รีเซต

6 ไอเดียทำผมมวยต่ำ สไตล์เกาหลี แบบง่ายๆ พร้อมวิธีทำ

6 ไอเดียทำผมมวยต่ำ สไตล์เกาหลี แบบง่ายๆ พร้อมวิธีทำ
pommypom
1 เมษายน 2564 ( 16:20 )
12.9K

     อากาศร้อนๆแบบนี้ไม่อยากปล่อยผมเลย แต่จะเก็บผมขึ้นยังไงให้ดูเก๋ วันนี้เรามีไอเดียทำผมมวยต่ำมาฝากสาวๆค่ะ เรียกได้ว่าผมมวยต่ำเป็นทรงผมยอดฮิตสำหรับสาวๆหลายคนเลยก็ว่าได้ นั่นก็เป็นเพราะว่าทรงนี้ทำแล้วช่วยเพิ่มความเก๋ให้กับลุคการแต่งตัวให้มากขึ้นไปอีกนั่นเอง ทำแล้วได้ลุคสาวเกาหลีชิคๆ ส่วนใครที่ทำไม่เป็นก็ไม่ต้องห่วงค่ะ เรามีวิธีทำให้ด้วย ซึ่งทำง่ายมากๆ ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเองค่ะ!

 

 

1. ไอเดียทำผมมวยต่ำ แบบเบสิก

     สาวๆผมยาวคนไหนอยากเก็บผมให้เป็นมวยเก๋ๆ แต่ไม่รู้จะทำยังไงให้ผมมวยของเราอยู่ทรงนาน ไม่หลุดง่าย เพราะเชื่อว่าสาวๆหลายคนมักเจอปัญหามวยไม่แน่นและชอบหลุดบ่อยๆ รวมถึงบางคนทำผมมวยให้ตัวเองแล้วออกมาไม่สวยเลย เทคนิคนี้จะช่วยให้สาวๆทำผมมวยออกมาแล้วดูดีขึ้นได้อย่างง่ายๆเลยล่ะค่ะ

 

 

2. ไอเดียทำผมมวยต่ำ แบบบันโดนัท

     เมื่อสาวๆทำผมมวยต่ำในขั้นพื้นฐานเป็นแล้ว ต่อมาจะเป็นการทำมวยผมที่ช่วยเพิ่มความเก๋ขึ้นไปอีกระดับค่ะ นั่นก็คือผมแบบบันโดนัทนั่นเอง ทรงนี้ทำง่ายมากๆ ทำออกมาแล้วสวยดูดีสุดๆ แถมยังไม่หลุดง่ายอีกด้วย สาวๆสามารถคอนโทรลให้ผมแน่นเป๊ะสำหรับวันออกงาน หรือจะคลายผมให้ดูยุ่งๆเล็กน้อยแบบไม่ได้ตั้งใจ ให้ดูธรรมชาติหน่อยๆ สำหรับวันไปเที่ยวชิลๆก็ได้ค่ะ ทรงนี้เก๋มากบอกเลย

 

 

3. ไอเดียทำผมมวยต่ำ แบบเป็นพวงห้อย

     นอกจากทรงผมมวยต่ำแบบบันกลมๆแล้ว อีกหนึ่งไอเดียเก๋ๆที่อยากแนะนำก็คือทรงนี้เลย การมวยผมให้เป็นแบบพวงห้อยลงมา ทรงนี้ชิคสุดๆค่ะ แถมยังทำง่ายมากๆอีกด้วย ใครที่เบื่อผมมวยต่ำแบบบันกลมๆธรรมดาๆแล้ว ทรงนี้เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ช่วยเพิ่มความชิคให้กับลุคของเราได้ดีเลยล่ะค่ะ

 

 

4. ไอเดียทำผมมวยต่ำ แบบใช้กิ๊บ

     ใครที่ยังไม่ถนัดมวยผมเท่าไหร่นัก จะทำยังไงผมของเราก็หลุดง่าย แถมเสียเวลาทำผมนานอีก ต้องใช้ตัวช่วยอย่างกิ๊บหนีบผมเลยค่ะ ลุคนี้เหมาะสำหรับวันเร่งรีบออกจากบ้าน แต่ไม่อยากปล่อยผม สาวๆสามารถใช้กิ๊บเป็นตัวช่วยสำหรับเก็บผมขึ้นได้ค่ะ นอกจากนั้นทรงนี้ยังถือเป็นทรงที่เหมาะสำหรับวันชิลๆอยู่บ้านอีกด้วย

 

 

5. ไอเดียทำผมมวยต่ำ แบบมัดโบว์

     ทำผมมวยต่ำว่าสวยแล้ว ถ้าหากจะเพิ่มความสวยมากขึ้นไปอีก ลองนำโบว์มัดผมน่ารักๆมาตกแต่งทรงผมของเราดูค่ะ ลุคนี้สวยหวานบวกน่ารัก เหมาะสำหรับลุคใส่เดรส หรือวันออกเดทที่อยากจะเพิ่มความหวานของเราให้ชายหลุมใจละลาย ทรงนี้แนะนำเลย ที่สำคัญการใช้โบว์มัดผมยังช่วยอำพรางดีเทลผมที่เรามวยไว้แล้วดูไม่เป็นระเบียบ และยังช่วยปกปิดหนังยางหรือกิ๊บดำได้ดีอีกด้วย

 

 

6. ไอเดียทำผมมวยต่ำ สำหรับผมสั้น

     ใครว่าทรงผมมวยต่ำจะทำได้แค่สาวผมยาวเท่านั้น บอกเลยว่าสาวผมสั้นก็สามารถทำได้ค่ะ เพียงแค่นำเทคนิคตามในคลิปนี้ไปปรับใช้ สาวผมสั้นก็สามารถมีทรงผมมวยต่ำได้แล้วล่ะค่ะ ที่สำคัญยังทำง่ายอีกด้วย ไม่ต้องใช้เวลานานเหมือนผมยาวค่ะ หรือใครจะเพิ่มความน่ารักขึ้นไปอีกด้วยการใช้กิ๊บหรือผูกโบว์ก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ

 

Clip Credit : 차홍 CHAHONG

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง