ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

3 วิธี วิ่งในสวนสาธารณะ ทำอย่างไรในช่วงโควิด-19 ระบาด

3 วิธี วิ่งในสวนสาธารณะ ทำอย่างไรในช่วงโควิด-19 ระบาด
Beau_Monde
8 พฤษภาคม 2563 ( 16:12 )
584
1

     ช่วงที่มีโรคระบาดแบบนี้ ทำให้หลายๆ คนอยากที่จะดูแลตัวเองให้แข็งแรงเพื่อให้สามารถต่อสู้กับโรคภัยต่างๆ ได้ อย่างเช่นการระบาดของโรคโควิดนั้น ทำให้เราเห็นเลยว่าผู้ที่มีร่างกายแข็งแรงนั้น สามารถที่จะต่อสู้กับโรคได้ดีกว่าผู้ที่มีร่างกายอ่อนแอค่ะ พอเข้าช่วงผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์จึงทำให้บางคนลุกขึ้นมาออกกำลังกาย อย่างการวิ่งในสวนสาธารณะก็เป็นอีกกิจกรรมที่ช่วยให้เรามีสุขภาพดี นอกจากนี้การออกกำลังด้วยการวิ่งยังเป็นการลดน้ำหนักไปในตัวได้อีกด้วย 

     แต่ถึงแม้จะเข้าช่วงผ่อนปรน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าโรคโควิด-19 นั้นจะหายไปจากบ้านของเราแล้ว กลับกันโรคนี้ก็ยังคงระบาดอย่างต่อเนื่องหากเราไม่ป้องกันตัวเองให้ดี ก็มีโอกาสติดเชื้อได้ บางคนจึงตัดสินใจว่าจะวิ่งโดยการใส่หน้ากากอนามัยไปด้วย แต่กลายเป็นว่ายิ่งสร้างความอันตรายให้กับเรามากกว่าเดิม แล้วเราจะมีวิธีอะไรบ้างในการป้องกันตัวเองไม่ให้ติดโควิดหากต้องการออกไปวิ่งที่สวนสาธารณะ วันนี้เรามี 3 วิธีมาฝากกันค่ะ

 


3 วิธี วิ่งในสวนสาธารณะ ทำอย่างไรในช่วงโควิด-19 ระบาด

1. เพิ่มระยะห่าง

     บางทีเมื่อไปวิ่งในสวนสาธารณะ หากเป็นเหตุการณ์ปกติเราก็จะวิ่งข้างๆ กันได้กับคนอื่น บางรายที่มีเพื่อนไปวิ่งด้วย ก็อาจจะวิ่งคู่กันไปสลับกับการพักเดินคุยกันไปก็ได้ แต่หากเป็นในสถานะการณ์โควิดแบบนี้ก็ขอให้งดการวิ่งคู่กันไปก่อนค่ะ ควรเว้นระยะห่างจากคนที่วิ่งข้างหน้าเราให้มากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังควรงดพูดคุยกันระหว่างวิ่งด้วย เนื่องจากฝอยละอองสามารถปลิวออกมาได้ขณะที่เราวิ่งค่ะ

 

2. ไม่สัมผัสสิ่งของสาธารณะ

     สิ่งของสาธารณะต่างๆ หากไม่มีความจำเป็นก็อย่าเพิ่งไปจับต้องค่ะ หรือหากมีความจำเป็นต้องสัมผัสก็ให้รีบทำความสะอาดมือของเราทันที จะเป็นการล้างมือก็ได้หรือจะใช้เจลแอลกอฮอล์ก็ได้ค่ะ นอกจากนี้ยังควรระวังไม่สัมผัสตา จมูกและปาก เนื่องจากเชื้อไวรัส สามารถเข้าสู่ร่างกายผ่านทางนี้ได้เช่นกัน

 

3. ล้างมือและอาบน้ำ

     ทันทีที่กลับถึงบ้าน ให้เรารีบทำความสะอาดตัวเองทันทีโดยการล้างมือและอาบน้ำให้สะอาด ทั้งนี้เพื่อลดการแพร่กระจายเชื้อโดรคซึ่งอาจติดมากับมือหรือเสื้อผ้าของเราได้ค่ะ การรีบทำความสะอาดตัวเองจะเป็นการกำจัดเชื้อโดรคไม่ให้มาสะสมภายในบ้านของเราได้อีกทางหนึ่งด้วยค่ะ


บทความที่คุณอาจสนใจ


วิธีป้องกันตัวเองเบื้องต้นจากเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือโรคปอดอักเสบติดเชื้อสายพันธุ์ใหม่


รวมลิสต์! ผัก ผลไม้ สมุนไพร อาหารไทยต้านไวรัส เสริมภูมิ สู้ COVID-19


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง