5 วิธีลดไขมันหน้าท้อง เปลี่ยนพุงป่องเป็นพุงแบน

5 วิธีลดไขมันหน้าท้อง เปลี่ยนพุงป่องเป็นพุงแบน
Beau_Monde
23 มิถุนายน 2563 ( 15:15 )
1.1K
1

     เรื่องหน้าท้องถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับสาวๆ ค่ะ ไม่ว่าจะอ้วนหรือผอม หากลองได้มีพุงขึ้นมาแล้วล่ะก็จะถือว่าหุ่นไม่เฟิร์มไม่กระชับแล้ว ยิ่งสาวๆ ที่ผอมแต่มีพุงยิ่งน่ากลุ้มใจเข้าไปใหญ่ เพราะแต่งตัวแบบไหนก็ไม่สวยเพราะมีพุงป่องๆ มาคอยกวนใจ แถมยังต้องมาหา วิธีลดไขมันหน้าท้อง ให้หมดไป พุงจะได้กลับมาแบนราบเหมือนเดิมค่ะ

     สำหรับ วิธีลดไขมันหน้าท้อง วันนี้เราก็มีมาฝากกันค่ะ สาวๆ คนไหนอยากจะกำจัดพุงปลิ้นๆ ย้อยๆ แค่ลองทำตามวิธีที่เรานำมาฝาก รับรองเลยว่าสามารถเปลี่ยนพุงกลมๆ เป็นพุงแบนราบได้แน่นอนค่ะ

 

 

5 วิธีลดไขมันหน้าท้อง เปลี่ยนพุงปลิ้นเป็นพุงแบน

1. ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ

     การดื่มน้ำเปล่าในปริมาณประมาณ 8 แก้วต่อวันนั้นช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้น รวมถึงไขมันบริเวณหน้าท้องด้วยเช่นกันค่ะ นอกจากนี้การดื่มน้ำบ่อยๆ ตลอดทั้งวันยังช่วยให้เราลดการกินจุกจิกลงอีกด้วย ซึ่งทำให้เราสามารถลดการรับพลังงานที่เกินจำเป็นได้ค่ะ

 

2. กินโปรตีน

     การกินโปรตีนให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ เพราะอาหารอย่างโปรตีนนั้นช่วยให้อิ่มท้องและสำคัญต่อร่างกายในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เมื่อกล้ามเนื้อในร่างกายแข็งแรงก็จะช่วยให้ร่างกายได้เผลผาญพลังงานจากไขมันมาใช้ และถือเป็นการลดไขมันในร่างกายได้ค่ะ ส่วนปริมาณของโปรตีนที่แนะนำให้ขึ้นอยู่กับการกินแคลอรี่โดยรวมในแต่ละวัน ยกตัวอย่างเช่นหากเรารับแคลอรี่อยู่ที่ 2,000 แคลอรี่ต่อวันให้กินโปรตีนที่ประมาณ 500 แคลอรี่ต่อวันค่ะ

 

3. กินผักและผลไม้

     ผักและผลไม้นั้นเป็นอาหารที่ถูกแนะนำอยู่เสมอในเรื่องของการกินเพื่อลดน้ำหนัก เพราะผักและผลไม้นั้นมีเส้นใยสูง นอกจากจัช่วยในเรื่องของการขับถ่ายแล้ว เส้นใยในผักและผลไม้ยังช่วยให้อิ่มท้องได้อีกด้วย การกินผักและผลไม้ทำให้ร่างกายได้รับแคลอรี่น้อยในขณะที่เรายังอิ่มเท่าเดิมค่ะ 


4. ออกกำลังกาย

     อยากจะลดไขมันออกไปจากหน้าท้อง นอกจากการกินอาหารแล้วก็ต้อวเป็นการออกกำลังนี่แหละค่ะที่ช่วยได้ เพราะการออกกำลังนั้นถือเป็นการช่วยเร่งให้ร่างกายได้เผาผลาญพลังงานออกไป รวมถึงยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงขึ้นได้อีกด้วย สำหรับการออกกำลังที่เหมาะกับการลดไขมันหน้าท้อง คือการออกกำลังสลับกันระหว่างคาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่งค่ะ โดยเราสามารถจัดสรรเวลาในการออกกำลังเป็น เวทเทรนนิ่ง 2 ครั้งต่อสัปดาห์และคาร์ดิโอ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ค่ะ


5. อย่านอนดึก

     การนอนดึกเกี่ยวพันกับระบบเผาผลาญและการสะสมไขมันโดยตรงค่ะ เพราะเมื่อใดที่เรานอนดึกนั้นจะไปส่งผลกระทบกับฮอร์โมนเลปตินซึ่งเป็นฮอร์โมนในการควบคุมความอิ่ม อย่างที่เราสังเกตได้ว่าเมื่อไหร่ที่เรานอนดึกนั้น เรามักจะรู้สึกหิวและรู้สึกอยากกินอาหาร ซึ่งข้อนี้แสดงให้เห็นแล้วว่าการนอนดึกนั้นจะทำให้เราอ้วนขึ้นได้ค่ะ

 

     วิธีลดไขมันหน้าท้อง ที่ได้ผลอีกวิธีคือการหยุดกินอาหารที่มีไขมันสูงรวมถึงอาหารที่มีโซเดียมสูงค่ะ เพราะอาหารเหล่านี้สามารถเข้าไปเพิ่มไขมันในร่างกายได้ ในขณะที่อาหารที่มีโซเดียมสูงนั้นก็สามารถทำให้เราตัวบวม หน้าท้องบวมได้ หากลองปรับพฤติกรรมการกินและเพิ่มการออกกำลังคู่ไปด้วยก็จะสามารถลดหน้าท้องได้อย่างแน่นอนค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


4 วิธีลดพุง สร้างหน้าท้องสวย สำหรับสาววัย 20-30-40-50 ปี

5 วิธีลดพุง สำหรับพุง 5 แบบ พุงกลม พุงล่างป่อง ท้องน้อยห้อย คุณเป็นแบบไหน?

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง