6 ท่าออกกำลังกาย ลดก้น ลดต้นขา กำจัดไขมันและผิวเปลือกส้ม

6 ท่าออกกำลังกาย ลดก้น ลดต้นขา กำจัดไขมันและผิวเปลือกส้ม
Beau_Monde
31 กรกฎาคม 2562 ( 14:39 )
12.3K
8

     ต้นขาและก้นนั้นเป็นบริเวณที่เกิดไขมันสะสมได้ง่ายค่ะ และเมื่อมีไขมันสะสมมากๆ เข้า ก็จะเกิดปัญหาผิวเปลือกส้มตามมา สาวๆ ที่อยากจะ ลดก้น ลดต้นขา จึงต้องทำความเข้าใจกับปัญหาผิวเปลือกส้มเสียก่อนเพื่อที่จะได้แก้ปัญหาได้ถูกจุดค่ะ ปัญหาผิวเปลือกส้มเกิดขึ้นในผู้หญิงได้ง่ายกว่าผู้ชาย แต่ก็ไม่ใช้ว่าผู้ชายจะไม่เป็นเลยนะคะ ในบางรายก็มีปัญหานี้เหมือนกัน โดยปกติแล้วปัญหาผิวเปลือกส้มนั้นเกิดจากไขมันและการที่เนื้อเยื่อในร่างกายนั้นเรียงตัวอย่างอ่อนแอค่ะ รวมถึงเรื่องฮอร์โมนก็เป็นส่วนหนึ่งให้เกิดปัญหานี้ได้เหมือนกัน (อ่านเพิ่มเติมเรื่องเซลลูไลท์และผิวเปลือกส้มได้ที่ >> 2 วิธีลดเซลลูไลต์ แก้ผิวเปลือกส้ม ขาใหญ่ ไขมันเกาะต้นขาจนเป็นก้อน <<)


     ทางแก้ที่จะทำให้ปัญหาผิวเปลือกส้มหายไปนั่นก็คือการควบคุมอาหารและการออกกำลังกายค่ะ เมื่อเราหมั่นออกกำลังกายก็จะทำให้เซลลูไลท์และไขมันในร่างกายนั้นลดน้อยลงไป รวมถึงยังช่วยทำให้เรามีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงขึ้นและทำให้เนื้อเยื่อในร่างกายแข็งแรงขึ้นด้วยเช่นกันค่ะ วันนี้เราจึงได้นำท่าออกกำลังกายที่ช่วยลดเซลลูไลท์ ทำให้สาวๆ สามารถ ลดก้น ลดต้นขา และที่สำคัญคือช่วยกำจัดผิวเปลือกส้มให้หายไปได้ด้วยค่ะ

ท่าออกกำลังลดก้นและลดต้นขา: Lateral Lunge


credit: XHIT Daily

ท่าออกกำลังลดก้นและลดต้นขา: Curtsy Lunges


credit: 3VFitness

ท่าออกกำลังลดก้นและลดต้นขา: Plié Squat 


credit: Howcast

ท่าออกกำลังลดก้นและลดต้นขา: Weighted glute bridge


credit: suzi colter

ท่าออกกำลังลดก้นและลดต้นขา: Side Lying Hip Abduction


credit: MyPhysioRehab

ท่าออกกำลังลดก้นและลดต้นขา: Single-Leg Dead Lift


credit: 3v


     ทั้ง 5 ท่าออกกำลังกาย ลดก้น ลดต้นขา คราวนี้ เป็นท่าออกกำลังกายแบบบอดี้เวทค่ะโดยเน้นการใช้น้ำหนักตัวเองเป็นหลัก หากสาวๆ ลองเริ่มทำตามแล้วรู้สึกว่ายังไม่เหนื่อยมาก อาจลองใช้ดัมเบลล์มาเป็นตัวเพิ่มน้ำหนักได้ค่ะ แต่หากไม่มีดัมเบลล์ก็สามารถเปลี่ยนมาใช้ขวดน้ำเป็นตัวเพิ่มน้ำหนักแทนไปก่อนก็ได้ค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


ไม่อ่านถือว่าพลาด! 9 วิธีดีๆ ลดเซลลูไลท์อย่างได้ผล หุ่นดี สวยแซ่บ ไร้ผิวเปลือกส้ม!


9 พฤติกรรมต้องห้าม! ทำให้ขาใหญ่ เซลลูไลท์สะสม ไขมันล้นทั่วร่าง!

บทความที่เกี่ยวข้อง