยเลยก็ว่าได้ และทำให้สาวๆ สวยสะกดตาขึ้นอย่างน่าแปลกใจสำหรับสาวที่มีช่วงคอสั้น ควรเลือกต่างหูที่เป็นแบบเส้นเล็กยาวและเป็นแนวดิ่ง ถ้าเป็นต่างหูแบบระย้าต้องเลือกที่มีขนาดเล็กๆ เพื่อช่วยทำให้ลำคอดูยาวขึ้น แต่ไม่ควรเลือกต่างหูที่ยาวมากจนถึงไหล่ เพราะนั่นจะกลายเป็นจุดเน้นให้เห็นถึงช่วงลำคอที่สั้นของเราได้ค่า และสิ่งที่ต้องเลี่ยง คือการใส่ต่างหูใหญ่ๆ และต่างหูทรงกลม เพราะจะทำให้ลำคอของเราดูสั้นลงไปอีกค่ะสาวๆ 

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย Aphrodite Gallery (@aphrodite_gallery) เมื่อ

     

 

โพสต์ที่แชร์โดย ➰Peci Clothing | Accessories➰ (@peci.co) เมื่อ

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย Araya Alberta Hargate (@chomismaterialgirl) เมื่อ

     

     สำหรับใครที่มีลำคอยาว การเลือกต่างหูจะต้องเลี่ยงต่างหูที่เป็นเส้นยาว เพราะเค้าจะไปเน้นลำคอของเราให้ยาวมากขึ้น เพิ่มความห่างระหว่างใบหน้ากับลำตัวเข้าไปอีก ดังนั้นควรเลือกแบบต่างหูทรงกลม ต่างหูห่วงใหญ่ๆ ต่างหูที่มีหน้ากว้าง หรือต่างหูระย้าขนาดใหญ่ เพื่อช่วยดึงจุดสนใจจากลำคอไปอยู่ที่ต่างหูแทน พร้อมอำพรางลำคอที่ดูยาวเกินไปได้แบบสวยๆ เลยค่า

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย MISHKAH (@mishkahfashion) เมื่อ

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย Royal Tiara (@royal_tiara_) เมื่อ

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย Chess and the Sphinx (@chessandthesphinx) เมื่อ

 

4.สร้อยคอ

     มาถึงสร้อยคอหนึ่งในไอเท็มโปรดของสาวๆ หลายคน และเค้ามักเป็นหนึ่งในแฟชั่นที่มีการดีไซน์รูปแบบให้สวยงามและทันสมัยอยู่เสมอ อีกทั้งมีราคาตั้งแต่ถูกยันแพงจนขนหน้าแข็งร่วงโดยไม่ต้อง wax กันเลยทีเดียวค่า พูดมาเยอะ เราก็ขอมาบอก ทริคการเลือกสร้อยคอเก๋ๆ ให้เหมาะกับสาวๆ โดยจะช่วยเสริมบุคลิกคุณให้ดูดี นอกจากนี้ยังทำให้เสื้อผ้าที่นำมาสวมใส่ดูหรูขึ้น และช่วยพรางจุดด้อยของสาวๆ ลงได้ด้วยค่า

     สำหรับสาวลำคอสั้น การเลือกสวมสร้อยคอที่ทำให้ลำคอดูยาวเรียวขึ้น คือ สร้อยคอเส้นเล็กๆ ที่สวมแล้วยาวต่ำกว่าปุ่มคอกลางไหปลาร้าลงมาอย่างน้อย 2 นิ้วค่า หากต้องการใส่จี้ควรเป็นจี้ขนาดเล็ก ส่วนจี้ที่มีขนาดบิ๊กไซส์ สร้อยคอขนาดใหญ่ หรือสร้อยคอสั้นที่ติดลำคอ รวมถึงโช๊คเกอร์ที่สาวๆ หลายคนนิยม จำเป็นต้องโบกมือบ๊ายบาย เก็บเข้ากรุไปก่อนนะคะ ถ้าไม่อยากให้ลำคอดูสั้นกว่าเดิม

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย Julie Bérard (@leasy_inparis) เมื่อ

   

 

โพสต์ที่แชร์โดย Sarvenaz Gold Gallery (@sarvenaz.goldgallery) เมื่อ

     

     มาต่อกันที่สาวลำคอยาวกันบ้าง หลายคนคงอยากมีลำคอที่ดูยาวระหง แต่ถ้ามันยาวเกินไป ก็คงเป็นปัญหา หยิบอะไรมาใส่ ก็รู้สึกว่า ตัวเองไม่สวย ใบหน้ากับลำตัวดูไม่สมดุลกันเลยละก็ เราก็ขอบอกทริคดีๆ โดยให้คุณเลือกสร้อยคอ เพื่อช่วยอำพรางช่องว่างระหว่างคางกับหน้าอกลงได้ เพียงแค่สาวๆ เลือกสวมสร้อยคอขนาดใหญ่ แบบบิ้กไซส์เลยยิ่งดี ถ้าไม่ถูกใจก็อาจจะเลือกสวมโช๊คเกอร์เส้นโปรด หรือจะใช้ผ้าพันคอก็ได้ค่า เพราะไอเท็มดังกล่าวจะช่วยพรางและลดความยาวช่วงคอลงได้ เพียงเท่านี้จะมองมุมไหนก็เป๊ะ อำพรางลำคอยาวเกินไปได้อยู่หมัด!

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย ACDR - A Cara da Ryqueza (@acaradaryqueza) เมื่อ

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย Aʟᴇssᴀɴᴅʀᴀ (@alelopresti) เมื่อ

 

5.ทรงผม

     ไอเท็มเสื้อผ้าจบไป คราวนี้ก็ต้องมาเสริมความสวย ให้ฟินิชลุคดูเป๊ะ ด้วยทรงผมกันเลยค่า ทรงผมใครว่าไม่สำคัญ ขอบอกเลยว่า ไม่จริ๊งไม่จริง! อยากจะบอกเลยว่า ถ้าสาวๆ ไม่ชอบใส่ต่างหูหรือสร้อยคอเลย ทรงผมก็เป็นอีกวิธีที่สามารถเพิ่มความยาวระหงหรืออำพรางความยาวเกินพอดีของลำคอคุณได้เลยค่า

     สำหรับสาวๆ ที่มีช่วงลำคอสั้น เราขอแนะนำทรงผมบัน หรือมัดหางม้ารวบตึงให้กับคุณ เนื่องจากเค้าจะเผยให้เห็นช่วงลำคอของคุณมากขึ้น ถ้าใครไม่ชอบมัดผมก็สามารถปล่อยผมยาวได้ แต่! ต้องเผยให้เห็นช่วงลำคอ หรือหั่นผมสั้นเปิดต้นคอ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยอำพรางช่วงคอที่สั้นได้ แถมทำให้คอดูยาวขึ้นด้วยค่า

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย Barbara Palvin (@realbarbarapalvin) เมื่อ

   

 

โพสต์ที่แชร์โดย Acacia Kersey (@acaciakersey) เมื่อ

     

     สาวๆ ที่มีลำคอยาวเกินพอดี ไม่สวยสง่า คอยาวระหงเหมือนนางเอกแถวหน้า ทรงผมที่คุณไม่ควรพลาดเลย ก็คือ การปล่อยผมยาวสลวยโดยอาจดัดลอนเพิ่มวอลลุ่มให้กับผม หรือปาดผมไปด้านใดด้านหนึ่งก็ได้ หากใครชอบมัดผมเป็นชีวิตจิตใจ ก็อย่าได้รวบตึงเกินไปค่ะ แนะนำว่าให้คุณมัดผม หรือถักเปียหลวมๆ ก็จะช่วยอำพรางลำคอที่ดูยาวเกินไปลงได้นะคะ

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย Victoria's Secret (@victoriassecret) เมื่อ

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย Stylenanda,3ce,kkxx (@stylenanda_korea) เมื่อ

 

6.คอนทัวร์ช่วยคุณได้

     ปิดท้ายความสวย ฉบับสวยครบ 360 องศา ก็ต้องมาคอนทัวร์ช่วงคอกันหน่อยแล้ว แน่นอนว่าสาวๆ สายเซลฟี่ต้องทราบกันดีว่า เมื่อไหร่ที่สวมเสื้อคอปาด เสื้อสายเดี่ยว หรือเสื้อเปิดไหล่ ถ้าอยากผอมก็ต้องคอนทัวร์ให้เห็นไหปลาร้าชัดๆ เมื่อถ่ายรูปออกมาก็ผอมได้แบบชิลๆ การแต่งตัวให้คอดูยาวระหงก็เช่นกันค่ะ สำหรับสาวๆ ที่มีช่วงคอสั้น อาจคอนทัวร์หรือเฉดดิ้งเพิ่มมิติให้กับลำคอ โดยเน้นมุมแสงตกกระทบให้แคบก็จะช่วยให้ลำคอดูยาวขึ้น ส่วนสาวๆ ที่มีลำคอยาว อาจเน้นคอนทัวร์ใต้คางโดยใช้สีเข้ม และเพิ่มการคอนทัวร์ดึงแสงเป็นแนวกว้างขึ้น ก็สามารถลดความยาวของลำคอลงได้ วิธีง่ายๆ แบบนี้ ไม่ว่าสาวๆ จะมีช่วงลำคอสั้นหรือยาว ทำแล้วคอจะดูยาวระหงพอดีแน่นอนค่า

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย The Jury (@thejurypk) เมื่อ

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย Glam Queenh (@glam_queenh) เมื่อ

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย Gaylords Makeup (@drag_my_cosplay) เมื่อ

 

     จบไปแล้วนะคะกับ 6 ทริคแต่งตัว ให้คอยาวระหงของเรา หากถูกใจสาวๆ ก็ลองนำทั้ง 6 ทริคไปลองทำตามกันดูนะคะ ไม่ว่าสาวๆ จะมีช่วงลำคอที่สั้นหรือยาว ทริคทั้ง 6 ก็จะช่วยให้ลำคอของคุณมีความสมดุลขึ้น ยาวระหงเหมือนนางพญามาเองเชียวล่ะ สำหรับวันนี้เราขอตัวลาไปก่อนนะจ๊ะ บ๊ายบาย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ช่วยได้เยอะ! วิธีเลือกต่างหู ให้เข้ากับรูปหน้า เพิ่มบุคลิกให้ดูดี สวยลงตัว! 

สวยยันคอ! เทคนิค คอนทัวร์คอ เทรนด์ใหม่เพื่อต้นคอเรียวเวลาเกล้าผม! 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง