รีเซต

10 อาหารช่วยลดกลิ่นปาก แบบเร่งด่วน กินหลังมื้ออาหารได้ เรียกความมั่นใจให้กลับคืนมา

10 อาหารช่วยลดกลิ่นปาก แบบเร่งด่วน กินหลังมื้ออาหารได้ เรียกความมั่นใจให้กลับคืนมา
waramai
8 มีนาคม 2561 ( 14:15 )
17.6K

     เรื่องของกลิ่นไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยที่จะมองข้ามไปได้ โดยเฉพาะเรื่องของกลิ่นปากที่หากได้ลองมีกลิ่นขึ้นมา นอกจากจะกลายเป็นปัญหาด้านบุคลิกภาพแล้ว ยังสะท้อนปัญหาสุขภาพอีกด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นหากเมื่อไหร่ที่เราเริ่มมีกลิ่นปากแล้วล่ะก็ ถือว่าไม่ใช่เรื่องเล็กๆ และควรหาทางแก้ไขด่วนๆ เลยค่ะ ซึ่งปัญหากลิ่นปากสามารถเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่เกิดจากสุขภาพภายในหรือปัญหาที่อาจเกิดจากการกินอาหารที่มีกลิ่นแรงเข้าไป ก็ทำให้ลมหายใจของเรามีกลิ่นตามได้ค่ะ 

     ยิ่งเป็นช่วงหลังอาหารกลางวันที่สาวๆ บางคนอาจต้องมีประชุมด่วน หรือจำเป็นต้องพบปะผู้คน หากปล่อยให้ตัวเรามีกลิ่นปากคงไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ เราเลยรวบรวม 10 อาหารที่ช่วยลดกลิ่นปากมาฝากกันค่ะ เผื่อสาวๆ คนไหนไม่ค่อยมั่นใจกับปัญหากลิ่นปาก ก็ลองกินอาหารตามที่เราจัดไว้ให้ จะได้มั่นใจ ไม่มีปัญหากลิ่นมารบกวนค่ะ

 

 

ส้ม

     ส้มจัดเป็นผลไม้ที่มีคุณสมบัติในการช่วยลดกลิ่นปากได้เป็นอย่างดีค่ะ เพราะส้มมีทั้งวิตามินซี และเป็นผลไม้ที่มีน้ำมาก รวมถึงยังมีกากใยที่ช่วยลดแบคทีเรียทั้งในช่องปาก และช่วยลดอาการท้องผูกซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดกลิ่นปากได้ค่ะ 

 

 

น้ำเปล่า

     หากสาวๆ ไม่สะดวกที่จะบ้วนปาก ซึ่งอาจมาจากสถานที่ไม่อำนวยแล้ว เราขอแนะนำให้สาวๆ ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ ค่ะ เพราะน้ำสะอาดจะช่วยล้างแบคทีเรียในช่องปาก ทำให้สาวๆ สามารถลดกลิ่นปากได้ค่ะ

 

 

มะนาว

     กรดและวิตามินจากน้ำมะนาวสามารถช่วยลดกลิ่นปากได้ค่ะ หากสาวๆ รู้สึกว่าตัวเองมีกลิ่นปากก็สามารถดื่มน้ำมะนาวเพื่อลดกลิ่นปากได้เช่นกัน

 

 

ฝรั่ง

     เช่นเดียวกับมะนาวค่ะ วิตามินซีในผลไม้เหล่านี้สามารถช่วยลดกลิ่นปากได้ สาวๆ จึงสามารถกินฝรั่งหลังมื้ออาหารเพื่อลดกลิ่นปากได้เหมือนกัน

 

 

ชาเขียว

     ชาเขียวสามารถลดแบคทีเรียในช่องปากได้ ซึ่งสังเกตได้จากผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับช่องปากมักใส่ส่วนผสมของชาเขียว นอกจากนี้ ชาเขียวยังมีส่วนผสมของน้ำจึงทำให้สามารถชำระแบคทีเรียให้หายไปได้ค่ะ

 

 

ลูกเกด

     กรดโอลีโนอิคในลูกเกด สามารถช่วยกำจัดแบคทีเรียในช่องปากได้ ทำให้เหมาะแก่การกินเป็นของว่างหลังมื้ออาหารเพื่อลดกลิ่นปากค่ะ

 

 

โยเกิร์ต

     ในบางครั้งกลิ่นปาก อาจไม่ได้เกิดจากช่องปากเพียงอย่างเดียวค่ะ เพราะบางทีอาจเกิดจากการทำงานที่ผิดปกติของระบบย่อยอาหาร ทั้งจากกระเพาะและลำไส้ก็ได้ เพราะฉะนั้นเราจึงควรกินโยเกิร์ตหรือนมสดบ้างเพื่อป้องกันการเกิดกลิ่นที่มาจากสาเหตุเหล่านี้ค่ะ

 

 

ฟักทอง

     ฟักทองเป็นอาหารที่มีสังกะสี ซึ่งมีส่วนช่วยให้ร่างกายสามารถต้านทานแบคทีเรียได้ค่ะ การกินฟักทองบ่อยๆ จึงถือเป็นการป้องกันการเกิดกลิ่นปากไปในตัวได้ด้วย

 

 

แอปเปิ้ล

     แอปเปิ้ลช่วยทำความสะอาดช่องปากได้ รวมถึงยังช่วยรักษาเหงือกและฟันได้อีกด้วย จึงทำให้ลดกลิ่นในช่องปากได้ค่ะ

 

 

แคนตาลูป

     แคนตาลูปถือเป็นผลไม้ที่มีน้ำค่อนข้างเยอะเช่นเดียวกับแตงโมค่ะ นอกเหนือจากนั้นแคนตาลูปยังมีกลิ่นหอมอีกด้วย ซึ่งคุณสมบัตินี้เองที่เหมาะแก่การเป็นหนึ่งในอาหารเพื่อช่วยลดกลิ่นปากค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

7 อาหารที่คนผมสวย ผมหนา หามาทานเป็นประจำ

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

 


 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง