รีเซต

ส่อง 5 เคล็ดลับหน้าใสของ 5 นางเอกซีรีส์เกาหลี ที่เราก็ทำตามได้ง่ายๆ !

ส่อง 5 เคล็ดลับหน้าใสของ 5 นางเอกซีรีส์เกาหลี ที่เราก็ทำตามได้ง่ายๆ !
Faii_Natnista
27 พฤษภาคม 2563 ( 11:00 )
10.8K
4

     เคยสงสัยไหมคะว่า นางเอกเกาหลีทั้งหลายเค้ามี เคล็ดลับหน้าใส อะไรกันนะ ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี เล่นซีรีส์กี่เรื่องต่อกี่เรื่อง หน้าก็ยังใส แถมหน้าเด็กกันเหมือนเดิมตลอดๆ ใครที่อยากรู้ วันนี้เราจะมาเผยเคล็ดลับของ 5 นางเอกหน้าใสให้ได้รู้กัน! ซึ่งเคล็ดลับของสาวๆ เหล่านี้ ต้องบอกว่าไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินไปสำหรับเราเลยค่ะ แต่ละเคล็ดลับเป็นทิปส์ความงามง่ายๆ ที่เราก็ทำตามได้ ใครอยากมีหน้าใสแบบดาราเกาหลีล่ะก็ รีบมาทำตามกันให้ไว!

 

 

  • มาส์กหน้าเพื่อหน้าใส ฉบับพัคมินยอง (Park MinYoung)

 

 

     สำหรับนางเอกสาวหน้าใส พัคมินยอง (Park MinYoung) ที่โด่งดังสุดๆ จากซีรีส์เรื่อง What's Wrong with Secretary Kim (คลิกดูซีรีส์เรื่องนี้ ที่นี่) เคล็ดลับในการดูแลผิวหน้าของเธอนั้นง่ายนิดเดียวค่ะ โดยสาวพัคมินยองบอกว่าเธอเป็นคนที่ต้องแต่งหน้าตลอดเวลา วันๆ หนึ่งต้องแต่งหน้ายาวนานถึง 20 ชั่วโมง ฉะนั้นเมื่อมีเวลาว่างเมื่อไหร่เธอก็มักจะล้างเครื่องสำอางออกและหยิบที่มาส์กหน้ามามาส์กทันทีค่ะ โดยเธอจะมาส์ก 2-3 ครั้งต่อวันเลยทีเดียว

     งานนี้ใครที่อยากหน้าใสก็แนะนำให้มาส์กหน้าเป็นประจำทุกวันค่ะ อาจจะไม่ต้องถึงกับมาส์กวันละ 2-3 ครั้งเหมือนพัคมินยอง แต่แค่มาส์กทุกวัน หรือ 4-5 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็จะช่วยให้ใบหน้าชุ่มชื้นขึ้น แต่งหน้าบ่อย หน้าก็ยังไม่พัง!

 

  • ล้างหน้าด้วยเทคนิค 424 ฉบับแบซูจี (Bae Suzy)

 

 

     สาวซูจีมีเทคนิคการดูแลผิวหน้าที่เก๋มากๆ ค่ะ คือเธอจะใช้เทคนิคการล้างหน้าแบบ 424 หรือก็คือการล้างหน้าด้วย Cleansing Oil เพื่อล้างเมคอัพเป็นเวลา 4 นาที จากนั้นล้างหน้าด้วย Cleanser อย่างโฟมหรือเจลล้างหน้าบนผิวหน้าที่เปียกอีกครั้งเป็นเวลา 2 นาที และสุดท้ายล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดเป็นเวลาอีก 4 นาทีค่ะ

 

 

  • ผลัดเซลล์ผิวให้ผิวใส ฉบับยุนอึนฮเย (Yoon EunHye)

 

 

     เป็นอีกหนึ่งสาวค่ะ ที่เรื่องความหน้าใสหน้าเด็กไม่เป็นรองใคร! ซึ่งสำหรับสาว ยุนอึนฮเย (Yoon EunHye) นั้น หลังล้างหน้าเธอมักจะใช้ผ้าขนหนุชุบน้ำอุ่นวางลงบนใบหน้าสักพักเพื่อเปิดรูขุมขน และเมื่อนำผ้าขนหนูออกแล้ว เธอจะเช็ดหน้าอีกครั้งด้วยโทนเนอร์ และนวดใบหน้าเบาๆ ด้วยนิ้วมือ โดยโทนเนอร์จะช่วยผลัดเซลล์ผิวและการนวดใบหน้าเบาๆ ด้วยนิ้วมือนั้นจะช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงนั่นเองค่ะ

 

 

  • DIY มาส์กหน้าใส ฉบับซองเฮเคียว (Song HyeKyo)

 

 

     สำหรับเคล็ดลับหน้าใสของนางเอกหน้าเด็กตลอดกาลอย่างสาว ซองเฮเคียว (Song HyeKyo) ก็เป็นการ DIY ที่มาส์กหน้าเองง่ายๆ นั่นเองค่ะ โดยเธอจะนำไข่ขาวมาผสมกับน้ำผึ้งแล้วนำมามาส์กหน้า ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วลอกออกค่ะ ซึ่งสูตรมาส์กหน้านี้จะช่วยให้หน้านุ่มแถมหน้าเด็กลงด้วย! และอีกหนึ่งสูตรก็คือเธอจะนำน้ำผึ้งมาผสมกับน้ำสะอาดในสัดส่วน 1:2 แล้วนำมานวดใบหน้า จากนั้นล้างออก โดยสูตรนี้จะช่วยให้หน้าใสและลดริ้วรอยได้ดีค่า นอกจากนี้ซองเฮเคียวยังแนะนำว่า ให้มาส์กทั้ง 2 สูตรสลับกันไปทุกๆ ครึ่งเดือนค่า

 

 

  • บำรุงผิวด้วยโทนเนอร์และออยล์ ฉบับอีจีอึน (Lee JiEun หรือ IU)

 

 

     อยากหน้าเด็กแบบนักร้องสาว IU หรือ อีจีอึน จากซีรีส์ Hotel Del Luna มาลองเคล็ดลับนี้ดู! โดยสาวไอยูแชร์ว่าเธอมักจะใช้โทนเนอร์ผสมกับออยล์เช็ดใบหน้าหลังล้างหน้าเป็นประจำค่ะ โดยขั้นตอนก็คือเทโทนเนอร์เทลงบนสำลี ตามด้วยออยล์บำรุงผิวอีก 2 หยด จากนั้นนำสำลีที่ชุ่มด้วยโทนเนอร์และออยล์บำรุงผิวไปวางมาส์กให้ทั่วผิวหน้า ประมาณ 5 นาที นอกจากจะได้ผิวกระจ่างใสแล้ว ผิวยังชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง