รีเซต

5 เคล็ดลับหน้าเด็กของ ซงฮเยคโย นางเอก Now, We Are Breaking Up สวยไม่เปลี่ยน!

5 เคล็ดลับหน้าเด็กของ ซงฮเยคโย นางเอก Now, We Are Breaking Up สวยไม่เปลี่ยน!
faiinatnista
11 พฤศจิกายน 2564 ( 11:40 )
2.7K
1

     ผ่านไปกี่ปีก็ยังหน้าเด็กไม่เปลี่ยน! สำหรับ ซงฮเยคโย หรือ ซองเฮเคียว (Song Hye Kyo) ที่กลับมาพร้อมกับซีรีส์ใหม่ Now, We Are Breaking Up ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้มองหน้าซงฮเยคโยกี่ที เธอก็ยังหน้าเด็กเหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนไปเลยจริงๆ ค่ะ เห็นแบบนี้ก็อิจฉาซะจริงจริ๊งงง เราเลยต้องรีบไปตามหา เคล็ดลับหน้าเด็กของ ซงฮเยคโย มาทำตามซะหน่อย ใครที่อยากหน้าเด็กเหมือนเธอคนนี้ก็รีบมาทำตามไปพร้อมๆ กับเรากันเลยค่า

 

 

1. ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ

     เนื่องจากงานของซงฮเยคโย เป็นงานที่ต้องแต่งหน้าตลอดเวลา เธอจึงมักจะล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้ง การทำความสะอาดผิวหน้าถือเป็นส่วนสำคัญของการดูแลผิวในประจำวันของเราเลยค่ะ ซึ่งแม้ว่ามันจะน่าเบื่อและต้องเสียเวลาสักเล็กน้อย แต่ก็ถือเป็นขั้นตอนสำคัญในการมีผิวโกลว์ใส หน้าเด็ก แบบซงฮเยคโยเลยล่ะ!

 

 

2. ใช้สกินแคร์ที่ช่วยเติมน้ำให้ผิว

     ซงฮเยคโยบอกว่า แม่ของเธอได้บอกว่าต้องป้องกันการเกิดริ้วรอยและสัญญาณของอายุที่เพิ่มขึ้นบนใบหน้าให้เร็วที่สุด เพราะอาชีพของเธอนั้นต้องโดนแสงแดดจากการถ่ายทำและแสงไฟจากในสตูดิโอตลอดเวลา ซึ่งนั้นจะทำให้ผิวโทรมลงอย่างรวดเร็ว และงานของเธอไม่เพียงแต่ต้องแต่งหน้าหนาๆ เท่านั้น แต่เธอยังต้องเดินทางโดยเครื่องบินตลอดเวลา ซึ่งทำให้ผิวของเธอแห้งและขาดความมีชีวิตชีวา เธอจึงต้องเติมความชุ่มชื้นด้วยสกินแคร์ที่ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว เช่น เอสเซนส์ที่เนื้อบางเบา แต่เติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี

 

3. มาส์กหน้าเป็นประจำ

     นอกจากการใช้สกินแคร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแล้ว ซงฮเยคโยยังมาส์กหน้าเป็นประจำอีกด้วยค่ะ โดยเธอจะนำไข่ขาวมาผสมกับน้ำผึ้งแล้วนำมามาส์กหน้า ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วลอกออกค่ะ ซึ่งสูตรมาส์กหน้านี้จะช่วยให้หน้านุ่มแถมหน้าเด็กลงด้วย! และอีกหนึ่งสูตรก็คือเธอจะนำน้ำผึ้งมาผสมกับน้ำสะอาดในสัดส่วน 1:2 แล้วนำมานวดใบหน้า จากนั้นล้างออก โดยสูตรนี้จะช่วยให้หน้าใสและลดริ้วรอยได้ดีค่า นอกจากนี้ซองเฮเคียวยังแนะนำว่า ให้มาส์กทั้ง 2 สูตรสลับกันไปทุกๆ ครึ่งเดือนค่า

 

4. ลงเครื่องสำอางบางๆ

     ซงฮเยคโยบอกว่าเธอชอบที่จะลงเครื่องสำอางเพียงบางๆ เผยผิวสวยธรรมชาติ หรือปล่อยให้ใบหน้าเปลือยเปล่าโชว์หน้าสดสวยๆ ทุกครั้งที่ทำได้เลยค่ะ ซึ่งเวลาไปเที่ยวกับเพื่อนหรือออกมาเดินบนถนนในวันว่างๆ เธอก็จะเลือกใช้รองพื้นที่บางที่สุด ไม่จัดเต็มเมคอัพจนหนาเกินไป ซึ่งการใช้เครื่องสำอางน้อยๆ ก็ช่วยลดการอุดตัน ลดการเกิดสิว และริ้วรอยไปได้มากจริงๆ ค่ะ

 

 

5. ใช้ชีวิตอย่างสมดุล

     ซงฮเยคโย มองว่าความสวยจะต้องมาจากภายในด้วยเช่นกัน การใช้ชีวิตอย่างสมดุล อย่างเช่น Work-Life Balance นั่นเอง ซึ่งซงฮเยคโยยังบอกด้วยว่าเมื่อเราใช้ชีวิตอย่างสมดุล หาจุดบาลานซ์ให้ตัวเองได้ ความสวยของเราก็จะเผยออกมาแบบธรรมชาตินั่นเอง ทุกวันนี้เธอก็มักจะยิ้มให้มากๆ คิดบวก เพราะความรู้สึกภายในที่ดีๆ ก็จะสะท้อนออกมาบนใบหน้าของเรานั่นเองค่ะ

 

 

     ใครอยากหน้าเด็กตลอดกาลแบบนางเอกสาว ซองเฮเคียว (Song Hye Kyo) บอกเลยว่าต้องรีบหยิบเคล็ดลับเหล่านี้ไปทำให้ไวค่ะ ถ้าทำได้ทุกวันบอกเลยว่าเลข 4 แล้วก็ยังสวยแบบเธอคนนี้เลย!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง